Tòa án kết tội người tấn công Paul Pelosi về tội xâm phạm và bắt cóc hụi hại ở cấp liên bang

House Democrats Discuss The State Of The Race For Speaker

(SeaPRwire) –   SAN FRANCISCO (AP) — Bồi thẩm đoàn đã xét xử vào Thứ Năm tuần qua và kết tội người đàn ông đã phá cửa vào nhà của cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở San Francisco với mục đích bắt cóc bà và các cáo buộc hành hung và cố gắng bắt cóc liên bang.

Bồi thẩm đoàn đã thảo luận trong khoảng 8 giờ trước khi kết tội David DePape về tội cố gắng bắt cóc một quan chức liên bang và hành hung thành viên gia đình ngay lập tức của một quan chức liên bang. DePape, người đối mặt với án tù lên đến 50 năm, không phản ứng khi kết quả xét xử được đọc.

Vụ tấn công vào Paul Pelosi lúc đó 82 tuổi, được ghi lại trên camera cảnh sát vài ngày trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm ngoái đã gây .

DePape, 43 tuổi, đã thừa nhận trong lời khai tại tòa rằng anh ta đã phá cửa vào nhà Pelosis vào ngày 28/10/2022 với mục đích bắt cóc Nancy Pelosi và “gãy xương đùi” bà nếu bà nói dối anh ta. Anh ta cũng thừa nhận đã đánh Paul Pelosi bằng búa sau khi cảnh sát San Francisco đến nhà, nói rằng kế hoạch chấm dứt những gì anh ta coi là sự tham nhũng chính phủ của anh ta đang bị phá vỡ.

Luật sư bào chữa và công tố viên ngay lập tức không bình luận về kết quả xét xử. Bộ Tư pháp Mỹ dự kiến sẽ tổ chức họp báo sau đó trong ngày.

Ngày xử án chưa được ấn định. Một phiên tòa định kỳ dự kiến diễn ra vào ngày 13/12.

Luật sư bào chữa cho rằng DePape bị ảnh hưởng bởi , chứ không phải vì muốn can thiệp vào nhiệm vụ chính thức của Nancy Pelosi là thành viên Quốc hội, khiến cáo buộc chống lại anh ta không hợp lệ. Một trong những luật sư của anh ta, Angela Chuang, đã nói với bồi thẩm đoàn trong lời kết luận vào Thứ Tư rằng DePape bị lôi kéo vào các âm mưu.

Trong lời phản bác của mình, biện lý Helen Gilbert nói rằng luật sư bào chữa đã tạo ra sự phân biệt giả tạo giữa chính trị và nhiệm vụ chính thức của Dân biểu Dân chủ California và rằng DePape không phân biệt hai thứ đó.

DePape, một công dân Canada đã di cư sang Mỹ hơn 20 năm trước, cũng bị buộc tội ở tòa án tiểu bang về tội hành hung gây thương tích, lạm dụng người cao tuổi, đột nhập nhà ở và các tội danh khác. Ngày xử án ở tòa án tiểu bang sẽ được định kỳ vào ngày 29/11, theo Randy Quezada, người phát ngôn của Văn phòng Biện lý Quận San Francisco.

Trong lời khai của mình, DePape đã lặp lại các âm mưu thuyết âm mưu cánh hữu và nói với bồi thẩm đoàn rằng anh ta đã lên kế hoạch mặc bộ đồ lừa bằng cao su và ghi lại cuộc thẩm vấn Nancy Pelosi để tải lên mạng. Công tố viên cho biết anh ta có dây và dây buộc tay với mình.

Các phát hiện của cảnh sát cũng bao gồm máy quay camera, máy tính và máy tính bảng.

DePape khai rằng kế hoạch của anh ta là buộc Nancy Pelosi phải thừa nhận rằng bà đã nói dối với người dân Mỹ. “Nếu bà nói dối, tôi sẽ gãy xương đùi bà,” anh ta nói. “Quyết định ở tay bà.”

Anh ta nói rằng sau đó anh ta sẽ chuyển sang các mục tiêu khác, bao gồm một giáo sư nghiên cứu phụ nữ và giới tính, Thống đốc California Gavin Newsom, diễn viên Tom Hanks và con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden là Hunter Biden.

Paul Pelosi cũng lên làm chứng, nhớ lại cách anh ta bị đánh thức bởi một người đàn ông lớn xông vào phòng ngủ và hỏi: “Nancy ở đâu?”. Ông nói rằng khi ông trả lời vợ ông đang ở Washington, DePape nói rằng anh ta sẽ trói ông lại trong khi chờ đợi bà ấy.

“Đó là cảm giác sốc khủng khiếp khi nhận ra có ai đó đã phá cửa vào nhà và nhìn thấy hắn cùng cây búa và dây trói, tôi nhận ra mình đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng, vì vậy tôi cố gắng bình tĩnh nhất có thể,” Pelosi kể lại với bồi thẩm đoàn.

Pelosi nhớ lại cảm thấy biết ơn khi cảnh sát đến, chỉ để DePape sau đó đánh anh bằng cây búa. Anh nói anh tỉnh dậy trong một bể máu của chính mình.

Hơn một năm sau vụ tấn công, anh vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, Pelosi nói. Một bác sĩ thần kinh học đã phẫu thuật cho anh khai rằng Pelosi bị hai vết thương trên đầu, bao gồm một vỡ xương sọ phải được nối lại bằng đinh và ốc mà anh sẽ mang suốt đời. Pelosi cũng cần khâu vết thương ở cánh tay phải và bàn tay, bác sĩ phẫu thuật nói.

Một phát ngôn viên của Nancy Pelosi đã phát biểu sau khi kết quả xét xử được công bố rằng Paul Pelosi “tiếp tục tiến triển trong quá trình hồi phục” và gia đình cảm thấy biết ơn vì sự ủng hộ dành cho anh từ người dân khắp nước Mỹ.

DePape khai rằng anh ta nghĩ Paul Pelosi đã chết cho đến khi thấy anh ta bị cáo buộc tội giết người cố ý bởi công tố viên quận San Francisco.

“Anh ấy không bao giờ là mục tiêu của tôi và tôi xin lỗi vì anh ấy bị thương,” DePape nói.

Anh ta nói với bồi thẩm đoàn rằng anh ta tin các phương tiện truyền thông liên tục nói dối về cựu Tổng thống Donald Trump. Trong những bài đăng trên blog và diễn đàn mà sau đó bị gỡ bỏ sau khi bị bắt, DePape lặp lại lý thuyết âm mưu QAnon vô căn cứ, cánh hữu rằng chính phủ Mỹ do một âm mưu của những kẻ thờ quỷ đồng tính luyến ái điều hành. Anh ta đã lặp lại các âm mưu giống QAnon trong lời khai của mình, đề cập đến một âm mưu và giới cầm quyền thống trị và nói rằng chúng đang làm suy yếu tự do của người Mỹ và cho phép lạm dụng trẻ em.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)