iQIYI Công bố kết quả tài chính quý 1 năm 2024

(SeaPRwire) –   HÀ NỘI, ngày 16 tháng 5 năm 2024 — iQIYI, Inc. (Nasdaq: IQ) (“iQIYI” hoặc “Công ty”), một nhà cung cấp hàng đầu dịch vụ video giải trí trực tuyến ở Trung Quốc, hôm nay công bố báo cáo tài chính quý I kết thúc ngày 31 tháng 3 năm 2024 chưa được kiểm toán.

Những điểm nổi bật trong quý I năm 2024

  • Doanh thu tổng cộng là 7,9 tỷ Nhân dân tệ (1,1 tỷ USD1), giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Lợi nhuận hoạt động là 944,8 triệu Nhân dân tệ (130,8 triệu USD) và tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 12%, so với lợi nhuận hoạt động 858,6 triệu Nhân dân tệ và tỷ suất lợi nhuận hoạt động 10% trong cùng kỳ năm 2023.
  • Lợi nhuận hoạt động không tính theo GAAP2 là 1,1 tỷ Nhân dân tệ (150,4 triệu USD) và tỷ suất lợi nhuận hoạt động không tính theo GAAP là 14%, so với lợi nhuận hoạt động không tính theo GAAP 1,0 tỷ Nhân dân tệ và tỷ suất lợi nhuận hoạt động không tính theo GAAP 12% trong cùng kỳ năm 2023.
  • Lợi nhuận thuộc về cổ đông iQIYI là 655,3 triệu Nhân dân tệ (90,8 triệu USD), so với lợi nhuận thuộc về cổ đông iQIYI là 618,1 triệu Nhân dân tệ trong cùng kỳ năm 2023.
  • Lợi nhuận thuộc về cổ đông iQIYI không tính theo GAAP2 là 844,3 triệu Nhân dân tệ (116,9 triệu USD), so với lợi nhuận thuộc về cổ đông iQIYI không tính theo GAAP là 939,5 triệu Nhân dân tệ trong cùng kỳ năm 2023.

“Lợi nhuận hoạt động và tỷ suất lợi nhuận tương ứng của chúng tôi đạt mức cao kỷ lục nhờ vào việc thực thi chất lượng và nâng cao hiệu quả hoạt động,” ông Yu Gong, Người sáng lập, Giám đốc và Tổng Giám đốc của iQIYI cho biết. “Việc tích hợp ban đầu công nghệ trí tuệ nhân tạo sinh động vào hoạt động của chúng tôi đã mang lại kết quả hứa hẹn. Chúng tôi mong muốn khai thác sức mạnh của công nghệ đột phá này nhằm nâng cao năng lực cung cấp nội dung hàng đầu và mở rộng khả năng tăng trưởng.”

“Chúng tôi đã liên tục tạo ra dòng tiền hoạt động dương trong tám quý liên tiếp, và cơ cấu tài chính của chúng tôi tiếp tục được cải thiện,” ông Jun Wang, Giám đốc Tài chính của iQIYI cho biết. “Điều này khiến hoạt động kinh doanh của chúng tôi trở nên vững chắc hơn và mang lại nhiều công cụ hơn để cải thiện giá trị cổ phiếu trong tương lai.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.