Medigene trình bày hồ sơ an toàn khả quan của các tế bào TCR-T với Protein chuyển mạch đồng kích thích tại Hội nghị thường niên AACR 2024

(SeaPRwire) –   Planegg/Martinsried, April 8, 2024. (Medigene or the “Company”, FSE: MDG1, Prime Standard), một công ty nền tảng miễn dịch ung thư tập trung vào khám phá và phát triển các liệu pháp miễn dịch T tế bào cho khối u rắn, ngày hôm nay trình bày hiệu quả tế bào T có thể tái tổ hợp (rTCR) được cải tiến và một hồ sơ an toàn thuận lợi khi rTCR-T tế bào được trang bị và nâng cao với protein chuyển đổi kích thích PD1-41BB (CSP) tại Hội nghị Hội nghị Ung thư Hoa Kỳ (AACR) hàng năm 2024 diễn ra từ ngày 5 đến 10 tháng 4 năm 2024, tại San Diego, Hoa Kỳ.

Bài trình bày poster có tiêu đề “Sự kiểm soát TCR-gated của protein chuyển đổi kích thích (CSP) trong rTCR-T tế bào biểu hiện PD1-41BB” có sẵn trên trang web của Medigene tại

Mục tiêu khối u rắn với các liệu pháp TCR-T vẫn phải đối mặt với những thách thức đáng kể. Chức năng tế bào T bị suy giảm và kiệt sức tế bào T được điều khiển bởi nhiều yếu tố trong môi trường vi mô khối u (TME) thù địch. Protein gây chết tế bào 1 liên kết với chết (PD-L1), được biểu hiện bởi tế bào ung thư trong TME, tương tác với protein gây chết tế bào 1 (PD-1) được biểu hiện bởi tế bào T hoạt hóa và gây kiệt sức tế bào T và tạo điều kiện cho tế bào ung thư trốn thoát miễn dịch. Đây là yếu tố chính cho phép tế bào ung thư phát triển và di căn mà không bị nhận ra bởi hệ miễn dịch của vật chủ.

Để đối phó với cơ chế ức chế này, một CSP PD1-41BB có thể được cộng biểu hiện trong rTCR-T tế bào, chuyển tín hiệu ức chế thông qua trục PD-1-PD-L1 thành tín hiệu kích thích cải thiện chức năng của tế bào TCR-T.

“Nền tảng từ đầu đến cuối của Medigene cung cấp các cách tiếp cận khác biệt để giải quyết những thách thức chính, bao gồm môi trường vi mô miễn dịch thù địch của khối u rắn, trong việc phát triển các liệu pháp TCR-T hiệu quả, an toàn và bền vững. CSP PD1-41BB là công nghệ trang bị và nâng cao độc quyền của chúng tôi có thể cải thiện chức năng miễn dịch và sự bền vững của tế bào TCR-T trong TME, dẫn đến hiệu quả tốt hơn và phản ứng miễn dịch chống ung thư bền vững hơn,” bà Dolores Schendel, Giám đốc Khoa học của Medigene cho biết. “Dữ liệu mới nhất từ chương trình dẫn đầu của chúng tôi MDG1015, một liệu pháp TCR-T thế hệ thứ ba độc quyền đầu tiên nhắm mục tiêu NY-ESO-1/ LAGE-1a, được trang bị và nâng cao bằng CSP PD1-41BB của chúng tôi cho thấy sự kiểm soát của các hiệu ứng PD1-41BB thông qua sự gắn kết kháng nguyên ung thư trước đó với TCR 3S của chúng tôi. Đây là cách tiếp cận an toàn và hiệu quả để cải thiện kết quả lâm sàng trong các chỉ định khối u rắn khó điều trị như ung thư dạ dày, buồng trứng, liposarcoma vòng và synovial sarcoma. Dựa trên tương tác tích cực của chúng tôi với cơ quan quản lý cho MDG1015, chúng tôi mong muốn tiến triển gói đề xuất của chúng tôi cho IND / CTA và dự kiến nhận phê duyệt IND/CTA vào nửa cuối năm 2024.”

Dữ liệu được trình bày trong bài trình bày cho thấy tín hiệu kích thích CSP chỉ được kiểm soát bởi TCR, đó là kích thích chỉ xảy ra khi một phức hợp kháng nguyên-antigen khối u (pHLA) cụ thể có mặt trên một tế bào ung thư và kích hoạt tín hiệu thông qua rTCR được biểu hiện bởi tế bào TCR-T. Chức năng tế bào T được cải thiện, kiểm soát của tế bào rTCR-T được trang bị CSP tăng tiết interferon-γ (IFNγ) chỉ khi tế bào ung thư đồng thời biểu hiện mục tiêu pHLA và PD-L1. Ngoài ra, tế bào rTCR-T được trang bị CSP cho thấy độ nhạy cao trong nhận dạng các dòng tế bào ung thư có nguồn gốc mô khác nhau, chẳng hạn như ung thư da, sarcoma và ung thư dạ dày có mức độ pHLA và PD-L1 in vitro khác nhau.

Đáng chú ý, không có sự nhận dạng các tế bào lành mạnh nếu chúng thiếu mục tiêu pHLA, bất kể biểu hiện PD-L1, nhằm bảo vệ an toàn của việc kết hợp CSP với rTCR để tạo ra tế bào rTCR-T không có dấu hiệu độc tính đối với các mô lành mạnh khác nhau in vitro.

— end of press release —

Về Medigene AG
Medigene AG (FSE: MDG1) là một công ty nền tảng miễn dịch ung thư tập trung vào phát triển các liệu pháp tế bào T miễn dịch khác biệt cho điều trị khối u rắn. Nền tảng từ đầu đến cuối của công ty được xây dựng trên nhiều công nghệ độc quyền và độc quyền cho phép công ty tạo ra các thụ thể tế bào T có kháng nguyên mục tiêu tốt nhất cả đối với kháng nguyên kiểm tra ung thư và kháng nguyên mới, trang bị và nâng cao các tế bào T được kỹ thuật gen TCR đó để tạo ra các liệu pháp TCR-T tốt nhất trong lớp và tối ưu hóa thành phần sản phẩm dược phẩm cho an toàn, hiệu quả và bền vững. Nền tảng từ đầu đến cuối cung cấp các ứng viên sản phẩm cho cả dòng sản phẩm của riêng mình và hợp tác đối tác.

Về các tế bào TCR-T của Medigene

Tế bào T nằm ở trung tâm của các cách tiếp cận trị liệu của Medigene. Các liệu pháp miễn dịch của Medigene giúp kích hoạt cơ chế miễn dịch tự nhiên của bệnh nhân và huy động tế bào T trong cuộc chiến chống ung thư. Các liệu pháp của Medigene trang bị cho tế bào T bệnh nhân với các thụ thể tế bào T có kháng nguyên mục tiêu ung thư (TCR) để tạo ra các tế bào T được kỹ thuật gen TCR với tiềm năng tăng cường để phát hiện và loại bỏ hiệu quả tế bào ung thư.

Về chương trình MDG1015 của Medigene

MDG1015 là một liệu pháp TCR-T thế hệ thứ ba độc quyền đầu tiên nhắm mục tiêu NY-ESO-1/ LAGE-1a, một kháng nguyên kiểm tra ung thư được công nhận và xác thực rộng rãi, được biểu hiện trong nhiều loại khối u. MDG1015 chứa TCR NY-ESO-1/LAGE-1a tối ưu về độ nhạy 3S (nhạy cảm, cụ thể và an toàn) của chúng tôi kết hợp với protein chuyển đổi kích thích PD1-41BB độc quyền của chúng tôi ngăn chặn trục ức chế PD1/PD-L1 trong khi kích hoạt tế bào T thông qua con đường 41BB được mô tả rộng rãi hơn, tăng cường hoạt động và sự bền vững của TCR-T trong môi trường vi mô khối u thù địch. Hiện tại, MDG1015 đang trải qua các nghiên cứu cho phép IND/CTA với việc phê duyệt IND/CTA dự kiến vào nửa cuối năm 2024.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Về protein chuy