Cập nhật sơ bộ Cabka 2023

(SeaPRwire) –   Amsterdam, ngày 01 tháng 02 năm 2024 — Amsterdam ngày 1 tháng 2 năm 2024. Cabka N.V. (cùng với các công ty con của mình là “Cabka” hoặc “Công ty”), một công ty chuyên tái chế chất thải nhựa khó tái chế thành Bao bì vận chuyển có thể tái sử dụng (RTP) tiên tiến, niêm yết tại Euronext Amsterdam, hôm nay đã công bố bản cập nhật sơ bộ năm 2023 của mình.

Quý cuối cùng của năm 2023 chứng kiến doanh số bán hàng phục hồi đáng kể 35% so với quý trước, đạt 53 triệu euro (Quý 3 năm 2023: 40 triệu euro). Tổng doanh số bán hàng cho cả năm 2023 đạt 197 triệu euro, thấp hơn 6% so với doanh số bán hàng kỷ lục đạt được vào năm 2022 là 209 triệu euro. Tổng doanh số năm 2023 thấp hơn 3 triệu euro so với triển vọng, hoàn toàn là do dự án ra mắt khách hàng mới bị hoãn lại theo thỏa thuận. Do đó, điều này đã gây ra tác động tiêu cực 0,8% lên biên độ EBITDA hoạt động trong cả năm 2023.  

Công ty dự kiến sẽ đạt EBITDA hoạt động là 24,2 triệu euro cho cả năm 2023, cải thiện biên độ EBITDA hoạt động thêm 1,5pp lên 12,3% vào năm 2023, so với mức 10,8% vào năm 2022.  

Phân khúc Chiến lược chính Tùy chỉnh Giải pháp tiếp tục hoạt động tốt, cho thấy mức tăng trưởng mạnh mẽ 20% trong năm 2023. Động lực tích cực trong quý 4 tiếp tục tăng tốc khi các sản phẩm mới được ra mắt thông qua quan hệ đối tác chặt chẽ với CHEP, Continental và BMW. mảng kinh doanh Eco của Cabka tăng trưởng 7% sau khi hoàn thành việc mở rộng năng lực vào đầu năm.  

Doanh số bán hàng năm 2023 cần được xem xét trong bối cảnh các hoàn cảnh chung của thị trường đầy thách thức, với việc tăng lãi suất dẫn đến tình trạng giảm hàng tồn kho đáng kể và hạn chế đầu tư vốn từ khách hàng ở hầu hết các thị trường cuối của Cabka. Điều này dẫn đến nhu cầu thị trường thấp hơn và áp lực về giá trên toàn ngành.  

Tổng doanh số bán hàng thấp hơn là do thoái vốn khỏi mảng kinh doanh PVC và doanh số bán hàng giảm trong phân khúc sản xuất theo hợp đồng không mang tính chiến lược. Việc tập trung liên tục vào các đổi mới sản phẩm đã giúp Cabka giảm thiểu được những trở ngại của thị trường, dẫn đến doanh số bán hàng ổn định trên các phân khúc chiến lược.  

Cabka sẽ công bố kết quả sơ bộ đầy đủ cho năm 2023 vào ngày 20 tháng 3 năm 2024.
 

Lịch báo cáo tài chính năm 2024

  • Ngày 20 tháng 3     Kết quả sơ bộ năm 2023
  • Ngày 18 tháng 4        Công bố Báo cáo thường niên năm 2023 và Cập nhật giao dịch quý 1 năm 2024
  • Ngày 30 tháng 5         Đại hội đồng cổ đông thường niên
  • Ngày 13 tháng 8       Báo cáo kết quả kinh doanh nửa năm và Báo cáo nửa năm năm 2024
  • Ngày 21 tháng 10    Cập nhật giao dịch Qúy 3 năm 2024

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Frank Roerink, Giám đốc tài chính

+49 152 04623490
investors.cabka.com


Giới thiệu về Cabka

Cabka là doanh nghiệp tái chế nhựa từ nhựa thải sau tiêu dùng và nhựa thải công nghiệp thành bao bì vận chuyển có thể tái sử dụng (RTP) tiên tiến, chẳng hạn như giải pháp pallet và thùng chứa lớn giúp tăng cường tính bền vững của chuỗi hậu cần. Các sản phẩm ECO chủ yếu là các sản phẩm xây dựng và an toàn đường bộ, được sản xuất độc quyền từ chất thải sau tiêu dùng.

Cabka đang dẫn đầu ngành với cách tiếp cận khép kín từ chất thải, tái chế đến sản xuất. Nhờ được hỗ trợ bởi trung tâm đổi mới của riêng mình, Cabka sở hữu kiến thức, khả năng và năng lực hiếm có trong ngành về việc tận dụng tối đa để đưa nhựa tái chế trở lại vòng lặp sản xuất với mức độ lợi nhuận hấp dẫn. Cabka được trang bị đầy đủ để khai thác toàn bộ chuỗi giá trị từ chất thải đến sản phẩm cuối cùng.

Cabka được niêm yết trên Euronext Amsterdam từ ngày 1 tháng 3 năm 2022 dưới mã CABKA với mã số nhận dạng chứng khoán quốc tế là NL00150000S7.


Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Nội dung của thông cáo báo chí này có thể bao gồm các tuyên bố “mang tính dự báo”. Các tuyên bố mang tính dự báo này có thể được xác định bằng cách sử dụng thuật ngữ mang tính dự báo, bao gồm các thuật ngữ như “tin rằng”, “ước tính”, “kế hoạch”, “dự án”, “dự đoán”, “mong đợi”, “dự định”, “có thể”, “sẽ” hoặc “nên” hoặc trong mỗi trường hợp là các biến thể tiêu cực hoặc các biến thể khác hoặc thuật ngữ tương đương, hoặc bằng các cuộc thảo luận về chiến lược, kế hoạch, mục tiêu, mục đích, các sự kiện hoặc ý định trong tương lai. Các tuyên bố mang tính dự báo có thể khác và thường khác đáng kể so với kết quả thực tế. Bất kỳ tuyên bố mang tính dự báo nào cũng phản ánh quan điểm hiện tại của Công ty đối với các sự kiện trong tương lai và phải chịu rủi ro liên quan đến các sự kiện trong tương lai và các rủi ro, bất ổn và giả định khác liên quan đến hoạt động, kết quả hoạt động, tình hình tài chính, tính thanh khoản, triển vọng, tăng trưởng của Công ty. hoặc chiến lược.

Độc giả được cảnh báo rằng mọi tuyên bố mang tính dự báo đều không phải là sự đảm bảo về hiệu suất trong tương lai. Với những bất ổn này, độc giả được khuyên không nên quá tin tưởng vào những tuyên bố dự báo như vậy. Những tuyên bố mang tính dự báo này chỉ có hiệu lực vào ngày công bố thông cáo báo chí này. Công ty không có nghĩa vụ công khai cập nhật hoặc sửa đổi thông tin trong thông cáo báo chí này, bao gồm cả các tuyên bố dự báo, trừ khi luật pháp yêu cầu.

Tài liệu này có chứa thông tin đủ điều kiện là thông tin nội bộ theo nghĩa của Điều 7(1) của Quy định (EU) số 596/2014 về lạm dụng thị trường.

 

Đính kèm

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.