HepaRegeniX công bố dữ liệu về chất ức chế MKK4 đầu tiên trên thế giới của mình HRX-215 để điều trị các bệnh về gan cấp tính và mãn tính trong Cell

  • Dữ liệu lâm sàng và tiền lâm sàng được tạo ra từ các hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Tuebingen, các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Mayo ở Rochester (Mỹ) và HepaRegeniX
  • HRX-215 đã chứng minh là an toàn và dung nạp tốt ở người tình nguyện khỏe mạnh, dữ liệu tiền lâm sàng cho thấy sự tăng sinh tế bào gan mạnh mẽ
  • HRX-215 sẽ tiếp tục được phát triển để mở ra một kỷ nguyên mới trong phẫu thuật ung thư gan và ghép gan

(SeaPRwire) –   TUEBINGEN, Đức, ngày 14 tháng 3 năm 2024 – Công ty HepaRegeniX GmbH, một công ty ở giai đoạn lâm sàng phát triển các phương pháp điều trị tái tạo mới cho điều trị bệnh gan cấp tính và mạn tính, ngày hôm nay đã công bố kết quả lâm sàng và tiền lâm sàng về chất ức chế MKK4 thế hệ đầu tiên của mình là HRX-215 trên tạp chí danh tiếng Cell. Bài báo, có sẵn trực tuyến tại đây (DOI: ), mô tả sự tăng sinh gan mạnh mẽ và ngăn ngừa suy gan bằng HRX-215 trong các hệ mô học tiền lâm sàng và một thử nghiệm lâm sàng đầu tiên cho thấy tính an toàn và dung nạp. HRX-215 là một phân tử ức chế nhỏ của Mitogen-Activated Protein (MAP) Kinase Kinase 4 (MKK4).

“Kết quả tích cực về an toàn và dung nạp xác nhận ý định của chúng tôi sắp sửa cung cấp một loại thuốc có tiềm năng cách mạng hóa điều trị bệnh gan nặng. Dữ liệu này mở đường cho các nghiên cứu pha II tiếp theo đánh giá hiệu quả của HRX-215 ở người,” nhấn mạnh Tiến sĩ Wolfgang Albrecht, Giám đốc Điều hành của HepaRegeniX.

Ở bệnh nhân ung thư di căn gan từ ung thư đại tràng, ảnh hưởng khoảng 1 triệu người mỗi năm trên toàn cầu, hoặc với khối u gan nguyên phát, loại bỏ hoàn toàn khối u gan là phương pháp điều trị duy nhất có thể chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên, khi thể tích gan còn lại sẽ dưới một ngưỡng nhất định, bệnh nhân có nguy cơ mắc hội chứng suy gan sau phẫu thuật gan (PHLF), một biến chứng thường gây tử vong hạn chế điều trị phẫu thuật ung thư gan. HRX-215 hứa hẹn sẽ làm cho phẫu thuật loại bỏ nhiều khối u gan hơn trở nên có thể bằng cách ngăn ngừa PHLF một cách an toàn.

“HRX-215 không chỉ là một lựa chọn điều trị cần thiết trong việc loại bỏ phẫu thuật khối u gan, mà còn có thể giúp vượt qua vấn đề thiếu hụt cơ quan chính trong lĩnh vực ghép gan,” Giáo sư Lars Zender, Giám đốc Y khoa tại Bệnh viện Đại học Tuebingen chỉ ra các ứng dụng có thể. Ghép gan từ phần trái nhỏ hơn của gan lành lặn từ người hiến tặng sống sẽ là một giải pháp, vì việc loại bỏ gây ít rủi ro sức khỏe cho người hiến tặng khỏe mạnh. Tuy nhiên, phần gan này thường quá nhỏ để đảm nhận chức năng của gan đã được loại bỏ ở người nhận ghép.

Trước khi HRX-215 được thử nghiệm trên người tình nguyện khỏe mạnh trong một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I, nó đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trong các mô hình động vật. Cụ thể, Tuebingen hợp tác với Giáo sư Tiến sĩ Scott L. Nyberg tại Trung tâm Y tế Mayo ở Rochester (Mỹ), một chuyên gia quốc tế được công nhận trong lĩnh vực ghép tạng và y học tái tạo. Nhóm của ông đã có thể chứng minh rằng điều trị bằng HRX-215 có thể tăng cường tái tạo gan sau khi loại bỏ một phần gan (phẫu thuật gan) trong khi gan nguyên vẹn không bị ảnh hưởng bởi ứng viên thuốc. Hơn nữa, HRX-215 cũng có thể bảo vệ hepatocyte khỏi cái chết tế bào trong một mô hình suy gan cấp tính.

Trong thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên người do HepaRegeniX thực hiện, HRX-215 đã được dung nạp tốt ở mọi liều lượng với không có tác dụng phụ liên quan đến thuốc được quan sát.

“Chúng tôi rất phấn khích về kết quả từ nỗ lực hợp tác này đã dẫn đến một ấn phẩm trên tạp chí Cell. Tôi xin chúc mừng ba đội ngũ vì thậm chí đã làm nên trang bìa của tạp chí khoa học hàng đầu này. Việc ức chế MKK4 đã chứng minh là cơ chế hoạt động lý tưởng để kích thích tái tạo gan bởi vì nó phụ thuộc vào sự kích hoạt các con đường stress và có hồ sơ an toàn tuyệt vời ngay cả sau điều trị dài hạn mà không có nguy cơ sinh khối. Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I của chúng tôi thành công hơn nữa nhấn mạnh tiềm năng khổng lồ ứng viên thuốc này có đối với điều trị tổn thương gan cấp tính và mạn tính ở bệnh nhân,” kết luận Elias Papatheodorou, Chủ tịch Hội đồng quản trị của HepaRegeniX.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
HepaRegeniX GmbH
Tiến sĩ Wolfgang Albrecht
Giám đốc Điều hành, COO

Đối với các câu hỏi báo chí:
MC Services AG
Katja Arnold, Tiến sĩ Cora Kaiser, Tiến sĩ Regina Lutz
+49 89 210 228-0
Anh: Shaun Brown
Điện thoại di động: +44 7867 515 918

Về HepaRegeniX GmbH –
Kể từ năm 2017, HepaRegeniX đã thành công trong việc khám phá và phát triển nhiều ứng viên thuốc cho điều trị bệnh gan cấp tính và mạn tính dựa trên mục tiêu phân tử mới độc quyền Mitogen-Activated Protein (MAP) Kinase Kinase 4 (MKK4). Chất ức chế MKK4 đầu tiên HRX-215 gần đây hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I. MKK4 là chất điều hòa chính của sự tái tạo gan và ức chế MKK4 mở khóa năng lực tái tạo của hepatocyte ngay cả ở gan bị tổn thương nặng. Khái niệm điều trị mới và độc đáo này được phát hiện bởi Giáo sư Lars Zender và nhóm nghiên cứu của ông tại Bệnh viện Đại học Tuebingen, Đức. Nhà đầu tư vào HepaRegeniX bao gồm Quỹ đầu tư Boehringer Ingelheim Venture Fund (BIVF), Novo Holdings A/S, Coparion, High-Tech Gruenderfonds và Ascenion GmbH.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.