Số người chết do mưa lớn, lũ lụt tăng lên 13 ở miền nam Brazil

(SeaPRwire) –   Số người chết do mưa lớn và lũ lụt ở miền nam Brazil đã tăng lên 13, chính quyền địa phương cho biết vào thứ Năm, ngày 2 tháng 5 năm 2024, khi chính phủ tiểu bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp công cộng để xử lý tình hình bi thảm.

Cơn bão, gây ra thiệt hại nghiêm trọng nhất ở tiểu bang trong những năm gần đây, cũng khiến 21 người mất tích và 5.257 người phải sơ tán ở 134 thành phố, theo Cứu hộ Dân sự Rio Grande do Sul.

Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva dự kiến sẽ bay qua khu vực bị ảnh hưởng và gặp Thống đốc Eduardo Leite sau này vào thứ Năm tại Santa Maria, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất cho đến nay.

Leite tuyên bố tình trạng khẩn cấp công cộng, nhắc đến rủi ro mà tiểu bang phải đối mặt do các sự kiện khí hậu.

Rio Grande do Sul gần đây đã phải hứng chịu những thiên tai tự nhiên nghiêm trọng ở Brazil. Tiểu bang đã bị tàn phá bởi một cơn bão nhiệt đới vào tháng 9 năm ngoái, khi hơn 30 người thiệt mạng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.