Aurora Mobile hợp tác với Zeekr để giúp nhà sản xuất ô tô tối ưu hóa phạm vi và sự tham gia của người dùng cũng như tối ưu hóa các dịch vụ thông minh

(SeaPRwire) –   SHENZHEN, Trung Quốc, ngày 17 tháng 5 năm 2024 – Aurora Mobile Limited (NASDAQ: JG) (“Aurora Mobile” hoặc “Công ty”), nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp công nghệ tương tác và tiếp thị khách hàng tại Trung Quốc, ngày hôm nay thông báo rằng công ty đã ký kết một thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Zeekr Intelligent Technology Holding Ltd. (NYSE: ZK) (“Zeekr”). Bằng cách sử dụng dịch vụ thông báo đẩy JPush, Aurora Mobile sẽ giúp Zeekr tối ưu hóa hiệu quả và hiệu suất tiếp cận người dùng và tương tác thông qua ứng dụng Zeekr và tăng cường mối liên kết chặt chẽ với người dùng.

Khi người lái xe ngày càng đòi hỏi các dịch vụ chất lượng cao, các nhà sản xuất xe hơi trong nước không chỉ cạnh tranh về sản phẩm mà còn cần tăng cường các dịch vụ hậu mãi để cung cấp giá trị lớn hơn cho chủ xe trong một thị trường cạnh tranh gay gắt. Ứng dụng Zeekr hướng tới cải thiện trải nghiệm người dùng với các chức năng trực quan và dịch vụ liền mạch hơn, đã nhận được phản hồi tích cực từ người dùng.

Giám sát xe thông minh và cung cấp thông tin tình trạng xe kịp thời

Sứ mệnh của Zeekr là tạo ra trải nghiệm hoàn hảo nhất về cuộc sống di chuyển thông qua công nghệ và giải pháp của mình. Ứng dụng Zeekr được thiết kế để đáp ứng nhu cầu chính của người lái xe là nhận được thông tin chính xác và kịp thời về tình trạng xe của họ.

Bằng cách sử dụng giải pháp JPush, hệ thống kết nối thông minh của Zeekr có thể đẩy thông báo tới người lái xe một cách kịp thời, cho phép họ nắm bắt tình trạng xe và xử lý các tình huống bất thường một cách nhanh chóng. Ví dụ, khi xảy ra điều kiện bất thường như cửa sổ mở hoặc mức pin thấp, thông tin liên quan sẽ được đẩy chính xác tới người lái xe bởi JPush ngay lập tức dưới dạng tin nhắn trong ứng dụng, tin nhắn thanh thông báo hoặc tin nhắn nhảy lên để ngăn các tình huống đó ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại của họ.

Để đảm bảo độ chính xác và hiệu quả của việc gửi tin nhắn, JPush cung cấp chiến lược cấu hình kênh linh hoạt khi tương thích với các kênh JPush, APNs (dịch vụ thông báo đẩy của Apple), FCM (Firebase Cloud Messaging) và các kênh đẩy thông báo cấp hệ thống của nhiều thương hiệu điện thoại di động như Huawei, HONOR, Xiaomi, OPPO, VIVO, Meizu và ASUS. Nó hỗ trợ nhiều hệ điều hành bao gồm Android, iOS, HarmonyOS, QuickApp và WinPhone. Các máy chủ của nó hỗ trợ gửi hàng triệu tin nhắn mỗi giây, tiếp cận người dùng cuối trong vài mili giây, mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời với các dịch vụ tin nhắn.

Tiếp thị được tùy chỉnh và nhắm mục tiêu, tương tác người dùng thông minh sáng tạo

Để tương tác hiệu quả với giới trẻ trong việc phát triển thương hiệu và thúc đẩy sự hợp nhất của họ với giá trị và khái niệm thương hiệu, Zeekr đã thiết lập một nền tảng cộng đồng, dịch vụ và trung tâm mua sắm trên ứng dụng của mình, tích cực tổ chức các sự kiện trực tuyến và ngoại tuyến đa dạng, và cung cấp cho người dùng các lợi ích như thử nghiệm nội bộ và lái thử xe. Việc truyền tải các thông điệp như vậy yêu cầu một chiến lược đẩy tin nhắn thông minh và cá nhân hóa dẫn đến hiệu quả tương tác người dùng cao hơn và phản hồi tốt hơn.

Chức năng nhãn và bí danh do người dùng xác định của JPush và hệ thống bí danh tích hợp suôn sẻ với toàn bộ dữ liệu mạng của Aurora Mobile để đạt được phân đoạn người dùng chính xác và giúp ứng dụng thực hiện cấu hình đẩy tin nhắn cá nhân hóa, bao gồm các loại tin nhắn, thời gian đẩy, và thông tin chính. Dựa trên điều này, ứng dụng Zeekr có thể tích hợp hiệu quả thông tin về hồ sơ người dùng và cung cấp cho người dùng các khuyến nghị cá nhân hóa về sự kiện xe hơi, tin tức và khuyến mãi thương hiệu, tăng cường hơn nữa lòng trung thành thương hiệu của người dùng.

Ngoài ra, thông qua động cơ AI và thuật toán của Aurora Mobile, ứng dụng Zeekr có thể dự đoán hiệu quả thời điểm tốt nhất để gửi tin nhắn, chẳng hạn như thông tin về khuyến mãi, để giảm sự gián đoạn cho người dùng trong khi tăng đáng kể tỷ lệ nhấp chuột vào tin nhắn và cải thiện DAU và tỷ lệ giữ chân người dùng cho các sự kiện.

Trong tương lai, Aurora Mobile và Zeekr sẽ hợp tác để khám phá thêm cơ hội nhằm đạt được mục tiêu thiết lập mối liên kết chặt chẽ với người dùng và tạo giá trị thông qua các dịch vụ thông minh, cung cấp cho người dùng trải nghiệm người dùng an toàn, thân thiện, hiệu quả và chính xác.

Về Aurora Mobile Limited

Thành lập vào năm 2011, Aurora Mobile (NASDAQ: JG) là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp công nghệ tương tác và tiếp thị khách hàng tại Trung Quốc. Kể từ khi ra đời, Aurora Mobile tập trung cung cấp dịch vụ tin nhắn ổn định và hiệu quả cho doanh nghiệp và phát triển thành nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn di động hàng đầu với lợi thế tiên phong. Cùng với nhu cầu tăng cường tiếp cận và tăng trưởng tiếp thị của khách hàng, Aurora Mobile đã phát triển các giải pháp tiên tiến như Tin nhắn Đám mây và Tiếp thị Đám mây giúp doanh nghiệp đạt được tiếp cận khách hàng đa kênh và tương tác cũng như các giải pháp công nghệ tiếp thị và trí tuệ nhân tạo dựa trên dữ liệu để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập .

Tuyên bố an toàn

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Thông cáo báo chí này chứa các tuyên bố dự báo tương lai. Những tuyên bố này được đưa ra theo “điều khoản an toàn” của Đạo luật Cải cách Quốc gia Mỹ về Kiện tụng Chứng khoán tư nhân năm 1995. Những tuyên bố dự báo tương lai này có thể nhận dạng được qua ngôn ngữ như “sẽ”, “dự kiến”, “dự đoán”, “tương lai”, “định”, “tin tưởng” và các tuyên bố tương tự trong thông cáo báo chí này, cũng như trích dẫn của lãnh đạo công ty. Bên cạnh đó, Triển vọng Kinh doanh và các kế hoạch chiến lược và hoạt động của Aurora Mobile cũng chứa các tuyên bố dự báo tương lai. Aurora Mobile cũng có thể đưa ra các tuyên bố dự báo tương lai trong các báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán và Hãng đăng ký Mỹ, báo cáo thường niên gửi cổ