EBC Financial Group hợp tác với United to Beat Malaria, một chiến dịch của Quỹ Liên Hiệp Quốc, để bảo vệ trẻ em và gia đình dễ bị tổn thương khỏi bệnh sốt rét

(SeaPRwire) –   EBC Financial Group Amplifies Malaria Eradication Efforts, Supporting Critical Health Interventions and Community Empowerment

WASHINGTON, April 16, 2024 — Hôm nay, EBC Financial Group (EBC) thông báo một đối tác mới với United to Beat Malaria (Beat Malaria), một chiến dịch của Quỹ Liên Hợp Quốc (UN Foundation), nhằm bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất khỏi bệnh sốt rét – một căn bệnh do muỗi truyền mang đi sinh mạng hơn 600.000 người mỗi năm.

Đối tác này cung cấp hỗ trợ cho chiến dịch United to Beat Malaria, làm việc để cải thiện quyền truy cập vào các biện pháp phòng ngừa sốt rét và dịch vụ y tế thiết yếu nhằm hỗ trợ mục tiêu của Quỹ Liên Hợp Quốc đạt được một thế giới khỏe mạnh và công bằng hơn. Quỹ Liên Hợp Quốc đã kết hợp các ý tưởng, con người và nguồn lực để thúc đẩy tiến bộ toàn cầu và giải quyết những thách thức lớn nhất của nhân loại. Các sáng kiến của Quỹ Liên Hợp Quốc đã bảo vệ hàng chục triệu trẻ em khỏi bệnh tật, thành lập các đối tác để cung cấp trợ giúp và hy vọng cho người tị nạn, và huy động cộng đồng hành động nhằm thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

In Front of Capitol Hill

EBC cảm thấy vinh dự khi đối tác với chiến dịch United to Beat Malaria, hợp tác lực lượng để có hiệu quả chấm dứt sốt rét. Đối tác này phản ánh sự cam kết của EBC đối với trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và hỗ trợ trẻ em nghèo khó. EBC nhận ra tác động sâu sắc của sốt rét đối với sức khỏe và phúc lợi của các khu vực nghèo đói, cũng như hậu quả kinh tế tiếp theo, đặc biệt là trong việc làm trầm trọng thêm sự chênh lệch giữa các khu vực phát triển và kém phát triển. Sốt rét ảnh hưởng nặng nề nhất đến trẻ em nhỏ: hơn 75% tổng số ca tử vong do sốt rét là trẻ em dưới 5 tuổi. Gần như mỗi phút có một đứa trẻ tử vong vì căn bệnh có thể phòng ngừa và điều trị này.

“Được mời tham dự Hội nghị Lãnh đạo United to Beat Malaria năm 2024 và chứng kiến sự vận động hành lang trực tiếp là một vinh dự to lớn nhưng cũng là một trải nghiệm làm sáng tỏ cho tôi,” ông David Barrett, Giám đốc điều hành của EBC Financial Group (UK) Ltd, đơn vị Anh của EBC cho biết. “Nhìn thấy trực tiếp tác động mà EBC Group có thể gây ra bằng cách tham gia tích cực với các tổ chức như United to Beat Malaria khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc làm cho sự khác biệt tại cộng đồng chúng tôi phục vụ.”

Collaborative Insights at the United to Beat Malaria 2024 Leadership Summit

“Sự hợp tác của chúng tôi với EBC Group dựa trên cam kết chung bảo vệ trẻ em và gia đình dễ bị tổn thương nhất thế giới khỏi căn bệnh chết người này,” bà Margaret McDonnell, Giám đốc điều hành của Beat Malaria cho biết. “Sự hỗ trợ của EBC sẽ giúp chiến dịch của chúng tôi tiếp cận các cộng đồng có nguy cơ cao và cung cấp các can thiệp cứu sống tại các nước có bệnh sốt rét nhằm cứu sống và cải thiện cuộc sống.”

Ngày nay, sốt rét là một căn bệnh của nghèo đói và bất bình đẳng về sức khỏe. Nó lây lan cho con người qua vết cắn của muỗi Anopheles, những con muỗi mang mầm bệnh nguy hiểm gây ra bởi ký sinh trùng máu Plasmodium. Công cụ phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị sốt rét rất hiệu quả về mặt chi phí; nhưng hàng triệu người trên thế giới vẫn thiếu quyền truy cập vào các can thiệp cứu sống này. Một nửa dân số thế giới vẫn có nguy cơ mắc sốt rét, với hơn 240 triệu ca mắc hàng năm. Sốt rét phổ biến nhất ở châu Phi, chiếm 94% tổng số ca toàn cầu, và ảnh hưởng không cân xứng đến trẻ em nhỏ, phụ nữ mang thai, dân cư di cư và cộng đồng xa xôi có tiếp cận y tế hạn chế.

Thế giới đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc chống lại căn bệnh cổ xưa này, cắt giảm một nửa tỷ lệ tử vong do sốt rét. Với sự tiếp tục của viện trợ, hợp tác và ý chí chính trị, chúng ta có thể là thế hệ chấm dứt sốt rét mãi mãi.

Ngoài hỗ trợ tài chính, EBC cũng mong muốn giáo dục nhân viên về sốt rét và khuyến khích họ tham gia. Tháng trước, ông Samuel Hertz, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của EBC Financial Group, cùng với ông David Barrett, đã tham gia hơn 100 nhà vận động, chuyên gia và lãnh đạo về sốt rét tại Hội nghị Lãnh đạo United to Beat Malaria hàng năm tại Washington DC. Sự kiện 3 ngày là nền tảng cho việc học hỏi, mạng lưới và vận động lãnh đạo toàn cầu, nhấn mạnh hành động tập thể cần thiết để đối phó với thách thức sức khỏe công cộng quan trọng này. Ngoài ra, nhân viên EBC sẽ tham gia sự kiện Move Against Malaria 5K sắp tới (25 tháng 4 – 5 tháng 5), một cuộc chạy 5K toàn cầu diễn ra trực tuyến nhằm gây quỹ và nâng cao nhận thức về sốt rét.

Move Against Malaria 5k Run 2024

Ông Samuel Hertz cho biết: “Chúng tôi, với tư cách là một công ty, cam kết hỗ trợ trẻ em trên toàn thế giới, nhận ra sốt rét là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với cuộc sống của chúng. Tại hội nghị, chúng tôi nhận thấy tiến bộ đã đạt được trong nỗ lực tiêu diệt sốt rét trên toàn cầu. Tuy nhiên, nỗ lực này đòi hỏi sự hỗ trợ rộng rãi từ các bên liên quan đa dạng, đó là lý do chúng tôi rất phấn khởi gia nhập liên minh này. Mặc dù hành trình phía trước có thể khó khăn và kéo dài, chúng tôi hiểu rằng sự thay đổi ý nghĩa đòi hỏi thời gian và nỗ lực. Là một công ty toàn cầu, EBC nhận ra trách nhiệm của mình trong việc đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.