Macron của Pháp kêu gọi bầu cử lập pháp sớm sau khi đảng của ông bị thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử EU

(SeaPRwire) –   cho biết hôm Chủ nhật rằng ông sẽ giải tán Quốc hội và kêu gọi một cuộc bầu cử lập pháp sớm sau khi đảng của ông phải hứng chịu thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử Nghị viện Châu Âu.

Trong bài phát biểu trước toàn quốc từ Cung điện Élysée, Macron nói: “Tôi đã quyết định trao lại cho các bạn sự lựa chọn về tương lai nghị viện của chúng ta thông qua cuộc bỏ phiếu. Do đó, tôi sẽ giải tán ”. Cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra trong hai vòng vào ngày 30 tháng 6 và 7 tháng 7, ông nói.

Động thái này diễn ra khi kết quả dự đoán đầu tiên từ Pháp vào Chủ nhật cho thấy đảng cực hữu National Rally dẫn đầu trong cuộc bầu cử nghị viện, đánh bại các đảng viên trung lập thân châu Âu của Macron, theo các viện thăm dò dư luận của Pháp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.