YouTube sẽ Yêu Cầu Người Tạo Nội Dung Tiết Lộ Việc Sử Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo Sinh Thành

(SeaPRwire) –   YouTube đang triển khai những quy tắc mới dành cho nội dung AI, bao gồm yêu cầu tiết lộ cho người dùng biết nếu họ sử dụng trí tuệ nhân tạo sinh thành (generative AI) để tạo ra những video trông giống thật.

Trong một bài đăng vào Thứ Ba nêu rõ một số cập nhật liên quan đến chính sách AI, YouTube cho biết những người tạo nội dung không tiết lộ việc sử dụng công cụ AI để tạo ra những video “bị biến đổi hoặc tổng hợp” sẽ phải đối mặt với hình phạt như loại bỏ nội dung hoặc đình chỉ tham gia chương trình chia sẻ doanh thu của nền tảng.

“Trí tuệ nhân tạo sinh thành có thể mở ra sự sáng tạo trên YouTube và biến kinh nghiệm của người xem và người tạo nội dung trên nền tảng của chúng tôi thành một trải nghiệm hoàn toàn mới,” Jennifer Flannery O’Connor và Emily Moxley, Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm, viết trong bài đăng. “Nhưng cũng quan trọng không kém, những cơ hội này phải cân bằng với trách nhiệm của chúng tôi trong việc bảo vệ cộng đồng YouTube.”

Những hạn chế mới mở rộng trên những quy tắc mà Công ty Mẹ YouTube, Google, công bố vào tháng Chín yêu cầu những quảng cáo chính trị trên YouTube và các nền tảng Google khác sử dụng trí tuệ nhân tạo phải đi kèm với nhãn cảnh báo dễ nhận thấy.

Theo những thay đổi mới nhất, sẽ có hiệu lực vào năm sau, người dùng YouTube sẽ có những tùy chọn mới để chỉ ra liệu họ có đăng tải video do AI tạo ra mô phỏng sự kiện chưa từng xảy ra hoặc cho thấy ai đó nói hoặc làm điều gì đó họ thực sự chưa từng làm.

“Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp nội dung thảo luận về những chủ đề nhạy cảm như bầu cử, xung đột đang diễn ra và những cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng, hoặc các quan chức công cộng,” O’Connor và Moxley nói.

Người xem sẽ được cảnh báo về những video bị biến đổi thông qua nhãn dán, bao gồm những nhãn dán dễ nhận thấy trên thanh phát video đối với những chủ đề nhạy cảm.

Nền tảng cũng triển khai AI để tìm kiếm những nội dung vi phạm quy tắc của họ, và công ty cho biết công nghệ này đã giúp phát hiện “những hình thức lạm dụng mới” nhanh hơn.

Quy trình khiếu nại về quyền riêng tư của YouTube sẽ được cập nhật để cho phép yêu cầu loại bỏ video do AI tạo ra mô phỏng khuôn mặt hoặc giọng nói của một cá nhân có thể xác định.

Các đối tác YouTube trong lĩnh vực âm nhạc như hãng thu âm hoặc phân phối sẽ có thể yêu cầu gỡ bỏ nội dung âm nhạc do AI tạo ra “mang giọng hát đặc trưng hoặc rap của một nghệ sĩ.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)