Huawei Cloud tại Token2049: Thúc đẩy tiến bộ Web3 với những đột phá chính

SINGAPORE, Ngày 13 tháng 9 năm 2023 – Từ ngày 11 đến 12 tháng 9, Huawei Cloud đã giới thiệu các công nghệ như staking node engine, confidential computing và ZK rollup tại Token2049 ở Singapore. Trong sự kiện này, Huawei Cloud đã thảo luận về tương lai của ngành Web3 với các nhà cung cấp, nhà phát triển và lập trình viên hàng đầu, đồng thời khẳng định cam kết của mình trong việc thúc đẩy sự đổi mới Web3 với những đột phá công nghệ.

Tạo node trong vòng giây, hiệu quả staking 99%: Một động cơ mới cho Web3

Web3 đang ở giai đoạn phát triển sơ khai và đang đối mặt với nhiều thách thức kỹ thuật về hiệu suất và bảo mật giao dịch trên chuỗi. Vào ngày 12 tháng 9, tại Hội nghị thượng đỉnh MetaEra, Zhang Ziyi, Giám đốc kỹ thuật trưởng của Huawei Cloud Blockchain, đã giới thiệu dịch vụ lưu trữ node staking Ethereum của Huawei Cloud. Với các thuật toán độc đáo, dịch vụ này đạt hiệu quả staking lên tới 99% và phần thưởng cao hơn. Khung bảo mật QingTian Enclave hỗ trợ xác thực môi trường và danh tính, mã hóa và giải mã dữ liệu toàn bộ quá trình. Với khung bảo mật này, ứng dụng và dữ liệu có thể chạy an toàn trên các Máy chủ đám mây đàn hồi (ECS) của Huawei Cloud. Ngoài ra, Huawei Cloud đẩy nhanh đổi mới phần cứng ZK rollup. Với XPU do Huawei phát triển, đổi mới kiến trúc và tối ưu hóa thuật toán, thời gian xác nhận trung bình của giao dịch ZK rollup giảm từ giờ xuống phút.

Zhang Ziyi, Giám đốc kỹ thuật trưởng của Huawei Cloud Blockchain
Zhang Ziyi, Giám đốc kỹ thuật trưởng của Huawei Cloud Blockchain

Huawei Cloud QingTian Enclave bảo vệ giao dịch

Bảo mật là vấn đề quan trọng đối với Web3. Hiện tại, các ứng dụng ví Web3 vẫn đối mặt với những thách thức bảo mật nghiêm trọng khi lưu trữ và phòng thủ khỏi các cuộc tấn công vào khóa riêng tư của ví. Blockchain Security Alliance Meetup, được khởi xướng bởi Liên minh An ninh Blockchain, là một trong những hoạt động chính của Token2049 và đã trở thành trọng tâm của hệ sinh thái an ninh blockchain và Web3 toàn cầu. Jia Xiaoqiang, Giám đốc Sản phẩm Ảo hóa Huawei Cloud, đã giới thiệu giải pháp tính toán bảo mật và giải pháp Web3 của Huawei Cloud nhằm bảo mật hệ thống, ứng dụng và dữ liệu nhạy cảm trong các kịch bản ví.

Jia Xiaoqiang nói: “Giải pháp tính toán bảo mật Huawei Cloud QingTian Enclave giống như một chiếc két an toàn cho khóa riêng tư của ví. Nó hỗ trợ xác thực môi trường và danh tính, mã hóa và giải mã dữ liệu toàn bộ quá trình. Các ứng dụng và dữ liệu có thể chạy được bảo vệ trên các Máy chủ đám mây đàn hồi (ECS) của Huawei Cloud. Người dùng không được phép và bên thứ ba bị cô lập để duy trì bảo mật giao dịch của khóa riêng tư và ví. Huawei Cloud cam kết xây dựng một giải pháp có độ bảo mật và khả dụng cao cho Web3, và tất cả những nỗ lực đó được thể hiện ở QingTian Enclave, một giải pháp tổng thể bảo mật môi trường thực thi cho các ứng dụng và dữ liệu nhạy cảm thông qua phần mềm và phần cứng.

Hệ sinh thái dữ liệu đám mây IPFS với mười lần phần thưởng

Lưu trữ phi tập trung là một cơ sở hạ tầng khóa khác của Web3. Tuy nhiên, ngành công nghiệp chia sẻ những đau đầu chung trong việc di chuyển dữ liệu lên đám mây, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả. Vào ngày 12 tháng 9, tại Hội nghị thượng đỉnh Fil Dev, Bai Tao, Kiến trúc sư giải pháp lưu trữ đám mây trưởng của Huawei Cloud, đã chia sẻ dịch vụ dữ liệu IPFS và giải pháp triển khai đám mây đàn hồi do Huawei Cloud và các đối tác phát triển chung. Lối vào dữ liệu đám mây của Huawei Cloud đơn giản hóa quá trình lưu trữ dữ liệu trên IPFS, dẫn đến mức tăng 10 lần phần thưởng dữ liệu và giảm chi phí lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp. Ngoài ra, công nghệ EC tỷ lệ lớn của Huawei Cloud cho phép sử dụng dung lượng hiệu quả 91% của đĩa và lưu trữ có tính mở rộng cho dữ liệu lên tới cấp 10 EB. Với giải pháp triển khai đám mây đàn hồi, người dùng có thể chọn đóng gói ngoại tuyến, xác minh đám mây hoặc triển khai đám mây end-to-end. Huawei Cloud, với hơn 18 năm kinh nghiệm lưu trữ doanh nghiệp cấp, nhằm cung cấp các dịch vụ lưu trữ đám mây không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn hiệu quả cao.

Cung cấp “Tất cả dưới dạng Dịch vụ”, Huawei Cloud nhằm mục đích cung cấp cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho phép tính toán phân tán nâng cao cho Web3. Cam kết này mở rộng để xây dựng một nền tảng blockchain mở, hiệu quả và an toàn có thể thúc đẩy sự đổi mới trong hệ sinh thái Web3.