Ba điểm nổi bật được tiết lộ trước! Đếm ngược tới Hội nghị Thủ lĩnh Toàn cầu ESG lần thứ ba

Thượng Hải, 12 tháng 9 năm 2023 — Từ 13 đến 15 tháng 9 năm 2023, Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Toàn cầu ESG lần thứ ba sẽ được tổ chức tại Trung tâm Greenland Bund ở quận Hoàng Phố của Thượng Hải.

Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Toàn cầu ESG lần thứ ba
Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Toàn cầu ESG lần thứ ba

Hội nghị với chủ đề “Tăng trưởng Kinh tế Bền vững, Phát triển Xã hội và Bảo vệ Môi trường” được tài trợ bởi Sina Finance và Nhóm Xuất bản CITIC, đồng chủ trì bởi Lao Fengxiang, và được hỗ trợ bởi Ủy ban Kinh tế và Công nghệ Thông tin Thượng Hải và Chính quyền Nhân dân Quận Hoàng Phố. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho Hội nghị đang tiến triển thuận lợi.

Là sự kiện ESG lớn nhất Trung Quốc với ảnh hưởng quốc tế lớn nhất, hội nghị có cấu trúc tổng thể “3+3+30”, nghĩa là 3 ngày (13-15 tháng 9), 3 chủ đề, 30 chủ đề trọng tâm. Hơn 70 khách quốc tế và trong nước sẽ tham dự hội nghị, bao gồm 7 người đoạt giải Nobel, hơn 20 chuyên gia và học giả hàng đầu, hơn 20 doanh nhân, và đại diện của hơn 20 tổ chức quốc tế.

Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Toàn cầu ESG lần thứ ba
Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Toàn cầu ESG lần thứ ba

Các khách từ nhiều quốc gia sẽ tụ hội ở Thượng Hải để cảm nhận sức hấp dẫn quốc tế của thành phố và đóng góp trí tuệ của họ cho sự phát triển của nó. Thông qua hội nghị này, người ta cũng hy vọng sẽ giới thiệu một số doanh nghiệp và tổ chức tài chính quốc tế và trong nước hàng đầu với nguồn lực chất lượng cao, để thúc đẩy đầu tư trực tiếp và phát triển xanh của các ngành liên quan ở đây và nâng cao vị thế của Thượng Hải là thành phố mẫu mực toàn cầu về ESG.

Như được tiết lộ bởi ban tổ chức, hội nghị này sẽ phân tích và giải thích tiến độ của Chương trình Nghị sự 2030 vì Sự phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, tầm nhìn phát triển bền vững của Trung Quốc và các vấn đề then chốt trong mục tiêu giảm phát thải carbon kép với ba điểm nổi bật sau:

Điểm nổi bật 1: Tầm nhìn toàn cầu, với sự tham dự của một số người đoạt giải Nobel

Tầm nhìn toàn cầu, với sự tham dự của một số người đoạt giải Nobel
Tầm nhìn toàn cầu, với sự tham dự của một số người đoạt giải Nobel

Diễn đàn chủ đề sẽ chứng kiến các khách mời nổi tiếng thế giới bao gồm Kevin Kelly, biên tập viên sáng lập của Wired, Michael Levitt, người đoạt giải Nobel Hóa học, và Rajendra Shende, người đoạt giải Nobel Hòa bình và Chủ tịch Quỹ Green TERRE.

Năm người đoạt giải Nobel Kinh tế sẽ tham dự hội nghị, bao gồm Christopher Pissarides, giáo sư của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London, Jean Tirole, giáo sư của Đại học Toulouse, Oliver Hart, giáo sư của Đại học Harvard, Bengt Holmstrom, giáo sư danh dự kinh tế học tại Học viện Công nghệ Massachusetts, và Michael Kremer, giáo sư của Đại học Harvard.

Børge Brende, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới, David Atkin, Giám đốc điều hành của Các Nguyên tắc Đầu tư Có trách nhiệm Liên Hợp Quốc, Adair Turner, Chủ tịch Ủy ban Chuyển đổi Năng lượng và cựu Chủ tịch Ủy ban Biến đổi Khí hậu Vương quốc Anh, v.v., cũng sẽ tham dự hội nghị.

Điểm nổi bật 2: Tiếp tục khám phá và thảo luận hợp tác và phát triển với những cái tên lớn

Tiếp tục khám phá và thảo luận hợp tác và phát triển với những cái tên lớn
Tiếp tục khám phá và thảo luận hợp tác và phát triển với những cái tên lớn

Nhiều công ty luôn cố gắng phát triển ESG tốt. Thực tiễn đã chứng minh rằng ESG có thể kích thích các doanh nghiệp tăng đầu tư R&D và áp dụng công nghệ số và công nghệ xanh các-bon thấp để cải thiện đổi mới sáng tạo và năng lực cạnh tranh của họ và dẫn đến thúc đẩy lẫn nhau trong hiệu suất doanh nghiệp.

Nhiều doanh nhân và các giám đốc điều hành cấp cao của các công ty đa quốc gia nổi tiếng sẽ xuất hiện và chia sẻ các ý tưởng và thực tiễn ESG của họ, bao gồm Liu Yonghao, Chủ tịch Tập đoàn Hy vọng Mới, Nan Cunhui, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Chiết Giang và Chủ tịch Tập đoàn Chint, Ding Xiongjun, chủ tịch Nhà máy Rượu Moutai Kweichow Trung Quốc, Wang Shi, người sáng lập Công ty TNHH Vanke Trung Quốc và Tập đoàn Destone, Cao Guowei, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Tập đoàn Sina, Zhang Yuliang, chủ tịch Tập đoàn Greenland, Will Jackson-Moore, Giám đốc Bền vững Toàn cầu của PWC, Jenn-Hui Tan, Giám đốc Bền vững Toàn cầu c