Ý nghĩa của bài hát “The Hanging Tree” trong phần tiền truyện của The Hunger Games

Rachel Zegler as Lucy Gray Baird in The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes; Jennifer Lawrence as Katniss Everdeen in The Hunger Games: Mockingjay Part I

(SeaPRwire) –   Cảnh báo: Bài viết này tiết lộ nội dung phim The Ballad of Songbirds and Snakes

Trong một trong những lần xuất hiện đầu tiên trên thảm đỏ của bộ phim tiền truyện , diễn viên Rachel Zegler đã được hỏi về sự khác biệt giữa nhân vật của cô Lucy Gray và nhân vật chính của loạt phim gốc, Katniss Everdeen (do Jennifer Lawrence thủ vai). “Lucy Gray là một nghệ sĩ bị buộc phải chiến đấu và Katniss là một chiến binh bị buộc phải biểu diễn”, Zegler nói, nhấn mạnh cách hai nhân vật khác nhau về động cơ nhưng vẫn liên quan đến yếu tố biểu diễn.

bộ phim miêu tả Lucy cố gắng sử dụng giọng hát của mình để thuyết phục Capitol rằng những gì họ đang làm với Cuộc chiến Sinh Tồn là sai trái, nhưng bất kể cô hát to đến đâu hoặc hát hay đến đâu, họ vẫn không lắng nghe. Katniss bị buộc phải vào vai nạn nhân và cuối cùng trở thành biểu tượng của cuộc nổi dậy. Trong , Katniss cuối cùng thu hút sự chú ý của Capitol và hát bài hát “The Hanging Tree” trở thành một bản nhạc kháng chiến mạnh mẽ và công cụ bất ổn dân sự.

Suzanne Collins, tác giả bộ truyện The Hunger Games và tiền truyện, đã viết lời bài hát “The Hanging Tree”, ban đầu xuất hiện trong tiểu thuyết Mockingjay, và hợp tác với Jeremiah Fraites và Wesley Schultz của ban nhạc The Lumineers để mang bài hát đến phần chuyển thể điện ảnh. “The Hanging Tree”, có giọng hát của Lawrence, trở thành một bản ballad dân gian u ám với ảnh hưởng từ âm nhạc Appalachia, và được so sánh với “Strange Fruit” của Billie Holiday và bài hát phản đối quyền dân sự “We Shall Overcome”.

Trong một lần xuất hiện trên chương trình Late Night With David Letterman, Lawrence nói cô lo lắng khi hát bài hát trước mặt mọi ngư�i và đã yêu cầu đạo diễn Francis Lawrence xem có thể cho , thu âm bài hát, với Lawrence chỉ mô phỏng miệng hát. Nhưng cuối cùng, Lawrence đã cảm thấy thoải mái hơn với giọng hát của mình. Bài hát trở thành một hit lớn ngoài phim, leo lên vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào năm 2014.

Trong The Ballad of Songbirds and Snakes, “The Hanging Tree” được tái hiện qua giọng hát của Zegler.

Làm thế nào “The Hanging Tree” trở thành một phần quan trọng trong The Hunger Games

Trong phần phim Mockingjay – Part 1, tổng thống của sử dụng Katniss làm gương mặt cho chiến dịch tuyên truyền nhằm kích động cuộc nổi dậy chống lại Capitol, yêu cầu cô trở thành “Mockingjay” của họ. Khi Katniss và phiến quân đang trên đường đến khu vực 12 bị bom đánh phá, quê hương cũ của cô, cô đã hát “The Hanging Tree” cho đàn chim én nghe học và đoàn làm phim bắt đầu quay cô để phát sóng tới tất cả các khu vực, trao quyền cho công dân khu vực 5 phá hủy đập thủy điện – nguồn điện chính của Capitol.

Trong tiểu thuyết Mockingjay, Katniss được cho là đã học bài hát từ cha cô và thường hát khi làm dây chuyền hoa với em gái Primrose. Mẹ cô cấm hát bài hát trong nhà sau khi nghe nó.

Trong cuốn sách tiền truyện The Ballad of Songbirds and Snakes, đã tiết lộ rằng Lucy Gray Baird đã sáng tác bài hát sau khi chứng kiến vụ sát hại một người đàn ông tên là Arlo Chance, người bị treo cổ trên một cái cây nơi thực hiện hành quyết. Anh ta bị buộc tội giết chết hai lính gác hòa bình và một quản lý mỏ than (do đó có lời bài hát “say he murdered three”). Người tình của anh ta, Lil, đã cố gắng biện hộ sự vô tội của anh ta. Lucy Gray viết bài hát nhưng được yêu cầu không biểu diễn nó. Điều gì đó đã khiến giai điệu bài hát truyền xuống cho Katniss.

“The Hanging Tree” xuất hiện trong bản chuyển thể điện ảnh của The Ballad of Songbirds and Snakes, khi Lucy được thấy ngồi trong cánh đồng với cây guitar hát bài hát. Cô trở lại khu vực 12 sau khi chiến thắng Cuộc chiến Sinh Tồn. Coriolanus Snow, . Đó là lần gặp gỡ đầu tiên của họ kể từ khi anh bị trục xuất khỏi Capitol và được điều động đến khu vực 12 làm lính gác hòa bình. Sau khi nghe Lucy hát “The Hanging Tree”, anh bắt đầu gắn bài hát với cô mãi mãi. Đến cuối phim, họ cố gắng trốn chạy cùng nhau nhưng không thành công. Nhưng Lucy dường như không tin tưởng Snow, và có một khoảnh khắc mà điều gì đó trong Snow thay đổi căn bản, sự ấm áp rời khỏi cơ thể anh ta và anh ta trở thành Tổng thống lạnh lùng mà chúng ta sau này biết đến trong The Hunger Games.

Khi Katniss hát bài hát trong Mockingjay, cô không nhận ra chính xác bài hát ảnh hưởng sâu sắc đến Tổng thống Snow như thế nào. Một câu hỏi lớn hơn vẫn còn treo lơ lửng về mối liên hệ giữa Lucy và Katniss: Làm thế nào Katniss học được bài hát nếu chúng ta không biết số phận của Lucy? The Ballad of Songbirds and Snakes không hoàn toàn giải đáp câu hỏi này nhưng vẫn để cửa mở cho một phần tiếp theo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)