7 binh sĩ ở Chad bị giết trong vụ nổ được cho là do phiến quân cực đoan Boko Haram gây ra

(SeaPRwire) –   Một thiết bị nổ đã phát nổ và giết chết bảy binh sĩ trong một cuộc tuần tra ở phía tây nước này gần Hồ Chad, chính phủ nói.

Tổng thống đương nhiệm tạm thời, Mahamat Deby Itno, thông báo về cái chết vào Thứ Hai trên mạng xã hội. Cơ quan chức năng Chad nghi ngờ phiến quân Boko Haram từ Nigeria đứng sau vụ tấn công, khôi phục lo ngại về một làn sóng bạo lực gia tăng gần biên giới.

Boko Haram khởi xướng một cuộc nổi dậy hơn một thập kỷ trước chống lại giáo dục phương Tây và tìm cách thiết lập luật Hồi giáo ở đông bắc Nigeria. Cuộc nổi dậy lan rộng sang các nước láng giềng Tây Phi bao gồm Cameroon, Niger và Chad. Hơn 36.000 người đã thiệt mạng, chủ yếu ở Nigeria, theo .

Bạo lực đã trở lại khu vực Hồ Chad sau một thời gian hòa bình theo sau một chiến dịch thành công vào năm 2020 do quân đội Chad tiến hành nhằm tiêu diệt căn cứ của nhóm cực đoan ở đó. Các trường học, nhà thờ Hồi giáo và nhà thờ đã mở cửa trở lại và các tổ chức nhân đạo đã quay trở lại.

Nhưng có lo ngại rằng sự trỗi dậy trở lại của Boko Haram ở Chad có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử vào tháng Năm.

Deby Itno nắm quyền sau khi cha ông, người đã cai trị đất nước trong hơn ba thập kỷ, bị giết trong cuộc chiến chống lại phiến quân vào năm 2021. Cuộc bầu cử là một phần của quá trình chuyển tiếp chính trị của đất nước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.