USS Carney bắn hạ tên đạn đạo chống hạm từ khu vực Yemen do Houthi kiểm soát, 3 máy bay không người lai của Iran

(SeaPRwire) –   Theo Bộ Chỉ huy Trung tâm Hoa Kỳ, Hoa Kỳ đã bắn hạ thành công một tên lửa đạn đạo phóng đi từ Yemen, phá hủy ba tên lửa gần một tàu chiến của Mỹ, phá hủy một trạm kiểm soát mặt đất của Houthi cùng các UAV khác của Houthi trong một loạt các sự cố diễn ra trong vài giờ.

Các chiến binh Houthi được Iran hậu thuẫn đã bắn một tên lửa đạn đạo chống hạm vào thứ Tư lúc khoảng 8:30 tối. giờ Sanaa. Tên lửa rời khỏi khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen và bay về phía Vịnh Aden thì bị tàu USS Carney bắn hạ thành công, CENTCOM cho biết.

Sau đó, vào khoảng 9:10 tối, USS Carney đã giao chiến và bắn hạ ba UAV của Iran ở gần vị trí của mình. Cả hai vụ việc đều không có thương vong hoặc thiệt hại nào được báo cáo.

Hai cuộc không kích diễn ra khi các phi cơ của Hoa Kỳ đã giao chiến với máy bay không người lái của Houthi trên khắp khu vực trong những tuần gần đây.

Fox trước đó đưa tin rằng các lực lượng Hoa Kỳ đã tấn công nhiều mục tiêu của Houthi vào sáng thứ Năm “gây ra mối đe dọa sắp xảy ra” đối với các lực lượng Hoa Kỳ và tàu thương mại ở Biển Đỏ.

Các lực lượng Hoa Kỳ đã tấn công vào một trạm kiểm soát mặt đất của UAV Houthi được Iran hậu thuẫn và 10 UAV một chiều của Houthi “gây ra mối đe dọa sắp xảy ra đối với các tàu buôn và tàu của Hải quân Hoa Kỳ trong khu vực”, Bộ Chỉ huy Trung tâm cho biết.

Cuộc không kích diễn ra vào khoảng 1:30 sáng giờ Sanaa.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.