Tại sao bộ phim truyền hình Đức Dear Child của Netflix lại là chương trình thịnh hành

(L-R): Kim Riedle, Sammy Schrein, and Naila Schuberth in 'Dear Child'

Khi một người phụ nữ bị thương nặng và một cô gái nhỏ không bị thương được phát hiện trong một khu rừng Đức sau một vụ tai nạn do xe cộ gây ra và bỏ chạy, một mạng lưới bí mật tối tăm xung quanh danh tính của họ bắt đầu bị vén mở.

Dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất quốc tế cùng tên của Romy Hausman, Dear Child (hay Liebes Kind trong tiếng Đức gốc) khám phá mối liên hệ giữa sự thoát khỏi giam cầm đẫm máu của cặp đôi và một vụ mất tích của một cô gái 13 tuổi cách đây 13 năm. Bộ phim truyền hình 6 tập hấp dẫn, được chuyển thể sang màn ảnh bằng tiếng Đức, kết hợp giữa nỗ lực tuyệt vọng của các nhà điều tra trong hiện tại để giải quyết nhiều bí ẩn đan xen với những cảnh quay hồi tưởng những năm người phụ nữ (Kim Riedle), cô gái trẻ (Naila Schuberth) và một cậu bé (Sammy Schrein) bị nhốt trong một ngôi nhà không cửa sổ dưới sự thương hại của kẻ bắt cóc nam giới của họ.

Kể từ khi bắt đầu phát trực tuyến trên Netflix vào ngày 7 tháng 9, Dear Child đã nhận được mức đánh giá chấp thuận 86% từ khán giả trên Rotten Tomatoes và giành vị trí số 1 trong danh sách các chương trình Netflix phổ biến nhất toàn cầu của FlixPatrol. Một số khán giả thậm chí còn kêu gọi những người khác bắt đầu xem chương trình trên mạng xã hội, với một người dùng X gọi đây là “một trong những bộ phim hay nhất tôi đã xem trong nhiều năm” và một người khác mô tả nó như là “một bộ phim bạn phải xem nếu bạn thích các bộ phim tâm lý hồi hộp và bí ẩn giết người.”

Sammy Schrein as Jonathan and Naila Schuberth as Hannah in 'Dear Child'

Bộ phim mở đầu với một cảnh rùng rợn trong đó người phụ nữ và hai đứa trẻ đang vui vẻ chơi trò chơi trước khi nghe thấy những dấu hiệu quen thuộc của người đàn ông đang đến nhà. Cả ba vội vàng đứng trước cửa, giơ hai bàn tay mở rộng ra để chứng tỏ họ không giấu gì. Sau khi kiểm tra tay của các em, anh ta cho mỗi đứa một thanh snack để ăn. Nhưng khi nhìn vào đôi bàn tay run rẩy của người phụ nữ, có một dấu lạ kỳ lạ in trên lòng bàn tay khiến anh ta dường như không hài lòng. “Em không nên khóc trước mặt các con, Lena,” hắn cảnh báo cô một cách đáng sợ. “Em biết luật chơi mà.”

Tuy nhiên, ngay lập tức đã thiết lập rằng câu hỏi về thân phận thực sự của Lena là một trong những bí ẩn trung tâm của loạt phim. Khi loạt phim tiến triển và đi sâu vào trauma ở trung tâm của nó, sự thật về quá khứ của Lena và mối quan hệ của cô với hai đứa trẻ dần được hé lộ. Đó là một câu chuyện kết hợp các yếu tố gợi nhớ đến nhiều bộ phim hồi hộp nổi tiếng, từ Gone Girl năm 2014 đến Room năm 2015 (cả hai đều được chuyển thể từ tiểu thuyết), nhưng với những cú twist và những bước ngoặt đáng sợ của riêng nó.

“Tất cả những nhân vật này đều là những nhân vật bị tổn thương: những người bị tổn thương nặng nề bởi một tội ác và đối phó với nó theo những cách rất khác nhau,” đồng biên kịch và đồng đạo diễn Julian Pörksen nói với tạp chí Die Woche của Netflix. “Kẻ phạm tội thường là trọng tâm của các loạt phim như vậy và được tôn vinh như một lực lượng bí ẩn, tối tăm. Điều đó không xảy ra ở chúng tôi. Và có một nhân vật chính phi thường theo mọi cách. Một cô gái có cách nhìn nhận thế giới đặc biệt, cách nói chuyện, suy nghĩ và trải nghiệm đặc biệt.”

Theo đồng sản xuất Friederich Oetker, Dear Child đặc biệt quan tâm đến việc khám phá nỗi đau bên trong phát sinh từ những trải nghiệm chấn thương. “Tôi thấy động cơ về nhà tù bên trong và bên ngoài đặc biệt thú vị: Ngay cả khi bạn thoát ra, bạn vẫn mang theo nhà tù bên trong của mình,” ông nói với Netflix. “Bạn phải giải phóng chính mình khỏi nó.”