Weichai Group (HK2338; SZ000338) và Bosch Group Hợp tác cho Tương lai – Chiến lược Đổi mới Năng lượng và Công nghệ

JINAN, Trung Quốc, Ngày 3 tháng 11, 2023 — Ngày 3 tháng 11, Tập đoàn Weichai Trung Quốc và Tập đoàn Bosch Đức đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược về đổi mới công nghệ trong tương lai. Hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng mới, động cơ diesel có hiệu suất nhiệt cao, giao thông thông minh, v.v., kết hợp các nguồn nghiên cứu và phát triển toàn cầu của cả hai bên, nắm bắt nhiều công nghệ cốt lõi quan trọng hơn, giải quyết các vấn đề toàn cầu và cùng nhau đóng góp mới cho sự phát triển của ngành công nghiệp toàn cầu.

Vào chiều ngày 2 tháng 11, ông Stefan Hartung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Bosch đã đến thăm Tập đoàn Weichai. Ông đã gặp ông Tan Xuguang, Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Nặng Sơn Đông và Chủ tịch Weichai Power và trao đổi ý kiến. Stefan Hartung nói rằng cả hai bên đã đạt được kết quả xuất sắc trong hợp tác trước đây và mong muốn mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực công nghệ mới như pin nhiên liệu nhằm đạt được sự phát triển tốt hơn và lâu dài hơn. Ông Tan Xuguang nói rằng cả hai bên đã hợp tác chặt chẽ trong tiến bộ công nghệ, tạo thành một mô hình tiêu biểu của sự hợp tác giữa doanh nghiệp Trung Quốc và Đức. Weichai sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác chiến lược toàn diện với Bosch, kết hợp các nguồn lực nghiên cứu và phát triển toàn cầu của họ và cùng dẫn dắt sự phát triển của ngành công nghiệp toàn cầu.

Hợp tác giữa Weichai và Bosch bắt đầu từ năm 1999 và đã thiết lập một quan hệ đối tác chiến lược mạnh mẽ trong 20 năm qua. Họ đã thành công trong việc triển khai hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực động cơ nội đốt và đạt được kết quả tuyệt vời, khiến hệ thống động cơ diesel trở nên phổ biến hơn trên thị trường Trung Quốc. Cùng với sự nâng cấp liên tục của Trung Quốc về tiêu chuẩn khí thải, Weichai và Bosch đã chứng kiến sự tiến bộ liên tục của ngành công nghiệp động cơ nội đốt Trung Quốc. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của xe điện, Weichai và Bosch luôn nhanh chóng đáp ứng nhu cầu thị trường – tầm nhìn tương lai của năng lượng mới, cam kết nghiên cứu phát triển và thương mại hóa sản phẩm pin nhiên liệu. Điều này mở ra một chương mới cho sự hợp tác chiến lược giữa hai công ty.