Tại sao mọi người tranh luận về ý nghĩa của bài hát mới “Lacy” của Olivia Rodrigo

Không album pop nào ngày nay lại không có suy đoán về một số lời bài hát, và Olivia Rodrigo mới đây cũng không ngoại lệ. Một số người cho rằng việc phân tích lời bài hát kiểu này đã được phổ biến bởi kỷ nguyên của Taylor Swift, với phong cách sáng tác tinh tế của cô ấy ám chỉ các mối quan hệ trước đây, thúc đẩy người hâm mộ tìm kiếm manh mối để giúp giải mã “bí ẩn” về đối tượng mà mỗi bài hát viết về. Chúng ta đã thấy sự suy đoán hồi hộp rằng “All Too Well” của Swift viết về nam diễn viên Jake Gyllenhaal. Thế giới cũng chứng kiến ​​làm thế nào đĩa đơn ra mắt “driver’s license” của Rodrigo được thúc đẩy bởi tin đồn về một tam giác tình yêu giữa cô và các bạn diễn cũ trong High School Musical Joshua Bassett và Sabrina Carpenter. Mỗi người trong số họ đã phát hành các bài hát dường như ám chỉ các mối quan hệ của họ, và việc tìm kiếm ý nghĩa trong văn bản đã thúc đẩy nhiều lượt stream hơn nữa.

Người hâm mộ đã háo hức chờ đợi sản phẩm tiếp theo từ Rodrigo kể từ album ra mắt năm 2021 SOUR của cô, và khi cô phát hành đĩa đơn dẫn đầu từ album phòng thu thứ hai, GUTS, nó đi kèm với một lượng lớn các lý thuyết. Một số người tin rằng “vampire” viết về Zack Bia, một nhà sản xuất âm nhạc mà Rodrigo từng có mối quan hệ ngắn ngủi, trong khi những người khác cho rằng nó viết về mối thù địch bị cáo buộc với Swift. Việc phát hành GUTS hôm nay đã cung cấp thêm động lực cho người hâm mộ và người dùng truyền thông xã hội tranh luận về những ý nghĩa ẩn sau lời bài hát. Một bài hát cụ thể đã thu hút sự chú ý của người nghe: “lacy”. Trong track thứ tư của album, Rodrigo hát về một người phụ nữ mà cô cảm thấy kém cỏi và tiếp tục mô tả người phụ nữ đó đẹp như thế nào, gợi lên chủ đề “Jolene” của Dolly Parton. Điều này đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi mọi người tranh luận xem liệu bản ballad ngọt ngào có phải viết về Swift, Carpenter, hay một điều bí mật thứ ba, rất đồng tính, hay không.

Giả thuyết Một: Taylor Swift

Một nhóm người hâm mộ của Rodrigo đã thuyết phục bản thân rằng bài hát viết về Swift bởi cách cô mô tả người phụ nữ này. Đặc biệt, “Mắt to như cánh hoa cúc” và “minh tinh lộng lẫy, Bardot tái thế” được cho là các mô tả có thể ám chỉ Swift. Quay lại một chút: Khi Rodrigo phát hành SOUR, cô ghi nhận Swift là nguồn cảm hứng và thậm chí ghi công Swift trong “1 step forward, 3 steps back,” bởi vì bài hát sử dụng giai điệu từ “New Year’s Day” của Swift. Swift và các đồng tác giả Jack Antonoff và St. Vincent sau đó được thêm vào là đồng tác giả của “deja vu” sau khi Rodrigo đề cập rằng bài hát lấy cảm hứng từ bài hát “Cruel Summer” của Swift.

Hai nhạc sĩ, ban đầu dường như có mối quan hệ thân thiện, dường như bắt đầu ít nói về nhau trong quá trình quảng bá trước cho GUTS. Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian, Rodrigo được hỏi trực tiếp liệu “vampire” có phải viết về Swift hay không, và cô trả lời, “Tôi không bao giờ muốn nói bất kỳ bài hát nào của tôi viết về ai. Tôi chưa bao giờ làm điều đó trong sự nghiệp của mình và có lẽ sẽ không làm.” Cô cũng nói với New York Times rằng cô không có cơ hội đi xem chuyến lưu diễn Eras, điều mà một số người hiểu là một lời mỉa mai nhẹ nhàng đối với Swift, nhưng sau đó trong một cuộc phỏng vấn khác với Interview Magazine gọi đó là “chuyến lưu diễn của tất cả các chuyến lưu diễn”. Hai nghệ sĩ đã được so sánh khá nhiều trong truyền thông, và người hâm mộ của Swift đã hiểu một bài hát trong album tái thu âm Red (Taylor’s Version) là phản ứng lại những so sánh đó. Trong bài hát “Nothing New,” cô hát về nỗi sợ bị thay thế bởi một người trẻ hơn, dẫn đến tin đồn thù địch giữa hai nhạc sĩ.

LACY thiên đường và chắc chắn viết về Taylor Swift. Ngưỡng mộ Taylor là một cơn ác mộng mặc đồ ngày mộng. Cô ấy quá nổi tiếng. Olivia không thể chịu đựng được sự soi mói liên tục của truyền thông và những so sánh nữa pic.twitter.com/cLfNs97WPR— cassius 🩵 (@timmyswift13) September 7, 2023

“LACY thiên đường, và chắc chắn viết về Taylor Swift,” một người đã viết trên X (trước đây là Twitter). “Ngưỡng mộ Taylor là một cơn ác mộng mặc đồ ngày mộng. Cô ấy quá nổi tiếng. Olivia không thể chịu đựng được sự soi mói liên tục của truyền thông và những so sánh nữa.”

Giả thuyết Hai: Sabrina Carpenter

Đĩa đơn ra mắt của Rodrigo được cho là viết về Carpenter, và lời bài hát đó rõ ràng nói, “Cô gái tóc vàng đó/ Luôn khiến tôi nghi ngờ/ Cô ấy lớn hơn tôi nhiều tuổi/ Cô ấy là tất cả những gì tôi tự ti.” Người hâm mộ suy đoán rằng một bài hát mới nói về việc cảm thấy tự ti về một người phụ nữ khác có nghĩa là cô ấy lại đang nói về Carpenter. “Tôi nghĩ lacy viết về [Carpenter] bởi vì cô ấy ghen tị với ngoại hình của cô ấy có lẽ??” một người dùng truyền thông xã hội đăng lên X. Những người hâm mộ của cô cũng sử dụng câu Bardot để biện minh cho sự suy đoán của họ. Tuy nhiên, những tin đồn này ít manh mối hơn vì tất