Va chạm nhỏ giữa các máy bay được báo cáo tại sân bay Nhật Bản

(SeaPRwire) –   Một chiếc máy bay của Korean Air chở 289 người đã va chạm với một máy bay của Cathay Pacific đang đỗ tại sân bay phía bắc Nhật Bản New Chitose vào thứ Ba nhưng không gây cháy nổ hoặc thương vong, cơ quan cứu hỏa và chữa cháy đã nói.

Sự cố xảy ra chỉ hai tuần sau vụ va chạm giữa máy bay hành khách của Japan Airlines và máy bay tuần tra bờ biển trên đường băng tại sân bay Haneda, khiến máy bay hành khách bị bốc cháy. Hành khách phải sử dụng dù thoát hiểm trước khi chiếc máy bay lớn hơn bị thiêu rụi bởi lửa. Năm trong sáu phi hành đoàn trên máy bay nhỏ hơn đã thiệt mạng.

Vào thứ Ba, chiếc máy bay của Korean Air vừa bắt đầu di chuyển ra khỏi chỗ đỗ để đến đường băng cất cánh khi cánh trái của nó va chạm với bộ phận đuôi dọc của chiếc máy bay Cathay Pacific đang đỗ trống bên cạnh, theo Sở Cứu hỏa Thành phố Chitose.

KAL đã phát biểu rằng Chuyến bay 766 của hãng, một chiếc Airbus A330-300 dự định bay đến sân bay Inchon của Seoul, “đã va chạm với máy bay Cathay” “trong quá trình đẩy ra” khi một “phương tiện xử lý mặt đất bên thứ ba trượt do tuyết rơi nặng”. Hãng hàng không nói rằng họ đang hợp tác với tất cả cơ quan liên quan trong vụ việc này.

Không có hành khách hoặc phi hành đoàn trên chuyến bay 276 hành khách và 13 thành viên phi hành đoàn của Korean Air bị thương, và không phát hiện cháy nổ hoặc rò rỉ nhiên liệu, cơ quan cứu hỏa cho biết. KAL cho biết một máy bay thay thế sẽ đến New Chitose vào chiều thứ Ba để đón các hành khách.

Đài truyền hình công cộng NHK cho thấy đầu cánh trái bị gãy của máy bay Korean Air. Chuyến bay 584 của Cathay đã đến từ Hong Kong, NHK cho biết.

Các quan chức hàng không đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Các cơ quan cũng đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn chết người tại sân bay Haneda, tập trung vào việc liên lạc giữa điều phối viên không lưu và hai máy bay.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.