MetrioPharm thành lập Hội đồng cố vấn khoa học gồm các chuyên gia kỳ cựu về miễn dịch học và nhi khoa

  • Các cố vấn mới sẽ cung cấp chuyên môn về miễn dịch học, bệnh lý học, quá trình viêm và trong chỉ định dẫn đầu của MetrioPharm là bệnh teo cơ Duchenne
  • Các cố vấn trước đây đã hợp tác với MetrioPharm trong các dự án chiến lược và khoa học
  • Các cố vấn mang đến chuyên môn để tiếp tục phát triển bộ sản phẩm ống nghiệm của MetrioPharm

(SeaPRwire) –   Zurich, ngày 13 tháng 3 năm 2024 – , một công ty sinh học giai đoạn lâm sàng phát triển thuốc điều trị bệnh viêm và nhiễm trùng, hôm nay thông báo rằng đã thành lập Hội đồng Tư vấn Khoa học (SAB). Các thành viên mới được bổ nhiệm là:

Giáo sư Tiến sĩ. Dirk Fischer, Bác sĩ chuyên khoa Nhi và Phát triển thần kinh, Bệnh viện Nhi Đại học Basel (Thụy Sĩ)

Giáo sư Tiến sĩ Ferdinando Nicoletti, Giáo sư chính về Bệnh lý học và Miễn dịch học, Đại học Catania (Ý)

Giáo sư Tiến sĩ Laurent Servais, Giáo sư về Bệnh cơ xương khớp nhi khoa, Đại học Oxford (Anh)

Giáo sư Tiến sĩ Marcus Thelen, Nghỉ hưu, Viện Nghiên cứu Y học Bellinzona (Thụy Sĩ)

Dirk Fischer, BS, Tiến sĩ, đã là Bác sĩ chuyên khoa Nhi và Phát triển thần kinh, Bệnh viện Nhi Đại học Basel kể từ năm 2008 và là Trưởng khoa Nghiên cứu cơ thần kinh, Cố vấn chuyên khoa cao cấp về Nhi và Phát triển thần kinh cũng như Điện sinh lý học tại Bệnh viện Nhi Đại học Basel (Thụy Sĩ). Các nghiên cứu quốc tế của ông bao gồm các kỳ nghỉ tại Madrid, Dublin, Buenos Aires và London cũng như một học bổng sau tiến sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia (CNRS) ở Paris (2003-2005), tập trung vào các bệnh cơ di truyền như teo cơ Duchenne.

Ferdinando Nicoletti, BS, Tiến sĩ, đã là Giáo sư chính về Bệnh lý học và Miễn dịch học từ năm 2011 tại Đại học Catania (Ý). Ông được bổ nhiệm làm Giáo sư danh dự tại Trường Y khoa Nhà nước Tblisi (Georgia) vào năm 2023. Trước đây, ông là cố vấn ngoài của Viện Nghiên cứu Viêm, Bệnh viện Đại học Rigshospitalet, Copenhagen (Đan Mạch), từ năm 1999 đến năm 2010 và Giáo sư khách mời tại Trường Y khoa của Đại học Belgrade (Serbia), vào năm 2004. Ferdinando Nicoletti tốt nghiệp Đại học Catania (Ý) vào năm 1987 về Y khoa và Phẫu thuật và chuyên khoa dị ứng và miễn dịch lâm sàng tại Đại học Milan (Ý) vào năm 1990.

Laurent Servais, BS, Tiến sĩ, Giáo sư về Bệnh cơ xương khớp nhi khoa tại Đại học Oxford (Anh) và Giáo sư mời tại Đại học Liège (Bỉ), chuyên về teo cơ xương sống, teo cơ Duchenne và teo cơ myotubular. Được đào tạo về y khoa, nhi khoa, thần kinh nhi khoa và cơ bắp ở Pháp và Bỉ, ông lãnh đạo hai chương trình phát hiện sớm bệnh mới sinh ở Anh (teo cơ xương sống) và Bỉ (phát hiện bệnh mới sinh toàn diện). Nghiên cứu của ông tập trung vào các phương pháp đo lường kết quả sử dụng thiết bị mang được và phát hiện bệnh mới sinh. Ông khám bệnh ở Anh và Bỉ và dẫn đầu các buổi tư vấn hàng năm ở bệnh viện Ai Cập và Romania.

Marcus Thelen, Tiến sĩ, là Giáo sư danh dự tại Viện Nghiên cứu Y học Bellinzona (Thụy Sĩ) và Giáo sư danh dự tại Đại học Bern (Thụy Sĩ). Năm 2000, ông đồng sáng lập Viện Nghiên cứu Y học Bellinzona (IRB) tại Bellinzona (Thụy Sĩ) và đứng đầu Phòng thí nghiệm Truyền tín hiệu của IRB cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2022. Năm 1989, ông gia nhập nhóm của Alan Aderem tại Phòng thí nghiệm Sinh lý tế bào và Miễn dịch học của Bộ phận Cohn / Steinman tại Viện Rockefeller (New York, NY), tập trung vào việc kích hoạt và truyền tín hiệu cytokine trong bạch cầu. Sau khi nhận học bổng của Quỹ Khoa học Quốc gia Thụy Sĩ, Marcus Thelen đã lãnh đạo một nhóm nghiên cứu về truyền tín hiệu bạch cầu ở Bern. Ông nhận bằng Tiến sĩ từ Đại học Bern (Thụy Sĩ), sau đó là sau tiến sĩ chuyên về viêm và chemokine tại Viện Theodor Kocher thuộc Đại học Bern (Thụy Sĩ).

“Chúng tôi hoan nghênh các thành viên của Hội đồng Tư vấn Khoa học mới thành lập của MetrioPharm,” ông Thomas Christély, Giám đốc điều hành của MetrioPharm cho biết. “Tất cả bốn người đã từng làm việc với chúng tôi trong quá khứ, một số người thậm chí trong nhiều năm. Chúng tôi rất vui mừng khi chính thức hóa những hợp tác này và đưa các cố vấn có kinh nghiệm sâu rộng này vào một hội đồng chung. Mỗi người trong số họ đều là chuyên gia với kiến thức đáng kể trong lĩnh vực của mình và có bằng cấp khoa học rất uy tín. Họ sẽ tiếp tục xem xét các hoạt động nghiên cứu và phát triển của chúng tôi và giúp ban lãnh đạo đưa ra quyết định khoa học và phát triển lâm sàng tốt hơn.”

“Hợp tác với các cố vấn có kinh nghiệm này đã là một lợi thế lớn cho MetrioPharm,” Tiến sĩ Dr. Wolfgang Brysch, Giám đốc Khoa học của MetrioPharm cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng khi bây giờ chính thức thành lập và giới thiệu ban này các chuyên gia xuất sắc cho một hợp tác còn gần gũi hơn. Mọi khía cạnh của chương trình nghiên cứu và phát triển của chúng tôi – từ nghiên cứu tiền lâm sàng đến thử nghiệm lâm sàng – sẽ được hưởng lợi từ chuyên môn không đối thủ của các cố vấn khoa học mới của chúng tôi.”

###

Về MetrioPharm AG

MetrioPharm AG là một công ty sinh học giai đoạn lâm sàng tư nhân tập trung vào các phương pháp điều trị viêm và nhiễm trùng.

MetrioPharm nhắm mục tiêu vào việc điều chỉnh chuyển hóa miễn dịch với các ứng cử viên thuốc đầu tiên trong lớp tự điều chỉnh. Công ty đã phát triển các chất điều chỉnh chuyển hóa nhỏ phân tử đã chứng minh hiệu quả tiền lâm sàng và lâm sàng trong một loạt các bệnh viêm và nhiễm trùng với hồ sơ an toàn xuất sắc.

Dựa trên công nghệ cốt lõi này, MetrioPharm đã tạo ra một bộ sản phẩm các kết hợp thuốc nhắm mục tiêu các bệnh cụ thể gây viêm, tự miễn dịch và thoái hóa. Dữ liệu hiệu quả tiền lâm sàng và lâm sàng đã được thu thập trong đa xơ cứng, viêm khớp, nhiễm trùng huyết, bệnh viêm ruột và mụn rộp. Công ty hiện đang khám phá một số chỉ định mồ cô với teo cơ Duchenne là chỉ định dẫn đầu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Trong một hướng phát triển thứ hai, MetrioPharm đang phát triển công nghệ của mình nhắm mục tiêu các bệnh truyền nhiễm như COVID-19 – cũng như một bằng chứng khái niệm để cải thiện sự chuẩn b