IBM được công bố là Nhà tài trợ Đối tác Con đường của Hội nghị Thay đổi Khí hậu Liên Hợp Quốc năm 2023 (COP28)

  • Sự tham gia liên tục của IBM vào nỗ lực của Liên Hợp Quốc xây dựng trên một di sản lâu dài của nghiên cứu và hành động về các thách thức toàn cầu phối hợp với chính phủ và xã hội dân sự
  • IBM sẽ chứng minh sức mạnh của AI và công nghệ trong việc thúc đẩy tiến bộ các mục tiêu bền vững và cải thiện hiệu quả kinh doanh

ARMONK, N.Y. và UAE, 13 tháng 9, 2023 — IBM (NYSE: IBM) hôm nay thông báo vai trò của mình là Đối tác Con đường Liên kết của Hội nghị Thay đổi Khí hậu Liên Hợp Quốc năm 2023 (COP28). Hội nghị, do Chủ tịch COP28 UAE tổ chức tại Dubai từ 30 tháng 11 đến 12 tháng 12, sẽ là thời điểm quan trọng để các nhà lãnh đạo toàn cầu, nhà hoạch định chính sách, các nhà khoa học và doanh nghiệp hợp tác về hành động khí hậu và cùng nhau định hình một tương lai bền vững hơn.Trong suốt hội nghị, IBM sẽ trình diễn cách thức công nghệ và tư vấn có thể giúp doanh nghiệp, xã hội và chính phủ đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu bền vững. Bằng cách tổng hợp dữ liệu và nhúng AI vào các chức năng cốt lõi, IBM có thể cung cấp cho các tổ chức công cụ để giúp họ giảm chi phí, lãng phí và phát thải; thúc đẩy chuyển đổi sang năng lượng sạch; cải thiện năng suất; và phát triển chuỗi cung ứng và máy tính có trách nhiệm hơn. IBM cũng có thể giúp các tổ chức đo lường tác động môi trường của họ, báo cáo theo các yêu cầu quy định và kỳ vọng của công chúng, và vận hành hóa dữ liệu của họ để giúp tạo ra các doanh nghiệp hiệu quả và bền vững hơn – mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh lời.

“Tính bền vững là một trong những thách thức lớn nhất trong cuộc đời chúng ta, và cả công nghệ và quan hệ đối tác sẽ là chìa khóa để thúc đẩy tiến bộ trong tương lai,” ông Jonathan Adashek, Phó Chủ tịch cao cấp, Tiếp thị và Truyền thông, IBM cho biết. “Các đổi mới AI như watsonx của IBM đã có sẵn để giúp các tổ chức xây dựng AI nhằm thúc đẩy tính bền vững và hiệu quả. Tại Dubai, IBM sẽ hỗ trợ chương trình nghị sự của Chủ tịch COP28 UAE bằng cách làm việc với các đại biểu để tiếp tục hợp tác tìm ra các giải pháp đưa tất cả chúng ta đến một tương lai ít carbon hơn.”

“Một loạt các bên liên quan là chìa khóa để đảm bảo thành công của COP28, và chúng tôi tự hào về mức độ quan tâm cao trong các tài trợ từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả các tổ chức và mọi ngành của xã hội đều có vai trò quan trọng trong hành động khí hậu, và tôi rất khích lệ bởi sự nhiệt tình được thể hiện bởi các nhà tài trợ của chúng tôi, những người cam kết Thống nhất, Hành động và Thực hiện để giữ mục tiêu 1,5 độ C trong tầm tay,” Đại sứ Majid, Tổng giám đốc và Đại diện đặc biệt của Hội nghị các Bên thứ 28 của Công ước Khung của Liên hợp quốc về Biến đổi Khí hậu cho biết.

Vai trò của IBM tại COP28 xây dựng dựa trên lịch sử lâu dài của công ty về hành động, nghiên cứu và ủng hộ về môi trường. Công ty đã ban hành chính sách môi trường đầu tiên của mình hơn 50 năm trước – vào năm 1971 – và công bố vị trí chính thức về biến đổi khí hậu vào năm 2007. IBM cũng là thành viên sáng lập của Diễn đàn Khoa học-Chính sách-Kinh doanh về Môi trường và Khí hậu của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc và ủng hộ Hội đồng Lãnh đạo Khí hậu, đồng thời hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường khác thông qua các sáng kiến như IBM Sustainability Accelerator.

Địa điểm của Hội nghị Thay đổi Khí hậu Liên Hợp Quốc năm nay cũng là bối cảnh cho sự hiện diện của IBM ở khu vực Trung Đông, nơi các giải pháp bền vững của nó đang giúp các doanh nghiệp và chính phủ cải thiện hiệu quả và thúc đẩy các mục tiêu bền vững của họ. Ví dụ, IBM và Đại học Trí tuệ Nhân tạo Mohammed bin Zayed (MBZUAI) đang hợp tác thông qua Trung tâm Xuất sắc AI chung để cải thiện việc áp dụng công nghệ AI, thông báo triển khai năng lượng sạch và tái tạo, và giúp thúc đẩy tính bền vững với các giải pháp trung hòa carbon.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp bền vững của IBM, vui lòng truy cập: https://www.ibm.com/sustainability.

Về IBM
IBM là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về điện toán đám mây lai và AI, cũng như chuyên môn tư vấn. Chúng tôi giúp khách hàng ở hơn 175 quốc gia tận dụng những hiểu biết từ dữ liệu của họ, đơn giản hóa các quy trình kinh doanh, giảm chi phí và đạt được lợi thế cạnh tranh trong các ngành của họ. Hơn 4.000 tổ chức chính phủ và doanh nghiệp trong các lĩnh vực quan trọng về cơ sở hạ tầng như dịch vụ tài chính, viễn thông và chăm sóc sức khỏe dựa vào nền tảng điện toán đám mây lai và Red Hat OpenShift của IBM để thực hiện chuyển đổi số của họ một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Những đột phá sáng tạo của IBM trong lĩnh vực AI, máy tính lượng tử, các giải pháp đám mây cụ thể theo từng ngành và tư vấn cung cấp cho khách hàng của chúng tôi các lựa chọn mở và linh hoạt. Tất cả điều này được hậu thuẫn bởi cam kết truyền thống của IBM về sự tin cậy, minh bạch, trách nhiệm, hòa nhập và dịch vụ.

Truy cập www.ibm.com để biết thêm thông tin.

Liên hệ truyền thông
Michael Rettig
mrettig@ibm.com