RƯỢU WHISKY MẠCH NHA ĐƠN CẤT THE GLEN GRANT TIẾT LỘ DEVOTION 70 TUỔI, MỘT KIỆT TÁC ĐIÊU KHẮC VÀ PHIÊN BẢN CỔ NHẤT TỪ NHÀ MÁY CHƯNG CẤT

The lần đầu tiên trong số bảy bình đựng, mỗi chiếc độc nhất vô nhị, sẽ được Sotheby’s đấu giá từ 11-22 tháng 9

ROTHES, Scotland, 12 tháng 9 năm 2023 – The Glen Grant Single Malt Scotch Whisky, nằm ở trung tâm Speyside, rất vui mừng thông báo rằng đây là lần phát hành lâu đời nhất trong 180 năm lịch sử của nhà máy chưng cất. The Glen Grant Devotion là một loại whisky mạch nha đơn phẩm 70 tuổi tinh tế, được trình bày dưới dạng một kiệt tác điêu khắc, được chế tác trong nhiều năm. Lấy cảm hứng từ triều đại đáng kinh ngạc của Nữ hoàng Elizabeth II, lần phát hành này là sự tri ân đối với bảy mươi năm phục vụ kiên định và tận tụy suốt đời với thiên nhiên. Những cam kết này, được chia sẻ bởi tổ phụ James ‘The Major’ Grant và Đại pháp sư Dennis Malcolm OBE, nằm ở chính cốt lõi của The Glen Grant. Chiếc bình đầu tiên trong số bảy chiếc bình độc đáo, được thổi thủ công, sẽ được Sotheby’s đấu giá độc quyền trong một đấu giá trực tuyến khai mạc tuần này.

 

The Glen Grant Devotion

The Glen Grant Devotion

 

Nguồn gốc từ một thùng gỗ sồi Pháp chứa oloroso sherry đổ đầy vào năm 1953 tại nhà máy chưng cất The Glen Grant, Devotion được lựa chọn thủ công vì đặc tính suốt đời của nó đạt được thông qua quá trình ủ chín tinh tế. Sắc nâu ngực sâu rực rỡ kết hợp với hương thơm hoa mạnh mẽ của đường mạch nha cường độ cao, đào chín, nhường chỗ cho vị ngọt của mật ong. Vị giác bị mê hoặc bởi những hương vị trái cây khô phong phú, nho khô, nho Sultan, gia vị khô với chỉ một chút hương vị của gỗ sồi. Thể hiện sự xuất sắc và tiềm năng lão hóa vượt trội của các loại whisky The Glen Grant, whisky có độ cồn cao 55,5% abv.

The Glen Grant Devotion 70 tuổi được tạo ra thông qua sự kết hợp tài năng của Đại pháp sư Dennis Malcolm OBE và đội ngũ nhà máy chưng cất, thợ thủ công đoạt giải thưởng John Galvin và nghệ nhân thổi kính nóng Brodie Nairn của GLASSTORM. Với chỉ bảy bình thủy tinh đẹp được thổi thủ công và mỗi chiếc là độc nhất vô nhị, The Glen Grant’s Devotion hiếm có như vậy là phi thường.

Tất cả bảy chiếc bình độc đáo được trình bày dưới dạng một tác phẩm nghệ thuật hình kim cương mê hoặc, với bảy mặt tượng trưng cho mỗi thập kỷ chín muồi tinh tế và triều đại của Nữ hoàng Elizabeth II. Mỗi chiếc có một nắp bạc, được trang trí bằng khắc hoa tinh tế có ý nghĩa riêng để tôn vinh cuộc đời truyền cảm hứng của bà. Chiếc bình giống như viên ngọc được cân bằng hoàn hảo trong một tác phẩm điêu khắc gỗ ấn tượng được chế tác thủ công từ một cây phong bị đổ phát hiện trong vườn của nhà máy chưng cất và có thiết kế dệt kết hợp các hình dạng và hình thức lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Khắc trên đường kính bạc của tác phẩm điêu khắc là sự tôn vinh hoa hồng nữ hoàng Elizabeth, được đặt theo tên của Nữ hoàng, và có hình cây thistle tự hào của Scotland.

Để hỗ trợ bảo tồn rừng bản địa của Scotland, bình số Một sẽ được Sotheby’s đấu giá trong một đấu giá trực tuyến diễn ra từ ngày 11 tháng 9 đến ngày 22 tháng 9 năm 2023 với 100% số tiền thu được quyên góp cho Hiệp hội Lâm nghiệp Hoàng gia Scotland, mà Nữ hoàng Elizabeth II từng là Người bảo trợ. Lời hứa này sẽ thúc đẩy công việc của Hiệp hội Lâm nghiệp Hoàng gia Scotland và di sản của The Major trong việc tạo ra Vườn Splendours rộng 27 mẫu Anh của ông, với một địa điểm trồng mới ở Speyside. Chiếc bình độc nhất vô nhị số Một đặc biệt là một món đồ đấu giá vì nó có hoa hồng Nữ hoàng Elizabeth, được đặt theo tên của Nữ hoàng, và là chiếc duy nhất trong số bảy chiếc được khắc bằng vàng và kèm theo một cặp ly thủ công phản ánh bảy mặt trên bình.

Bình luận về lần phát hành này, Đại pháp sư Dennis Malcolm, cho biết: “Với tinh thần đích thực của The Glen Grant, chúng tôi kết hợp di sản truyền cảm hứng của câu chuyện với sự tận tụy cả đời của Nữ hoàng Elizabeth II, để thực hiện kiệt tác tinh tế này. Được tận tụy có nghĩa là thể hiện lòng trung thành và tình yêu không lay chuyển đối với điều bạn yêu quý sâu sắc, điều này nằm ở trái tim triết lý sản xuất whisky của chúng tôi, cũng như tỏa sáng thông qua những đối tác sáng tạo của chúng tôi. Đây là một đặc tính và di sản suốt đời được thu lại trong một tác phẩm tuyệt vời, không giống bất cứ thứ gì chúng tôi từng thấy.”

Jonny Fowle, Giám đốc điều hành toàn cầu bộ phận Rượu mạnh của Sotheby’s cho biết: “Loại whisky này thể hiện rất nhiều điều quan trọng trong việc thu thập whisky: chất lượng, tính hiếm, tuổi và quan trọng nhất là nguồn gốc là loại whisky lâu đời nhất từng được phát hành trực tiếp từ chính Nhà máy chưng cất The Glen Grant. Loại whisky này thể hiện một màu nâu sẫm tuyệt đẹp sau bảy thập kỷ ủ trong thùng gỗ sồi, tương phản tuyệt vời với cấu trúc gỗ sáng bóng của John Galvin khiến nó trở thành trung tâm hoàn hảo cho các bộ sưu tập whisky ấn tượng nhất thế giới.”

Sau khi đấu giá chiếc bình số Một, sáu chiếc bình còn lại sẽ được bán tại các thị trường toàn cầu được lựa chọn ở Hoa KỳChâu Á với giá có sẵn theo yêu cầu, bắt đầu từ tháng 10 năm 2023.