9 trẻ em thiệt mạng khi mìn cũ nổ gần làng ở Afghanistan

(SeaPRwire) –   Một quả mìn cũ được trẻ em tìm thấy gần làng ở Ghazni, Afghanistan đã phát nổ trong khi chúng đang chơi với nó, làm chết chín trẻ em, theo lời một phát ngôn viên Taliban hôm Thứ Hai.

Quả mìn, mà trẻ em tìm thấy gần làng của chúng ở huyện Gero tỉnh Ghazni, đã được chôn cách đây nhiều thập kỷ, theo lời ông Hamidullah Nisar, giám đốc bộ phận thông tin và văn hóa tỉnh Ghazni.

Ông nói vụ nổ xảy ra Chủ nhật tuần trước đã làm chết năm bé trai và bốn bé gái từ 5 đến 10 tuổi.

Afghanistan đã chịu ảnh hưởng bởi thập kỷ .

Đất nước vẫn còn rất nguy hiểm đối với trẻ em thu gom kim loại để bán để hỗ trợ gia đình.

Nhiều trẻ em bị chết hoặc bị thương khi chúng vô tình tìm thấy đạn dược chưa nổ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.