Tổng thống Joe Biden và Joko Widodo Xác nhận Hiệp định Hợp tác Quốc phòng Mỹ-Indonesia Mới

Tổng thống Biden gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo

(SeaPRwire) –   Mỹ và Indonesia công bố một thỏa thuận hợp tác quốc phòng mới vào thứ Hai khi Washington tìm cách đối phó với ảnh hưởng của Trung Quốc trên khắp khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương bằng cách tăng cường hợp tác quốc phòng và thương mại.

Thỏa thuận, được ký kết sau cuộc họp Nhà Trắng giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Indonesia Joko Widodo, là một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn sẽ thấy hai quốc gia hợp tác về nỗ lực duy trì hòa bình và chương trình chống khủng bố. Thông báo được đưa ra khi Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương đang diễn ra tại San Francisco.

Hai quốc gia cũng sẽ tổ chức một loạt cuộc họp thường kỳ giữa các quan chức quốc phòng cấp cao bao gồm tham gia của các bên liên quan phi quân sự, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Thỏa thuận hợp tác là thỏa thuận mới nhất trong loạt thỏa thuận giữa Mỹ và các quốc gia châu Á trong những tháng gần đây khi chính quyền Biden theo đuổi các liên minh nhằm hạn chế ảnh hưởng của Trung Quốc trong khu vực.

Biden đã tiếp Widodo tại Washington trước khi đến San Francisco vào thứ Ba, nơi ông dự kiến sẽ gặp các nhà lãnh đạo thế giới bao gồm Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador bên lề hội nghị.

Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về nỗ lực tiến tới một thỏa thuận khoáng sản quan trọng có thể mở cửa thị trường niken của Indonesia cho các công ty Mỹ. Kim loại này là thành phần chính của pin hiệu suất cao như trong xe điện.

Các nhà lãnh đạo thảo luận về “cơ hội tạo ra các công việc cung ứng chuỗi năng lượng sạch chất lượng cao ở cả hai nước thông qua một quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Hoa Kỳ và Indonesia dẫn đến phát triển có lợi của nguồn lực trong nước theo quy tắc thị trường công bằng,” theo tuyên bố của Nhà Trắng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)