Tòa án Ý kết án hơn 200 người liên quan đến tổ chức tội phạm có tổ chức mạnh ‘ndrangheta

(SeaPRwire) –   Một tòa án Ý vào thứ Hai đã kết tội hơn 200 người vì liên quan đến ‘ndrangheta, một tổ chức tội phạm có mạng lưới toàn cầu mạnh mẽ thông qua buôn bán ma túy và các khoản thu nhập bất hợp pháp khác.

Nhắc lại phiên tòa hình sự nổi tiếng năm 1986 của Ý trong đó gần 500 thành viên bị cáo của tổ chức tội phạm đã bị xét xử trong một nhà tù được xây dựng tương tự ở Palermo, phiên xử ngày thứ Hai diễn ra trong một phòng xử án kiểu nhà tù ở vùng Calabria miền nam nước Ý, nơi tổ chức tội phạm ban đầu được đặt cơ sở.

Phiên tòa kéo dài hơn một giờ 40 phút để đọc lời phán quyết dài của tòa án, bao gồm việc trắng án cho 131 bị cáo khác.

‘Ndrangheta đã lặng lẽ tích lũy quyền lực ở Ý và nước ngoài khi ảnh hưởng của Mafia Sicilia suy giảm. Các công tố viên chống mafia dẫn đầu cuộc điều tra ở miền nam nước Ý cho rằng ‘ndrangheta nắm giữ gần như độc quyền trong việc buôn bán cocaine. Tổ chức này cũng có mặt ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ cũng như châu Phi và Liban.

Các bị cáo bị buộc tội về tội buôn bán ma túy và vũ khí, tống tiền và tham gia băng đảng tội phạm, một thuật ngữ trong luật hình sự Ý dành cho thành viên của nhóm tội phạm có tổ chức. Những người khác bị buộc tội là đồng lõa với nhóm mặc dù không phải là thành viên.

Các cáo buộc phát sinh từ một cuộc điều tra về 12 gia tộc liên quan đến một ông trùm ‘ndrangheta đã bị kết án, Luigi Mancuso. Nhân vật trung tâm, Luigi Mancuso, đã phục vụ 19 năm trong một nhà tù Ý về vai trò lãnh đạo một trong những gia đình tội phạm có quyền lực nhất của ‘ndrangheta, dựa trên thị trấn Vibo Valentia ở miền nam nước Ý.

Phiên tòa diễn ra trong một nhà tù đặc biệt được xây dựng. Một phần của một công viên công nghiệp ở Lamezia Terme, nhà tù quá rộng đến nỗi các màn hình video đã được gắn trên trần nhà để người tham gia có thể quan sát phiên tòa.

Phiên tòa nhằm mục đích đảm bảo kết án và án phạt dựa trên các hành vi cộng tác giữa các tội phạm và chính trị gia địa phương, công chức, doanh nhân và thành viên của hội kín để chứng minh mức độ bám rễ sâu của băng đảng trong Calabria.

Tràn ngập doanh thu buôn bán cocaine, ‘ndrangheta đã nuốt chửng các khách sạn, nhà hàng, nhà thuốc, đại lý xe hơi và các doanh nghiệp khác trên khắp Ý, đặc biệt là ở Rome và miền bắc giàu có của đất nước, các cuộc điều tra tội phạm đã tiết lộ.

Cuộc mua sắm lan rộng khắp châu Âu khi băng đảng tìm cách rửa tiền bất hợp pháp nhưng cũng để kiếm tiền hợp pháp bằng cách điều hành các doanh nghiệp hợp pháp, bao gồm cả ngành du lịch và khách sạn, các nhà điều tra cáo buộc.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )