Qatar thả 8 cựu sĩ quan hải quân Ấn Độ trước đây bị kết án tử hình vì tội gián điệp

(SeaPRwire) –   Qatar đã trả tự do cho tám sĩ quan hải quân Ấn Độ về hưu người trước đây bị kết án tử hình vì tội gián điệp.

Tám người đàn ông bị cáo buộc gián điệp khi làm việc tại Al Dahra, một công ty tư vấn ở quốc gia giàu dầu mỏ vùng Vịnh có trụ sở tại Qatar, công ty này tư vấn cho chính phủ Qatar về việc mua tàu ngầm. Họ bị giam giữ vào năm 2022 và bị tuyên án tử hình vào tháng 10, án tử hình sau đó được giảm xuống án tù sau khi Ấn Độ nói rằng họ đang kháng cáo và xem xét.

“Chúng tôi hoan nghênh quyết định của Amir của Nhà nước Qatar cho phép trả tự do và trở về quê hương của những công dân này,” Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố, thêm rằng bảy trong số các sĩ quan đã trở về Ấn Độ.

Đại sứ Ấn Độ Vinay Mohan Kwatra cho biết hai chính phủ đang làm việc để đưa sĩ quan hải quân về hưu thứ tám trở về.

Thông tin được công bố sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gặp Amir của Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani bên lề hội nghị COP28 về biến đổi khí hậu tại Dubai vào tháng 12. Chưa rõ hai nhà lãnh đạo có thảo luận về vụ việc hay không.

Hàng triệu người Ấn Độ sống và làm việc tại vùng Vịnh, một số lớn trong số họ là công nhân bán chuyên hoặc không chuyên. Họ tạo thành nguồn thu nhập quan trọng cho Ấn Độ và góp phần thành công của nền kinh tế vùng Vịnh.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.