Lực lượng Hoa Kỳ không kích vào ‘tàu nổi không người lái’ của Houthi ở Yemen

(SeaPRwire) –   các quan chức cho biết, đã tiến hành một cuộc tấn công “tự vệ” vào thứ Hai nhằm vào hai phương tiện mặt nước không người lái (USV) chứa chất nổ của Houthi.

Các chất nổ được phát hiện ở các khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen và được xác định là “mối đe dọa trước mắt đối với các tàu Hải quân và tàu buôn của Hoa Kỳ trong khu vực”, Bộ Tư lệnh Trung tâm Hoa Kỳ cho biết. 

Cuộc tấn công đã được thực hiện vào lúc 3:30 chiều giờ địa phương. Các nhà chức trách không cho biết liệu các USV đã bị phá hủy hay có bất kỳ thương vong nào không. 

Vào Chủ Nhật, lực lượng Hoa Kỳ đã tiến hành hai cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn, bao gồm một cuộc tấn công nhằm vào tên lửa chống hạm của chúng tôi, tất cả đều đã sẵn sàng để phóng vào các tàu ở Biển Đỏ, Centcom cho biết. 

Lực lượng Hoa Kỳ và liên quân trong khu vực đã bắt đầu có lập trường cứng rắn hơn đối với nhóm đã gây đảo lộn ngành công nghiệp vận tải biển toàn cầu trong khu vực với các cuộc tấn công liên tục vào các tàu thương mại. 

Nhóm này cho biết các cuộc tấn công là để đáp trả cuộc chiến giữa Israel với Hamas. 

Ngoài những người Houthi, Hoa Kỳ đã chống lại các nhóm được Iran hậu thuẫn ở Iraq và Syria, những nhóm này đã khởi xướng hàng chục cuộc tấn công vào quân đội Hoa Kỳ trong khu vực. 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.