Tại sao địa điểm bài phát biểu tiếp theo của Ramaswamy có thể quan trọng hơn những gì ông ấy nói

Republican Presidential Candidate Vivek Ramaswamy Visits

Bài viết này là một phần của The D.C. Brief, bản tin chính trị của TIME. Đăng ký tại đây để nhận những câu chuyện như thế này gửi vào hộp thư đến của bạn.

Sáng nay, Vikek Ramaswamy sẽ bước vào sảnh của một tòa nhà bảy tầng trên đại lộ giữa Điện Capitol và Nhà Trắng để đưa ra bài phát biểu chính sách mà các cố vấn chiến dịch của ông gọi là bài phát biểu chính sách quan trọng. Nhà đầu tư công nghệ sinh học dự định nêu chi tiết cách chính xác ông định khai thác toàn bộ quyền lực của một thống nhất và gần như không giới hạn nhánh hành pháp theo những cách mà Donald Trump đã không làm được.

Đây không phải là chính sách bất ngờ, đến từ một ứng cử viên tổng thống. Điều đáng chú ý hơn là địa điểm. Thay vì đi đến một bang sơ bộ sớm để nêu rõ cách ông định loại bỏ một phần lớn lực lượng lao động liên bang mà không tham vấn Quốc hội, Ramaswamy đang công bố khung của mình tại văn phòng của một think tank được coi rộng rãi là tồn tại chủ yếu để phục vụ như một Nhà Trắng chờ đợi cho đối thủ cạnh tranh chính của ông.

Đúng vậy. Ramaswamy sẽ phát biểu tại America First Policy Institute liên kết với Trump, một tổ chức phi lợi nhuận do những người trung thành với ông ấy điều hành và có trụ sở chéo góc với khách sạn cờ D.C. cũ của ông ấy. Mặc dù chính thức độc lập với chiến dịch tranh cử của Trump và danh nghĩa là phi đảng phái, nó vẫn thu hút tài trợ từ siêu ủy ban hành động của ông ấy (cùng với ẩn danh các nhà tài trợ lớn) và có các cựu cố vấn hàng đầu của Trump như Linda McMahon và Larry Kudlow là lãnh đạo. Nhưng giống như Trung tâm Chính sách Mỹ tiến bộ từng được coi là đất của Clinton ở lưu vong, America First là bếp nóng của Trump cho những người thông minh có thể, trong nhiệm kỳ tới, hoàn thành công việc chưa hoàn thành. Cái này, về phần mình, đang thực hiện một số nghiên cứu hợp pháp.

Ngay cả khi ông đang theo đuổi cùng một giải thưởng như Trump, thực tế là Ramaswamy ghé thăm một tổ chức bất ngờ lớn mà đã chứng minh là nơi trú ẩn an toàn cho não trạng chính sách của Trump nếu ông trở lại nắm quyền là đáng chú ý. Rằng sự mâu thuẫn rõ ràng không quan trọng sẽ không nghi ngờ kích động sự nghi ngờ rằng Ramaswamy là một đồng minh ngủ gật của Trump thực sự không nhắm mục tiêu giành được đề cử Đảng Cộng hòa. Cuối cùng, ngay từ đầu, ứng cử viên lần đầu tiên này đã đồng bộ với các yếu tố Trump của đảng mà ông hy vọng sẽ lãnh đạo, hoặc là chu kỳ này hoặc về sau này. Có lẽ ông ấy là một cây; có lẽ ông ấy là cái gì đó khác.

Ramaswamy không làm điều này cho vui. Có lẽ là tay súng bắn tỉa lạnh lùng nhất trong lĩnh vực, Ramaswamy đã là người bảo vệ trung thành nhất của Trump, nếu không muốn nói là người biện hộ. Trump vẫn là ứng cử viên dẫn đầu – ông ấy hơn 40 điểm phần trăm so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào trong cuộc thăm dò tổng hợp quốc gia, bao gồm cả Ramaswamey 38 tuổi – và rõ ràng ông ấy sẽ không hợp tác với Phó Tổng thống đầu tiên của mình, Mike Pence bị coi là không trung thành. Đối với một số ứng cử viên, cuộc đua là cơ hội để các ứng cử viên thử giọng làm phó tổng thống của Trump hoặc thành viên nội các tiềm năng. Đối với Ramaswamy, đó là một khởi động siêu tốc của một người đã buộc chặt chiếc xe của mình vào ngôi sao của chống tỉnh thức.

Một cuộc thăm dò của Wall Street Journal cho thấy 55% cử tri sơ bộ Đảng Cộng hòa có quan điểm thuận lợi về Ramaswamy, trong khi 26% có quan điểm không thuận về ông ấy – để lại cho ông rất nhiều tiềm năng tăng trưởng, chắc chắn tốt hơn so với những người như cựu Phó Tổng thống Pence hoặc cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie. Và với những rắc rối pháp lý không ngừng của Trump, việc trở thành học viên của Trump trong một đảng theo chủ nghĩa Trump dường như là một cách thông minh để thay thế cựu Tổng thống ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Trump, Trump, Trump đã là nhịp trống của Đảng Cộng hòa kể từ khi ông trượt xuống cầu thang giả vàng, ghi đè lên bản ghi âm chính của chính trị Mỹ.

Một lần nữa: Trump, Trump, Trump. Ngay cả những đối thủ tương thích nhất của Trump cũng được đo lường so với ông ấy như thước đo cho những gì nghĩa là một đảng viên Cộng hòa hiện đại. Phong trào bảo thủ đã đặt ra con đường riêng của mình, nhưng tương lai của nó vẫn chưa rõ ràng ngoài các think tank của Đồi Capitol có từ những năm 1970 và 1980. Đối với phần lớn Đảng Cộng hòa hiện tại, yếu tố xác định có rễ ở những gì bắt đầu trên sân khấu của The Apprentice, nở rộ trong nghĩa trang bất mãn của chiến dịch tranh cử năm 2016 của Trump, và di căn trong Nhà Trắng của ông. H