Quên đóng tiền bảo hiểm ở năm thứ 4, NSƯT Kim Tử Long mất hơn trăm triệu đồng

Theo đó, nghệ sĩ Kim Tử Long chia sẻ, năm 2018 đã mua bảo hiểm cho con trai với mức phí là 40 triệu đồng/năm. Ở 3 năm đầu, nam nghệ sĩ cho biết nhân viên tư vấn cho anh “săn đón, năn nỉ” khách hàng đóng tiền định kỳ.

Tuy nhiên, đến năm thứ 4, nghệ sĩ Kim Tử Long chia sẻ do quá nhiều công việc nên quên đóng tiền theo thời hạn quy định và cũng không có nhân viên tư vấn nhắc nhở như 3 năm đầu.

Đến năm thứ 5, nam nghệ sĩ mới nhớ ra và liên hệ lại nhân viên bảo hiểm. Tuy nhiên, câu trả lời mà anh nhận lại là người nhân viên này đã nghỉ việc, không còn công tác ở doanh nghiệp mà anh mua bảo hiểm.

Nghệ sĩ Kim Tử Long sau đó liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp bảo hiểm và được biết hợp đồng đã bị huỷ vì khách hàng không đóng tiền 2 năm liền. Nói cách khác, khoản phí hơn 100 triệu mà nam nghệ sĩ đóng trong 3 năm đã mất trắng.

Theo chia sẻ, nghệ sĩ Kim Tử Long cho biết vẫn có những doanh nghiệp bảo hiểm làm ăn tốt, đàng hoàng và có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Sản phẩm bảo hiểm về bản chất là tốt, giúp người mua đảm bảo về yếu tố sức khoẻ, khám chữa bệnh cũng như rủi ro về bệnh tật.

Nhưng bên cạnh đó, sau trải nghiệm cá nhân, nam nghệ sĩ cũng bức xúc về cách làm việc vô trách nhiệm của một số nhân viên bán bảo hiểm.

Nghệ sĩ Kim Tử Long khuyên người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm bảo hiểm trước khi đặt bút ký hợp đồng. Sau khi mua bảo hiểm, người dùng nên nhớ mốc thời gian đóng phí để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Được biết, khi đến kỳ hạn đóng phí, các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ nhắc nhở người dùng bằng nhiều phương thức như gửi email, nhắn tin, gọi điện trực tiếp cho khách hàng. Tuy nhiên, khả năng khách hàng bỏ qua những email, tin nhắn hay cuộc gọi từ doanh nghiệp bảo hiểm là hoàn toàn có trước tình trạng “spam” quảng cáo diễn ra phổ biến hiện nay.

Trước nghệ sĩ Kim Tử Long, diễn viên Ngọc Lan cũng đã chia sẻ về trải nghiệm cá nhân khi mua bảo hiểm nhân thọ và bày tỏ sự bức xúc khi bị tư vấn mập mờ về sản phẩm bảo hiểm.

Sau những chia sẻ này, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm bảo hiểm cho nữ diễn viên đã liên tiếng và cho biết đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho việc điều chỉnh hợp đồng bảo hiểm theo đúng đặc tính, quyền lợi sản phẩm quy định trong điều khoản hợp đồng.

Trước sự việc này, Bộ Tài chính cũng yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm, đánh giá chất lượng tư vấn, giới thiệu, chào bán sản phẩm bảo hiểm của đại lý bảo hiểm, đồng thời nghiêm túc xử lý trách nhiệm của đại lý bảo hiểm trong trường hợp vi phạm quy định của pháp luật.