Bảy năm tăng trưởng liên tục: Doanh thu hàng năm của Andes Technology vượt mốc 1 tỷ NTD

(SeaPRwire) –   Andes Technology là nhà cung cấp số một CPU IP theo Báo cáo tiếp thị của SHD

Hsinchu, Đài Loan, tháng 3 năm 2024 — Kể từ khi niêm yết cổ phiếu vào năm 2017, Andes Technology (TWSE: 6533) đã thiết lập mình là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực cung cấp CPU IP, đạt được mức tăng trưởng doanh thu gấp 5 lần trong 7 năm qua. Andes đã đầu tư vốn và nhân lực nghiên cứu phát triển để đẩy nhanh việc ra mắt sản phẩm cao cấp, đảm bảo tính cạnh tranh lâu dài và duy trì vị thế dẫn đầu thị trường. Dự kiến danh mục sản phẩm cạnh tranh sẽ tạo ra làn sóng doanh thu mới.

Với việc theo dõi chặt chẽ động lực và xu hướng công nghệ thị trường cũng như ra quyết định kịp thời, Andes đã định vị chiến lược để linh hoạt đối phó với thách thức và nắm bắt cơ hội mới nổi lên, chẳng hạn như đưa sự đổi mới vào bộ ISA AndeStarTM V3 của mình sang bộ ISA AndeStarTM V5 dựa trên RISC-V vào năm 2016. Năm 2023, ngay cả khi toàn ngành công nghiệp vẫn còn áp lực kho dự trữ, Andes đã vượt mốc lịch sử về tổng lượng giao hàng 14 tỷ SoC Andes-EmbeddedTM. Theo báo cáo tiếp thị của SHD công bố vào tháng 1/2024, Andes đã giành được 30% thị phần về lượng giao hàng CPU IP dựa trên RISC-V thông qua khách hàng trên toàn cầu và là nhà cung cấp số một CPU IP.

Năm 2023, danh mục sản phẩm đa dạng do Andes cung cấp đã tương hợp xuất sắc với thị trường và cho phép tăng trưởng bền vững của công ty. Andes đã thành công ra mắt bộ xử lý vector cách mạng AX45MPV, và lõi CPU đầu tiên trên thế giới được chứng nhận đầy đủ theo tiêu chuẩn ISO 26262 dành cho ngành ô tô N25F-SE. Gần đây hơn, Andes bước vào thị trường bộ xử lý ứng dụng với việc ra mắt bộ xử lý theo trình tự lệnh (OOO) tiên tiến AX65. Andes cũng cho ra mắt AndesCoreTM D23 và N225 dành cho ứng dụng nhỏ gọn, hiệu suất cao và an toàn.

Sự cam kết không ngừng nghỉ của Andes trong việc hài lòng khách hàng đã tạo nên mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng và củng cố vị thế thị trường của công ty. Phân khúc thị trường có thể tiếp cận sản phẩm của Andes bao gồm AI/ML, 5G, FPGA, xử lý hình ảnh, IoT, MCU/MPU, cảm biến, lưu trữ, TDDI và kết nối không dây.

Nhìn về tương lai, Andes sẽ tiếp tục đầu tư vào đổi mới, hài lòng khách hàng cũng như linh hoạt thích ứng với thị trường CPU IP đang biến động. Dưới đây là một số yếu tố then chốt thúc đẩy sự tăng trưởng của Andes:

Mở rộng ứng dụng AI và HPC: Xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ nhu cầu ứng dụng AI và Tính toán công suất cao (HPC), cùng với yêu cầu về SoC chuyên dụng, là một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của Andes. Cung cấp bộ xử lý được tăng cường với ACE (Tùy chỉnh Tự động của Andes) để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của các tải công việc AI và HPC đã đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng thị phần của Andes.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với SoC đẳng cấp ô tô (ISO 262626): Khi ngành công nghiệp ô tô tiếp tục phát triển, nhu cầu về các SoC tuân thủ tiêu chuẩn ISO 262626 ngày càng tăng. Andes đã nắm bắt xu hướng này và tích cực phục vụ nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp đẳng cấp ô tô. Bằng cách cung cấp các bộ xử lý đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và độ tin cậy của ngành ô tô, Andes đang trong tư thế tốt để khai thác phân khúc thị trường ngày càng phát triển này, tăng cường thành công và độ thâm nhập thị trường của mình.

Sự trưởng thành của hệ sinh thái RISC-V: Thông qua việc tham gia tích cực vào RISC-V International và cộng đồng với tư cách là thành viên cao cấp nhất của RVI và nhà tài trợ chính cho Hội nghị thượng đỉnh, Andes đóng góp vào sự mở rộng nhanh chóng của hệ sinh thái RISC-V. Nhờ nỗ lực này, Andes luôn dẫn đầu trong phát triển RISC-V, thúc đẩy chu kỳ tích cực lợi ích cả công ty và hệ sinh thái.

Phát triển mạnh mẽ SoC đa lõi tầng: Sự phức tạp ngày càng tăng của các ứng dụng hiện đại, bao gồm nhiều lĩnh vực như AIoT, tính toán biên, trung tâm dữ liệu, dẫn đến sự nổi lên của SoC đa lõi tầng. Tập trung chiến lược vào việc phát triển danh mục sản phẩm đa dạng phù hợp hoàn toàn với nhu cầu của SoC đa lõi tầng. Những bộ xử lý này cung cấp hiệu suất và khả năng linh hoạt cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của ứng dụng hiện đại.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.