Tổng thống Zelenskyy sẽ phải đối mặt với ‘sự trừng phạt’ khi chiến tranh với Nga kết thúc, chuyên gia nói

(SeaPRwire) –   Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy sẽ phải đối mặt với sự thanh toán khi chiến tranh với Nga kết thúc, theo chuyên gia cho biết.

“Chắc chắn sẽ có sự thanh toán, tại một thời điểm nào đó, có thể ngay trong chiến tranh – chắc chắn sau chiến tranh, liên quan đến sự thất bại trong việc chuẩn bị đầy đủ,” Simon Shuster, phóng viên cao cấp 17 năm bao quát Nga và Ukraine và là tác giả cuốn sách sắp phát hành “The Showman”, cho biết Digital.

“Những loại câu hỏi và khiếu nại như vậy đang bắt đầu nổi lên trong chính trường Ukraine và quanh bàn ăn trên khắp Ukraine,” Shuster nói. “Tại sao người dân không được cảnh báo nhiều hơn?”

Shuster đã bao quát Ukraine và Nga cho tạp chí Time với tư cách là phóng viên quốc tế, bắt đầu báo cáo tại chỗ ở Ukraine với việc Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014. Ông đã theo dõi sớm với chiến dịch của Zelenskyy khi ông nhận thấy người hài kịch “mới nổi” đang gây sóng gió trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine năm 2019.

“Tôi nghĩ vấn đề họ gặp phải nhiều hơn là không ai coi họ là nghiêm túc,” ông giải thích, nói rằng ông không gặp khó khăn gì trong việc có cuộc gặp mặt với . “Họ không có nhiều lời kêu gọi từ các ấn phẩm quốc tế lớn, vì vậy họ rất vui khi có một phóng viên từ tạp chí Time đến gõ cửa và cho tôi hậu trường.”

Trong cuốn “The Showman”, Shuster ghi lại thời gian ông ở trên mặt đất Ukraine trong năm đầu tiên của cuộc xâm lược của Nga. Ông đã gắn bó với đoàn của Zelenskyy một lần nữa, dành thời gian với cố vấn của ông ấy và có cái nhìn hiếm hoi về cách hoạt động bên trong của một trong những phản kháng truyền cảm hứng nhất trong một cuộc đối đầu David so với Goliath.

Lời nói đầu của cuốn sách mô tả một Zelenskyy năng động và tràn đầy năng lượng đã che giấu tốt những lo lắng của mình khi chinh phục trái tim của cử tri trong những gì kết thúc là một chiến thắng áp đảo.

“Có lẽ ở đâu đó, có lẽ xung quanh mắt, Zelenskyy trẻ tuổi từ vòng tròn hài kịch ở Kryvyi Rih vẫn còn hồn nhiên trên nét mặt của ông,” Shuster viết về .

“Tôi khó thấy dấu vết nhiều của anh ấy khi anh ấy đi xuống hành lang của Phòng Hạ viện. Sự lắc lư ban đầu của cơ thể trong những giai đoạn đầu tuổi trẻ của anh ấy không sống sót sau tác động của cuộc xâm lược,” ông tiếp tục.

Khi thảo luận về những thay đổi “dramatic” của Zelenskyy trong năm đầu tiên của cuộc chiến, Shuster cho biết một số điều vẫn như cũ, bao gồm tinh thần chiến đấu của Ukraine và sự tin tưởng vào trực giác của ông – mặc dù ông lưu ý rằng Zelenskyy trong giai đoạn tiến đến cuộc xâm lược vẫn tiếp tục xem nhẹ rủi ro của bất kỳ hành động quân sự như vậy thực sự xảy ra.

“Ông rất tự tin trong quá trình ra quyết định và nhanh nhẹn,” Shuster nói. “Ông không bao giờ tự hỏi lại chính mình. Một khi ông đã đưa ra quyết định, ông sẽ thực hiện nó, và ông không có nhiều kiên nhẫn với những người sau đó tự hỏi hoặc cố gắng thay đổi quyết định của ông.”

Nói chung, theo lý do đáng hiểu, Shuster thấy rằng Zelenskyy trở thành “nhiều khía cạnh, một người khác” sau khi “thể hiện hình ảnh của nhà lãnh đạo thời chiến khi ông hiểu được trách nhiệm” của văn phòng của mình.

“Đó là một mức độ khó khăn, tự hy sinh, nhận rủi ro và, ừ, tâm trạng, bầu không khí bên trong bộ máy hành chính của ông đã thay đổi rất nhiều trong những tháng qua,” Shuster giải thích, nhấn mạnh sự thay đổi trong vòng trong của Zelenskyy là một yếu tố quan trọng.

Shuster mô tả không khí ban đầu của cố vấn Zelenskyy là “một nhóm hỗn độn người với rất nhiều thông điệp, quan điểm trái ngược và mâu thuẫn”. Bây giờ, Zelenskyy bao quanh mình bằng một nhóm “chính xác và kỷ luật hơn” với ít thành viên hơn nhưng có sự tin tưởng lớn hơn.

“Một bẫy mà các nhà lãnh đạo đôi khi rơi vào là khi họ bao quanh mình bằng một vòng tròn nhỏ các cố vấn rất trung thành và,” ông lập luận. “Họ nghe về thế giới thông qua những cố vấn này, người thường sẽ sợ hãi truyền tin xấu hoặc chính xác cho người đứng đầu.”

“Zelenskyy có một cách thức rất thú vị để tránh bẫy đó, và tôi đã chứng kiến trực tiếp khi đi cùng ông ấy,” Shuster tiếp tục. “Ông ấy yêu cầu mọi người đưa ra ý kiến ​​của họ: Binh sĩ tuyến đầu, người quay phim và nhiếp ảnh gia đi cùng, tài xế hoặc bất cứ ai… và tôi, ông ấy sẽ hỏi tôi, ‘Simon, bạn nghĩ gì về những gì đang xảy ra bên ngoài? Hãy cho chúng tôi ý kiến ​​của bạn.'”

Mục đích là để phù hợp những gì ông nghe từ phía trên với những người ở tuyến đầu và xác định sự khác biệt để tránh những vấn đề của sự cô lập.

Shuster nhấn mạnh rằng Zelenskyy vẫn cực kỳ phổ biến ngay cả với những , và không đối thủ rõ ràng nào đã nổi lên trên chính trường. Shuster lưu ý rằng sau cuộc khủng hoảng Crimea vào năm 2014, một số đảng chính trị do các chỉ huy quân sự lãnh đạo đã thất bại và không thể thuyết phục “bất kỳ phần đáng kể nào của cử tri.”

Cả sự phổ biến đó và bất kỳ đối thủ tiềm năng nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kết quả, và Shuster khẳng định niềm tin phổ biến rằng Zelenskyy sẽ không chấp nhận sự đầu hàng hoặc bất kỳ điều kiện nào “được đưa ra cho ông bởi người Nga.”

“Tôi nghĩ một đường lối đỏ cho ông ấy là nhượng lãnh thổ – nhượng bộ đất đai để đạt được hòa bình,” Shuster nói. “Ông ấy không có ý định làm điều đó, và các cuộc thăm dò luôn cho thấy người dân Ukraine không muốn ông ấy làm điều đó.”

“Rất khó tưởng tượng các điều kiện cho một thỏa thuận hòa bình sẽ được chấp nhận bởi cả hai bên. Quan điểm của họ vẫn còn rất xa nhau,” Shuster nhấn mạnh. “Putin đã nói rõ gần đây rằng mục tiêu chiến tranh của ông ta chưa thay đổi. Ông ta có ý định hoàn thành mục tiêu của chiến dịch quân sự mà ông ta bắt đầu vào tháng 2 năm 2022.”

“Nếu bạn tin lời ông ta, điều đó có nghĩa là chinh phục Ukraine, vì vậy tôi nghĩ không bên nào sẵn sàng nhượng bộ, và điều đó không có lợi cho bất kỳ cuộc đàm phán hòa bình nào,” ông kết luận.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.