Huize Holding Limited Báo cáo kết quả tài chính chưa kiểm toán của quý IV và cả năm 2023

(SeaPRwire) –   SHENZHEN, Trung Quốc, ngày 20 tháng 3 năm 2024 — Công ty Huize Holding Limited (“Huize”, “Công ty” hoặc “chúng tôi”) (NASDAQ: HUIZ), một nền tảng công nghệ bảo hiểm hàng đầu kết nối người tiêu dùng, công ty bảo hiểm và đối tác phân phối thông qua các giải pháp dựa trên dữ liệu và trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc, hôm nay công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán cho quý 4 và cả năm kết thúc ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Những điểm nổi bật về tài chính và hoạt động trong năm 2023

  • Khả năng kinh doanh bền vững: Phí bảo hiểm được hỗ trợ trên nền tảng của chúng tôi trong cả năm 2023 tăng 18,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5.800,9 triệu NDT. Trong đó, Phí năm đầu tiên (“FYP”) đạt 2.621,7 triệu NDT, tăng 42,0% so với cùng kỳ năm trước. Phí tái tục tăng 3,9% lên 3.179,2 triệu NDT. Sự tăng trưởng này phản ánh thành công mà chúng tôi đạt được trong việc thu hút khách hàng chất lượng cao và trung thành, mở rộng phạm vi các sản phẩm bảo hiểm dài hạn tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu bảo vệ đa dạng của khách hàng, cũng như đóng góp doanh thu quốc tế từ việc mở rộng sang thị trường Hồng Kông trong nửa cuối năm 2023.
  • Tối ưu hóa chi phí để cải thiện lợi nhuận: Chi phí hoạt động trong cả năm 2023 giảm 15,4% so với năm 2022 xuống còn 395,5 triệu NDT so với 467,3 triệu NDT năm 2022. Tỷ lệ chi phí hoạt động so với doanh thu cải thiện xuống 33,1% trong năm 2023, giảm 7,3 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước. Chúng tôi đạt lợi nhuận ròng 70,2 triệu NDT và lợi nhuận ròng không theo GAAP là 72,3 triệu NDT trong năm 2023, vượt kế hoạch 60 triệu NDT.
  • Số lượng khách hàng bảo hiểm đã phục vụ tích lũy đạt khoảng 9,3 triệu khách hàng vào ngày 31 tháng 12 năm 2023. Chúng tôi hợp tác với 123 đối tác bảo hiểm, bao gồm 76 công ty bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe cùng 47 công ty bảo hiểm tài sản và trách nhiệm dân sự vào ngày 31 tháng 12 năm 2023.
  • Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, tiền mặt và tiền gửi ngắn hạn của chúng tôi là 249,3 triệu NDT (tương đương 35,1 triệu USD).

Ông Cunjun Ma, Người sáng lập và CEO của Huize, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng báo cáo kết quả kinh doanh lợi nhuận thứ năm liên tiếp, với lợi nhuận ròng 18,0 triệu NDT và lợi nhuận ròng không theo GAAP là 16,4 triệu NDT trong quý 4 năm 2023. Lợi nhuận ròng và lợi nhuận ròng không theo GAAP của chúng tôi trong cả năm 2023 lần lượt đạt 70,2 triệu NDT và 72,3 triệu NDT, vượt kế hoạch 60 triệu NDT. Những kết quả này minh chứng cho thành công mà chúng tôi đạt được trong việc thu hút khách hàng chất lượng cao, đổi mới sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng ngày càng biến đổi, tối ưu hóa khả năng phân phối đa kênh kết hợp kênh trực tuyến và ngoại tuyến, cũng như thành công trong việc mở rộng thị trường quốc tế đánh dấu bằng việc chúng tôi bước chân vào thị trường Hồng Kông trong nửa cuối năm 2023.”

“Trong năm 2023, chúng tôi duy trì tập trung chiến lược vào các sản phẩm bảo hiểm dài hạn với tỷ trọng đóng góp GWP đạt 92,3%. FYP cho các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và tiết kiệm dài hạn tăng 55% lên 1.651,9 triệu NDT, phản ánh khả năng của chúng tôi trong việc nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng của thị trường đối với các sản phẩm tiết kiệm. Chúng tôi cũng tăng kích thước đơn hàng trung bình của các sản phẩm bảo hiểm tiết kiệm dài hạn trong quý 4 lên 59.000 NDT, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu được thúc đẩy bởi tập trung thu hút khách hàng cá nhân giàu có và bán thêm cho khách hàng hiện có tiềm năng LTV cao, cũng như thành công của việc mở rộng kinh doanh sang thị trường Hồng Kông đóng góp doanh số sản phẩm quốc tế có giá trị cao. Cơ sở khách hàng chất lượng cao của chúng tôi cũng giúp duy trì tỷ lệ giữ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe dài hạn ở mức cao nhất ngành. Cuối tháng 12 năm 2023, tỷ lệ giữ hợp đồng tháng thứ 13 và 25 đạt trên 95%.”

“FYP thông qua nền tảng kinh doanh đại lý tài chính độc lập (IFA) tăng 73,4% lên 354,3 triệu NDT trong năm 2023. Trong phân khúc trực tiếp đến người tiêu dùng, chúng tôi tăng cường tương tác với người dùng để nâng cao tỷ lệ giữ khách hàng, cải thiện khả năng bán thêm và tỷ lệ mua lặp lại, đồng thời tối ưu hóa chi phí thu hút khách hàng. Tỷ lệ mua lặp lại sản phẩm bảo hiểm dài hạn của khách hàng đạt 36,9% trong năm 2023. Khi tiếp tục mở rộng cơ sở khách hàng, chúng tôi cam kết sâu sắc hóa tương tác với khách hàng hiện có. Trong cả năm, chúng tôi phục vụ hơn một triệu gia đình với hơn 11 triệu hợp đồng bảo hiểm và hỗ trợ giải quyết 92.000 yêu cầu bồi thường bảo hiểm, với tổng số tiền bồi thường là 570 triệu NDT.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

“Nhìn về tương lai, Huize cam kết khai thác các cơ hội tăng trưởng dài hạn của ngành bảo hiểm tại Trung Quốc và châu Á. Chúng tôi sẽ nâng cao khả năng tùy chỉnh các sản phẩm khác biệt cho nhiều tình huống và tăng cường chuyên môn trong việc tích hợp phân phối và dịch vụ sản phẩm trực tuyến và ngoại tuyến cho hệ sinh thái của chúng tôi trên thị trường nội địa. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào việc mở rộng thị trường tại Hồng Kông và tích cực theo đuổi cơ hội ở các thị trường mới nổi ở Đông Nam Á. Mục tiêu của chúng tôi là xác định các thị trường có thể phát triển với dân số thuận lợi ở Đông Nam Á và sao chép mô hình kinh doanh đã chứng minh hiệu quả của chúng tôi, đa dạng hóa dòng doanh thu sang nhiều thị trường hơn, và nâng cao nhận thức và thương hiệu của chúng tôi trên trường quốc tế. Chúng tôi đặt mục tiêu đóng góp doanh thu từ thị trường quốc tế ở mức hai con số phần trăm trong năm 2024. Đồng thời, chúng tôi đã đầu tư vào mô hình ngôn ngữ lớn AI riêng của mình và sẽ nỗ lực tích hợp các sản phẩm AI của chúng tôi trên toàn bộ chuỗi dịch vụ bảo hiểm, bao gồm tư vấn sản phẩm bảo hiểm ban đầu, tương tác với người dùng, tiếp thị, quản lý rủi ro, dịch vụ khách hàng và dịch vụ bồi thường, để tăng cường ho