Quốc hội Pháp chia rẽ giữa cánh tả cực đoan, trung tâm và cánh hữu cực đoan sau cuộc bầu cử

(SeaPRwire) –   đã bị chia rẽ giữa cánh tả cực đoan, trung tâm và cánh hữu cực đoan, khi không một phe phái chính trị nào thậm chí gần đạt được đa số cần thiết để thành lập chính phủ.

Tổng thống Emmanuel Macron, người còn 3 năm nhiệm kỳ, dự đoán rằng quyết định của ông về việc tổ chức bầu cử sớm sẽ mang lại cho đất nước một “khoảnh khắc minh bạch”, theo nhưng kết quả lại cho thấy một câu chuyện khác.

Điều này, chưa đầy ba tuần trước khi Thế vận hội Mùa hè khai mạc tại Paris, đã đặt Pháp vào tâm điểm của sự chú ý quốc tế.

Kết quả vòng hai được tổng hợp vào đầu ngày thứ Hai cho thấy một liên minh cánh tả đã vươn lên giành được nhiều ghế nhất trong quốc hội, theo The AP. 

có nhóm lớn thứ hai, buộc tổng thống phải liên minh để điều hành chính phủ. Trong khi đó, Đảng Quốc gia cực hữu của Marine Le Pen, đã về thứ ba sau những nỗ lực chính trị để giữ các ứng cử viên của mình tránh xa quyền lực.

Thủ tướng Gabriel Attal cho biết ông sẽ từ chức vào thứ Hai, mặc dù ông có thể ở lại qua Thế vận hội hoặc lâu hơn nếu cần.

Kết quả chính thức được công bố vào đầu ngày thứ Hai cho thấy cả ba khối chính đều kém xa mức 289 ghế cần thiết để kiểm soát Quốc hội 577 ghế, cơ quan quyền lực hơn của

Hơn 180 ghế hiện do liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân Mới nắm giữ, trong khi liên minh trung tâm của Macron có hơn 160 ghế và Đảng Quốc gia cực hữu của Le Pen và các đồng minh nắm giữ hơn 140 ghế.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.