Tàu hỏa va chạm ở Chile khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 9 người bị thương

(SeaPRwire) –   Ít nhất hai công nhân đường sắt đã thiệt mạng và chín người khác bị thương vào thứ Năm khi một đoàn tàu chở hàng va chạm trực diện với một đoàn tàu khác đang chạy thử nghiệm ngay bên ngoài , một vụ tai nạn chết người hiếm hoi ở quốc gia Nam Mỹ này.

Cảnh sát cho biết họ đang điều tra để xác định nguyên nhân của vụ va chạm, khiến toa xe chạy thử nghiệm bị lật úp hoàn toàn lên đoàn tàu chở hàng. họ đã tạm giữ tài xế của đoàn tàu chạy thử nghiệm và một nhân viên đường sắt để thẩm vấn về tội ngộ sát do bất cẩn.

Hình ảnh và video về hiện trường cho thấy một toa xe bị lật nghiêng nhiều mét trên không trung phía trên một đoàn tàu chở hàng bị hư hại nghiêm trọng. Hai chục xe cấp cứu đổ về khu vực hỗn loạn của những chiếc xe bị bẹp dúm khi máy bay trực thăng bay lượn trên cao ở San Bernardo, một quận nằm ngay phía nam thủ đô Santiago. Dịch vụ tàu hỏa ở Santiago vẫn bị đình chỉ vào thứ Năm sau vụ tai nạn.

Đoàn tàu chở hàng gồm tám toa chở 1.346 tấn đồng, mặt hàng xuất khẩu chính của Chile, và có một số người trên tàu trong khi đoàn tàu kia có 10 công nhân trên tàu đang thực hiện thử nghiệm tốc độ, công ty đường sắt nhà nước cho biết.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy cả hai đoàn tàu đều chạy với tốc độ cao khi va chạm vào nhau. Chưa rõ tại sao đoàn tàu chạy thử nghiệm không được cảnh báo về sự tiếp cận của đoàn tàu chở hàng.

“Chúng ta phải xác định nguyên nhân và thực hiện các biện pháp phù hợp”, Bộ trưởng Giao thông vận tải Juan Carlos Muñoz nói với The Associated Press.

Cơ quan chức năng xác định hai người thiệt mạng là thành viên phi hành đoàn trên đoàn tàu chở hàng. Chín người khác bị thương, trong đó có bốn công dân Trung Quốc đang điều khiển đoàn tàu chạy thử nghiệm. cho biết sáu người vẫn đang điều trị tại bệnh viện, trong đó có một người trong tình trạng nguy kịch.

Mưa lớn đã tàn phá Chile trong những ngày gần đây, gây ra lũ lụt nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà và khiến hàng nghìn người phải di dời. Cơn mưa đã phần lớn giảm bớt ở Santiago vào thứ Năm và dường như không góp phần vào vụ va chạm.

Tai nạn tàu hỏa đã trở nên hiếm hoi ở Chile. Chính phủ đã tăng cường đáng kể nhận thức về an toàn sau vụ va chạm năm 2001 giữa một đoàn tàu khách và một xe buýt khiến 20 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Quốc gia này đã không có vụ tai nạn chết người nào kể từ đó, mặc dù bốn vụ tàu hỏa bị trật bánh và các vụ tai nạn khác trong hai thập kỷ qua đã khiến hàng chục người bị thương. 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.