FundaMental Pharma bổ nhiệm Tiến sĩ kỳ cựu Lorenz Mayr vào vị trí Giám đốc phi điều hành

(SeaPRwire) –   THÔNG CÁO BÁO CHÍ

FundaMental Pharma Bổ Nhiệm
Chuyên Gia Ngành Lorenz Mayr Làm Thành Viên Không Chuyên Trách Hội Đồng Quản Trị

Việc bổ nhiệm nhấn mạnh tham vọng của FundaMental trong việc phát triển thuốc điều trị bệnh thoái hóa thần kinh dựa trên cơ chế phân tử đột phá

Heidelberg, ĐỨC, 20 tháng 3 năm 2024, một công ty khoa học thần kinh phát triển chất ức chế nhỏ phân tử loại đầu tiên cho điều trị một loạt bệnh thoái hóa thần kinh, hôm nay thông báo việc bổ nhiệm Tiến sĩ Lorenz Mayr vào Hội đồng Quản trị của công ty.

Lorenz là một nhà quản lý ngành dược phẩm có uy tín với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát hiện thuốc, công nghệ và đổi mới, tăng trưởng kinh doanh và chiến lược tài chính.

Ông hiện là thành viên Hội đồng Quản trị tại Phoremost (Cambridge, Anh), Mogrify (Cambridge, Anh), InCephalo (Basel, Thụy Sĩ), Hội đồng Tư vấn Khoa học của Fraunhofer IGB & IPA (Stuttgart, Đức), Fraunhofer IZI (Leipzig, Đức) và SaxoCell (Leipzig), Viện Francis Crick (London, Anh), Medicines Discovery Catapult (Alderley Park, Anh), LenioBio (Düsseldorf, Đức), SensibleBio (Oxford, Anh), và làm Cố vấn Cao cấp về Chăm sóc Sức khỏe cho EQT Investments (Stockholm/Thụy Điển).

Gần đây nhất, Lorenz là Tổng Giám đốc của Vector BioPharma (Basel, Thụy Sĩ). Ông đã nắm giữ nhiều vị trí quản lý cao cấp tại các công ty như Bayer, Novartis, AstraZeneca, GE Healthcare và Syncona. Trước đây, ông là Giám đốc Công nghệ của GE Healthcare Life Sciences, nơi ông chịu trách nhiệm về chiến lược nghiên cứu và đổi mới trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh khoa học sự sống. Lorenz có kinh nghiệm toàn cầu phong phú trong nghiên cứu và phát triển dược phẩm, bao gồm các vị trí Phó Chủ tịch và Trưởng bộ phận Toàn cầu tại AstraZeneca và Giám đốc Điều hành tại Novartis và Bayer Pharmaceuticals. Lorenz nhận bằng Tiến sĩ Hóa sinh và Vật lý sinh học tại Đại học Bayreuth năm 1993 và tiếp tục nghiên cứu sau Tiến sĩ tại Học viện Công nghệ Massachusetts trong giai đoạn 1993-1995.

Keno Gutierrez, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của FundaMental Pharma, bình luận: “Chúng tôi rất vui mừng khi chia sẻ rằng Lorenz, một nhà lãnh đạo ngành có kinh nghiệm và uy tín, đã gia nhập Hội đồng Quản trị của chúng tôi. Với tiểu sử đã chứng minh trong lĩnh vực phát hiện thuốc, chuyên môn của ông nhấn mạnh cam kết kiên định của BGV trong việc đối phó với những thách thức chưa được giải quyết mà bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa thần kinh phải đối mặt.”

Lorenz Mayr, Thành viên không chuyên trách Hội đồng Quản trị của FundaMental Pharma, bình luận: “FundaMental Pharma đang tiên phong trong việc phát triển thuốc sử dụng cơ chế phân tử đột phá có thể an toàn ngăn chặn quá tải glutamate. Khoa học mới này hứa hẹn cải thiện cuộc sống của bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa thần kinh và tôi rất vui mừng gia nhập công ty trong giai đoạn quan trọng này.”

Thomas Schulze, Giám đốc Điều hành và Đồng sáng lập viên của FundaMental Pharma, bình luận: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Lorenz vào thời điểm then chốt này khi ông mang đến cả kinh nghiệm khoa học và kinh doanh phong phú cho hội đồng quản trị. Tôi tin tưởng rằng năng lượng, hướng dẫn khái niệm và ảnh hưởng của Lorenz sẽ làm cho sự khác biệt trong việc đưa chương trình chính của FundaMental Pharma lên một tầm cao mới.”

KẾT THÚC

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

FundaMental Pharma GmbH
Tiến sĩ Thomas Schulze, Giám đốc Điều hành
Email:

ICR Consilium (Truyền thông)
Ashley Tapp, Jack Bissett
Tel: +44 (0) 20 3709 5700
Email:

FundaMental Pharma GmbH
FundaMental Pharma (“FundaMental”) là một công ty khoa học thần kinh, tách ra từ Đại học Heidelberg, đang phát triển chất ức chế nhỏ phân tử loại đầu tiên cho điều trị một loạt bệnh thoái hóa thần kinh. Các nhà khoa học của FundaMental tham gia nghiên cứu tiên phong về cơ chế phân tử đột phá có thể an toàn đối phó với quá tải glutamate bằng cách nhắm mục tiêu cụ thể vào giao diện giữa thụ thể N-methyl-D-aspartate (NMDA) và TRPM4 (kênh cation không chọn lọc kích hoạt bởi canxi) với chất ức chế giao diện Twin F nhỏ phân tử (Yan, J., et al., Science, 2020). Chất ức chế giao diện Twin F tạo thành một lớp thuốc hoàn toàn mới có thể an toàn làm giảm quá tải glutamate, nguyên nhân phổ biến gây ra thoái hóa thần kinh. FundaMental Pharma là một công ty tư nhân được tài trợ bởi một tập đoàn nhà đầu tư danh tiếng. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.fundamentalpharma.com.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.