Tiểu thuyết “Bài ca của chim én và rắn” tiết lộ nguồn gốc của sự thù ghét Katniss của Tổng thống Snow

(SeaPRwire) –   Cảnh báo: Bài viết này tiết lộ nội dung phim The Ballad of Songbirds and Snakes

Ở cuối phim The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes, một giọng nói quen thuộc vang lên khi màn hình tối dần. “Chính những điều chúng ta yêu thích nhất,” Tổng thống Snow nói, “mới là điều huỷ diệt chúng ta.”

The Ballad of Songbirds and Snakes miêu tả quá khứ của Tổng thống Snow, khi ông còn là một học sinh trung học tên Coriolanus (Tom Blyth) có đạo đức không rõ ràng.

Nhưng trong phần 3 của loạt phim, ông đã gần 80 tuổi (do Donald Sutherland thủ vai), mặc dù tuổi tác không làm chậm quá trình thèm khát quyền lực và kiểm soát của ông. Khi đội giải cứu từ khu vực 13, căn cứ của phe nổi dậy, cố cứu Peeta (Josh Hutcherson) khỏi Thủ đô, Katniss (Jennifer Lawrence) đang nói chuyện qua video với Tổng thống Snow để làm cho ông mất tập trung. “Chính những điều chúng ta yêu thích nhất sẽ huỷ diệt chúng ta,” ông cảnh báo cô. “Tôi muốn em nhớ lời này.”

Khi cuộc gọi bị cắt đứt, Snow tiết lộ rằng ông biết đội giải cứu đang ở đó từ đầu. Ông để họ cứu Peeta. Bởi vì Thủ đô đã làm méo mó ký ức của anh ta và khiến anh ta sợ hãi – và cố giết – Katniss. Snow biết rằng điều Katniss yêu thích nhất, Peeta, có thể huỷ diệt cô về mặt tinh thần và cảm xúc, nếu anh ta không bao giờ bình phục.

Và ông biết điều đó từ kinh nghiệm cá nhân: The Ballad of Songbirds and Snakes cũng kể về một câu chuyện tình đầy ngụ ý giữa Coriolanus và Lucy Gray Baird (Rachel Zegler), thí sinh nữ đến từ khu vực 12 trong kỳ Đấu trường Sinh tử thứ 10. Anh dần yêu cô – ít nhất là người tự kỷ như anh có thể yêu ai đó – và nghĩ rằng cảm xúc của cô cũng giống như vậy. Nhưng rồi cô phản bội anh – ít nhất anh nghĩ vậy – và anh trở nên lạnh lùng, bước đầu trở thành Tổng thống Snow vô cảm.

Snow, Lucy Gray và Katniss Everdeen

Lucy Gray được phân công Coriolanus làm huấn luyện viên, người chuẩn bị cho cô tham gia đấu trường. Khi hướng dẫn chiến thuật và chuẩn bị cô cho cuộc phỏng vấn truyền hình, anh dần yêu cô. Cô dường như cũng đáp lại tình cảm ấy. Nhưng thực chất, Coriolanus cần giải thưởng Plinth, học bổng dành cho huấn luyện viên xuất sắc nhất. Còn Lucy Gray cần sự hỗ trợ của Coriolanus để sống sót.

Sau khi Lucy Gray chiến thắng, Coriolanus theo cô trở lại khu vực 12 với tư cách lính gìn giữ hòa bình, người có nhiệm vụ duy trì trật tự tại các khu vực. Tại đây, mối quan hệ tình cảm giữa họ tiếp tục. Họ bỏ trốn cùng nhau ra ngoài khu vực, cho đến khi Lucy Gray nhận ra Coriolanus đã nói dối cô nhiều hơn một lần.

Cô lặng lẽ rời đi và dường như đặt bẫy chết người cho anh – hoặc đó có thể chỉ là tình cờ. Mất kiểm soát trí não, đầy nọc độc rắn và sợ rằng “cô gái của mình” phản bội, Coriolanus cố giết cô. Có thể anh bắn cô hoặc lại trượt. Anh sẽ không bao giờ biết, bởi vì Lucy Gray mãi mãi biến mất, một mối dây chưa đứt mà sẽ làm anh điên đảo.

Khi Katniss xuất hiện sau đó vài thập kỷ, cũng từ khu vực 12 và có khả năng hát hay, cô đã nhắc Snow nhớ đến tình yêu đã mất. Sự xuất hiện của Peeta khiến sự tương đồng trở nên đau đớn hơn. Rõ ràng Peeta thực sự yêu Katniss, trong khi Katniss, ít nhất ban đầu, chỉ đóng kịch để giành được sự hỗ trợ của nhà tài trợ.

Snow không chịu nổi cảnh một phụ nữ trẻ lừa dối tình cảm của một thanh niên – quan điểm của ông về những gì xảy ra 65 năm trước. Vì vậy, ông trả thù Katniss bằng cái vết sẹo cũ, đã lâu không lành. Ông nghi ngờ mối quan hệ giữa Katniss và Peeta là giả tạo, và biết Katniss có người yêu ở quê nhà, nên buộc họ phải tiếp tục kịch tính tình cảm trong chuyến tham quan các khu vực. Thuyết phục ông rằng mối liên kết giữa họ thực sự, nếu không ông sẽ đe dọa người thân của họ. Và cuộc diễn kịch sẽ không có hồi kết.

The Ballad of Songbirds and Snakes chủ yếu giải thích sự thù hận mãnh liệt của Snow đối với Katniss. Nhưng nó cũng đặt nền móng cho một số sự kiện trong loạt phim Hunger Games.

Tigris

Tigris, em họ hơi lớn tuổi của Coriolanus chúng ta gặp trong The Ballad of Songbirds and Snakes, sẽ đóng một vai trò nhỏ nhưng quan trọng trong The Hunger Games. Trong phần tiền truyện, cô được diễn xuất với vẻ duyên dáng bởi Hunter Schafer. Cô làm công việc chân tay cho một nhà thiết kế thời trang ở Thủ đô, và với Coriolanus đang học và bà cụ đang ở mép sụp đổ trí não, cô là người nuôi sống gia đình.

Nhiều năm sau, Katniss sẽ nhận ra Tigris trong Mockingjay – Part 2 (do Eugenie Bondurant thủ vai) là một nhà thiết kế lâu năm cho Đấu trường Sinh tử. Snow và Tigris dường như đã xa lánh nhau từ lâu – chúng ta thấy sự thất vọng của cô đối với con đường đầy bạo lực mà ông đi trong Songbirds and Snakes. Trong Mockingjay – Part 2, khi cuộc nổi dậy tiến sát Thủ đô, Tigris cung cấp nơi trú ẩn cho đội của Katniss trong cửa hàng quần áo. Sau đó, cô trang trí cho Katniss và Gale để lẫn vào Thủ đô.

Những bông hoa hồng

Trong The Ballad of Songbirds and Snakes, Bà cụ, bà cụ độc đoán của Coriolanus và Tigris (do Fionnula Flanagan thủ vai), trồng hoa hồng trên mái nhà căn hộ xuống cấp của họ. Bà dịu dàng chăm sóc những bông hoa, nhưng chỉ dành vài bông cho Coriolanus trong suốt bộ phim: bông hoa trên áo khoác của anh vào ngày lễ chọn tuyển, và bông anh tặng Lucy Gray khi cô đến Thủ đô. Coriolanus cũng nhớ đến mẹ mình, người đã mất khi anh còn bé, với hương hoa hồng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Trong bộ ba Hunger Games, hoa hồng trở thành biểu tượng của Tổng thống Snow, đặc biệt là đe dọa Katniss. Khi ông đến đe dọa cô ở đầu ph