EHang công bố thành lập trung tâm UAM đầu tiên của Nhật Bản tại Tsukuba

(SeaPRwire) –   GUANGZHOU, China, Tháng 3 ngày 22 năm 2024 — Công ty TNHH EHang Holdings Limited (“EHang” hay “Công ty”) (Nasdaq: EH), công ty công nghệ nền tảng di động trên không đô thị (“UAM”) hàng đầu thế giới, ngày hôm nay đã thông báo rằng Trung tâm UAM đầu tiên của Nhật Bản đã được thành lập tại Thành phố Tsukuba, Quận Ibaraki. Cơ sở hiện đại này phục vụ như một địa điểm bay biểu diễn, cơ sở hạ tầng mặt đất và căn cứ bảo dưỡng cho nhiều loại máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng chạy điện không người lái (“eVTOL”) của EHang trong khu vực, bao gồm cả EH216-S. Trung tâm UAM này là một cột mốc trong ngành di động trên không tiên tiến của Nhật Bản.

Trong buổi lễ khánh thành của Trung tâm UAM, EH216-S đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên tại khu vực Kanto ở Nhật Bản.

(Trong buổi lễ khánh thành của Trung tâm UAM, EH216-S đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên tại khu vực Kanto ở Nhật Bản.)

Trong buổi lễ khánh thành có sự tham dự của Ông Tatsuo Igarashi, thị trưởng Thành phố Tsukuba, eVTOL không người lái EH216-S đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên thành công trong khu vực Kanto để tham quan trên không.

Việc thành lập Trung tâm UAM là kết quả của quan hệ đối tác chiến lược giữa EHang và AirX Inc. (“AirX”), một công ty nền tảng kỹ thuật số di động trên không hàng đầu của Nhật Bản. Tọa lạc trên địa điểm của Trung tâm Chỉ huy và Kiểm soát Trực thăng trước đây thuộc sở hữu của Chính quyền Quận Ibaraki, Trung tâm UAM có các nhà chứa máy bay có sức chứa khoảng 25 chiếc EH216-S. Sàn hạ cánh chung, được sử dụng bởi cả trực thăng và eVTOL, có diện tích khoảng 30.000 mét vuông. Được AirX cùng với Tsukuba Airlines phát triển, Trung tâm UAM được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đang thay đổi của di động trên không thế hệ tiếp theo, bao gồm cả máy bay eVTOL không người lái, trực thăng và máy bay phản lực tư nhân.

Từ trái sang phải: Tatsuo Igarashi, thị trưởng Thành phố Tsukuba, Tetsuo Tanaka, Giám đốc điều hành Tsukuba Airlines, Tezuka Kiwamu, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của AirX, Conor Yang, Giám đốc tài chính của EHang

(Từ trái sang phải: Tatsuo Igarashi, thị trưởng Thành phố Tsukuba, Tetsuo Tanaka, Giám đốc điều hành Tsukuba Airlines, Tezuka Kiwamu, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của AirX, Conor Yang, Giám đốc tài chính của EHang)

EHang đã chủ động mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường toàn cầu. Cho đến nay, máy bay eVTOL không người lái EH216-S đã thực hiện thành công các chuyến bay trên 12 thành phố tại Nhật Bản, thể hiện tính linh hoạt của máy bay này trong nhiều trường hợp khác nhau, bao gồm tham quan trên không, vận chuyển đảo, hậu cần trên không và các dịch vụ khẩn cấp.

Năm 2023, EHang đã trở thành thành viên của Ủy ban Công tư về Di động trên Không tiên tiến của Nhật Bản. Sự công nhận này nhấn mạnh vai trò then chốt của EHang trong việc thúc đẩy sự tiến bộ của các sáng kiến vận chuyển hàng không đổi mới của Nhật Bản, đặc biệt là với tư cách là nhà cung cấp eVTOL không người lái duy nhất trong số 56 thành viên của ủy ban.

Tezuka Kiwamu, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của AirX, nhận xét: “Thông qua việc thành lập Trung tâm UAM này, mục tiêu của chúng tôi là giới thiệu các trải nghiệm bay di động trên không đến với công chúng. Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch cung cấp các dịch vụ tham quan trên không với máy bay eVTOL EH216-S tiên tiến tại địa điểm này. Nhìn xa hơn, AirX đang chuẩn bị ra mắt thêm các Trung tâm UAM tại Tokyo, củng cố cam kết của chúng tôi là tiên phong trong việc phát triển UAM và chuyển đổi tương lai của giao thông vận tải tại Nhật Bản”.

Huazhi Hu, Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của EHang, nhận xét: “Xin chúc mừng lễ khánh thành Trung tâm UAM đầu tiên của Nhật Bản. Đây là một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực UAM, đưa chúng ta đến gần hơn một bước nữa trong việc giới thiệu một kỷ nguyên vận chuyển mới cho công chúng. EHang sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác của mình để thúc đẩy các giải pháp UAM an toàn, tự động và thân thiện với môi trường tại Nhật Bản khi chúng tôi đặt mục tiêu cung cấp eVTOL không người lái của mình cho đối tượng trên toàn cầu và nâng cao cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới”.

eVTOL không người lái EH216-S đã hoàn thành thành công chuyến bay đầu tiên tại khu vực Kanto, Nhật Bản

(eVTOL không người lái EH216-S đã hoàn thành thành công chuyến bay đầu tiên tại khu vực Kanto, Nhật Bản)

Giới thiệu về EHang

EHang (Nasdaq: EH) là công ty nền tảng công nghệ di động trên không đô thị (“UAM”) hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra khả năng di động trên không an toàn, tự động và thân thiện với môi trường cho mọi người. EHang cung cấp cho khách hàng trong nhiều ngành khác nhau các hệ thống và giải pháp phương tiện bay không người lái (“UAV”): di động trên không (bao gồm vận chuyển hành khách và hậu cần), quản lý thành phố thông minh và các giải pháp phương tiện truyền thông trên không. Sản phẩm chủ lực của EHang là EH216-S đã có được chứng chỉ loại đầu tiên và chứng chỉ tiêu chuẩn về độ an toàn bay đối với eVTOL không người lái đầu tiên trên thế giới từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc vào năm 2023. Với tư cách là tiên phong trong các công nghệ UAV và các giải pháp thương mại tiên tiến trong ngành UAM toàn cầu, EHang tiếp tục khám phá ranh giới của bầu trời để biến các công nghệ bay mang lại lợi ích cho cuộc sống của chúng ta tại các thành phố thông minh.

Tuyên bố Miễn trừ Trách nhiệm về Luật Cảng an toàn

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Thông cáo báo chí này có chứa các tuyên bố có thể cấu thành “tuyên bố hướng tới tương lai” theo các điều khoản “miễn trừ trách nhiệm an toàn” của Đạo luật Cải cách về Phí kiện tụng về Chứng khoán Tư nhân Hoa Kỳ năm 1995. Các tuyên bố hướng tới tương lai này có thể được xác định bằng các thuật ngữ như “sẽ”, “dự kiến”, “dự đoán”, “nhằm tới”, “trong tương lai”, “có ý định”, “kế hoạch”, “tin rằng”, “ước tính”, “có khả năng” và các tuyên bố tương tự.