atai Life Sciences thông báo tiêm thuốc cho bệnh nhân đầu tiên trong Phần 2 của nghiên cứu Giai đoạn 2a của Beckley Psytech khám phá BPL-003 bổ trợ cho SSRIs ở bệnh nhân trầm cảm kháng trị

  • Cuộc thử nghiệm giai đoạn 2a BPL-003 là một nghiên cứu mở nhãn điều tra BPL-003 cả như đơn trị liệu và bổ sung cho SSRIs ở bệnh nhân trầm cảm kháng trị.
  • từ phần một gần đây hoàn thành của cuộc thử nghiệm đơn trị liệu đã được chia sẻ vào tháng Ba 2024,cho thấy rằng một liều duy nhất của BPL-003 là an toàn và dung nạp tốt, với một hiệu quả chống trầm cảm nhanh và bền vững kéo dài đến 12 tuần sau liều.
  • Phần 2 của cuộc nghiên cứu sẽ điều tra một liều duy nhất của BPL-003 ở bệnh nhân đang trên một khóa thuốc chống trầm cảm SSRI.
  • Bệnh nhân đầu tiên đã được liều trong Phần 2 của cuộc nghiên cứu và kết quả ban đầu dự kiến vào quý 1 năm 2025.

(SeaPRwire) –   NEW YORK và BERLIN, ngày 24 tháng 4 năm 2024 — (NASDAQ: ATAI) (“atai” hoặc “Công ty”), một công ty dược phẩm lâm sàng giai đoạn sơ bộ nhằm chuyển đổi điều trị rối loạn tâm thần, hôm nay thông báo rằng bệnh nhân đầu tiên đã được liều trong Phần 2 của cuộc nghiên cứu giai đoạn 2a của Beckley Psytech, đánh giá BPL-003 (5-MeO-DMT mũi) ở bệnh nhân sống với Trầm cảm Kháng trị (TRD).

Trong Phần 2 của cuộc nghiên cứu giai đoạn 2a mở nhãn này (), bệnh nhân với TRD trung bình đến nặng đang trên một khóa ổn định của một số thuốc chống trầm cảm chọn lọc tái hấp thu serotonin (SSRI) sẽ nhận một liều duy nhất của BPL-003 cùng với hỗ trợ tâm lý để khám phá an toàn, dung nạp, hiệu quả, dược động học và dược lý học của BPL-003 như một liệu pháp bổ sung cho SSRIs. Bệnh nhân sẽ được theo dõi trong 12 tuần sau khi liều. Kết quả ban đầu dự kiến vào quý 1 năm 2025.

Bình luận về Phần 2 của cuộc thử nghiệm, Florian Brand, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của atai, nói: “Nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng điều tra chất psychedelic yêu cầu bệnh nhân ngừng thuốc chống trầm cảm hiện tại của họ. Kết quả từ phần liệu pháp bổ sung của cuộc nghiên cứu giai đoạn 2a BPL-003 sẽ giúp thông tin liệu BPL-003 có thể là một liệu pháp an toàn và hiệu quả khi kết hợp với SSRIs, có thể cho phép tiếp cận rộng rãi hơn cho bệnh nhân nếu BPL-003 đạt được phê duyệt.”

Phần 1 của cuộc nghiên cứu giai đoạn 2a điều tra BPL-003 cho TRD đánh giá một liều duy nhất 10mg của BPL-003 cùng với hỗ trợ tâm lý ở bệnh nhân với TRD trung bình đến nặng không dùng thuốc chống trầm cảm đồng thời. cho thấy rằng một liều duy nhất của BPL-003 gây ra phản ứng chống trầm cảm nhanh1 ở 55% bệnh nhân vào ngày sau khi liều. Hiệu quả chống trầm cảm là bền vững, với tỷ lệ phản ứng 55% duy trì ở tuần thứ 4, tiếp tục đến tuần thứ 12. Có 55% bệnh nhân ở trạng thái hồi phục2 ở tuần thứ 4 và 45% ở trạng thái hồi phục ở tuần thứ 12. BPL-003 cũng được chứng minh yêu cầu thời gian ngắn tại phòng khám với các hiệu ứng cấp tính giải quyết trung bình trong ít hơn hai giờ, nhấn mạnh tiềm năng của BPL-003 để cung cấp một mô hình liệu trình liều duy nhất có thể điều chỉnh được trong khuôn khổ hiện tại của Spravato® hai giờ điều trị.

Cuộc nghiên cứu giai đoạn 2b BPL-003 hiện đang diễn ra, đánh giá các hiệu quả của một liều duy nhất trung bình hoặc cao của BPL-003 so với một liều dưới ngưỡng nhận thức ở bệnh nhân TRD (). Kết quả ban đầu từ cuộc nghiên cứu đó dự kiến vào quý cuối năm 2024.

Tham khảo
1 Tỷ lệ phản hồi được định nghĩa là ≥50% giảm điểm MADRS.
2 Tỷ lệ hồi phục được định nghĩa là điểm số MADRS ≤10.

Về Beckley Psytech và BPL-003

Beckley Psytech là một công ty dược phẩm lâm sàng giai đoạn sơ bộ tư nhân đang phát triển BPL-003, là một dạng muối benzoate hợp chất tổng hợp mới, được bảo hộ bằng sáng chế của 5-MeO-DMT được cung cấp mũi. Đây là một hợp chất psychedelic ngắn thời gian gắn với một loạt các thụ thể serotonin. Các khảo sát dịch tễ học và nghiên cứu quan sát đã báo cáo rằng 5-MeO-DMT liên quan đến cải thiện tâm trạng, lo lắng, giảm stress, tăng sự hài lòng cuộc sống và nhận thức. 5-MeO-DMT đã được báo cáo tạo ra trải nghiệm thần bí có cường độ so sánh với liều cao của psilocybin nhưng có thời gian hiệu quả ngắn hơn đáng kể.

Vào tháng 1 năm 2024, , dẫn đến một cổ phần sở hữu 35,5% và bảo hiểm quyền chọn 1: 1 ở mức phát hành chính với mức chiết khấu 30%. atai nắm giữ quyền ưu tiên đàm phán trước về một bán hàng tương lai của công ty và quyền đàm phán ưu tiên vô thời hạn cho BPL-003 và ELE-101. atai và Beckley Psytech cũng đồng ý hợp tác về công nghệ kỹ thuật số, hoạt động thương mại và tiếp cận thị trường trong việc chuẩn bị cho tiềm năng thương mại hóa tương lai.

Về atai Life Sciences

atai là một công ty dược phẩm lâm sàng giai đoạn sơ bộ nhằm chuyển đổi điều trị rối loạn tâm thần và được thành lập như một phản ứng đối với nhu cầu chưa được đáp ứng đáng kể và thiếu sáng tạo trong cảnh quan điều trị sức khỏe tâm thần. atai dành riêng cho việc phát triển hiệu quả các phương pháp điều trị mới cho trầm cảm, lo lắng, nghiện ngập và các rối loạn tâm thần khác. Bằng cách kết hợp nguồn lực và các phương pháp tốt nhất, atai hướng tới việc tăng tốc phát triển thuốc mới một cách có trách nhiệm để đạt được thay đổi hành vi có ý nghĩa lâm sàng và bền vững ở bệnh nhân tâm thần. Tầm nhìn của atai là chữa lành rối loạn tâm thần để mọi người, mọi nơi có thể sống một cuộc sống trọn vẹn hơn. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập .

Tuyên bố tương lai

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Bản tin này chứa các tuyên bố tương lai theo Đạo luật Cải cách Kiện tụng Chứng khoán Tư nhân năm 1995. Các từ ngữ như “tin tưởng”, “có thể”, “sẽ”, “ước tính”, “tiếp tục”, “dự đoán”, “có thể”, “sẽ”, “dự án”, “có thể”, “sơ bộ”, “có khả năng”, và các cụm từ t