Quốc hội Israel ủng hộ Netanyahu, bác bỏ việc công nhận đơn phương nhà nước Palestine

(SeaPRwire) –   Quốc hội Israel ủng hộ Thủ tướng Benjamin Netanyahu bác bỏ bất kỳ sự công nhận “đơn phương” nào đối với nhà nước Palestine sau cuộc chiến chống Hamas hôm thứ Tư.

Động thái này diễn ra khi nhiều cường quốc phương Tây, bao gồm Hoa Kỳ, kêu gọi giải pháp hai nhà nước sau những cuộc xung đột tại Gaza. Phiếu bầu của hôm thứ Tư đã có kết quả áp đảo, với 99 phiếu nhất trí ủng hộ ông Netanyahu.

“Quốc hội đã tập hợp lại với đa số phiếu áp đảo chống lại nỗ lực áp đặt lên chúng tôi việc thành lập nhà nước Palestine, điều này không chỉ không mang lại hòa bình mà còn gây nguy hiểm cho nhà nước Israel,” ông Netanyahu cho biết sau cuộc bỏ phiếu.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Palestine lên án cuộc bỏ phiếu trong tuyên bố của riêng mình vào thứ Năm.

“Bộ này tái khẳng định rằng tư cách thành viên đầy đủ của Nhà nước Palestine tại Liên hợp quốc và sự công nhận từ các quốc gia khác không cần được phép của Netanyahu,” nhóm cho biết.

đã nhất trí thông qua một biện pháp vào Chủ Nhật tuyên bố rằng đất nước “hoàn toàn bác bỏ” mọi nỗ lực của các thế lực nước ngoài nhằm tạo ra một nhà nước Palestine.

“Israel hoàn toàn bác bỏ các chỉ thị quốc tế liên quan đến việc giải quyết lâu dài với người Palestine”, tuyên bố cho biết. “Sự sắp xếp như vậy sẽ chỉ đạt được thông qua các cuộc đàm phán trực tiếp giữa các bên, mà không có điều kiện tiên quyết. Israel sẽ tiếp tục phản đối việc công nhận đơn phương một nhà nước Palestine. Sự công nhận như vậy, sau vụ thảm sát ngày 7 tháng 10, sẽ tưởng thưởng cho khủng bố, một phần thưởng khác hẳn, và sẽ ngăn chặn bất kỳ giải pháp hòa bình nào trong tương lai”, tuyên bố viết.

và các quan chức Hoa Kỳ khác đã nhiều lần tuyên bố rằng cuộc chiến của Israel chống lại Hamas nên chấm dứt bằng giải pháp hai nhà nước, ngụ ý rằng Hoa Kỳ sẽ công nhận một nhà nước Palestine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.