Putin bảo đảm nhiệm kỳ thứ năm làm Tổng thống Nga trong cuộc bầu cử không có đối thủ thực sự, đề cập đến cái chết của Navalny

(SeaPRwire) –   Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bảo đảm nhiệm kỳ thứ năm trong văn phòng vào thứ Hai, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử không có đối thủ thực sự.

với 87% phiếu bầu, theo Ủy ban bầu cử Nga. Ông đã ăn mừng chiến thắng của mình trước những ứng cử viên đối lập mang tính biểu tượng sớm vào thứ Hai, nói rằng đó là bằng chứng về sự “tin tưởng” của nhân dân Nga vào ông.

“Tất nhiên, chúng ta vẫn còn nhiều nhiệm vụ phía trước. Nhưng tôi muốn làm rõ cho mọi người: Khi chúng ta đoàn kết, không ai từng làm cho chúng ta sợ hãi, đè nén ý chí và lương tâm của chúng ta. Họ đã thất bại trong quá khứ và họ sẽ thất bại trong tương lai,” Putin nói sau

Chế độ của Putin đã thành công rộng rãi trong việc dập tắt tiếng nói đối lập giữa cuộc xâm lược Ukraina của nó. Alexei Navalny, nhà hoạt động được coi là đối thủ đáng tin cậy nhất của Putin, đã qua đời tại một nhà tù Nga vào tháng trước.

Putin, 71 tuổi, đã lãnh đạo Nga gần 25 năm, và bây giờ ông đã bảo đảm một nhiệm kỳ 6 năm tiếp theo.

Ủy ban bầu cử Nga đã báo cáo rằng Putin đã giành được hơn 76 triệu phiếu bầu, thiết lập một kỷ lục mới.

Chiến thắng này đã gặp phải sự khinh miệt rộng rãi ở phương Tây, nếu nó được công nhận.

Thư ký Ngoại giao Anh David Cameron đã bác bỏ Putin trong một tuyên bố trên X.

“Đây không phải là gì cả cuộc bầu cử tự do và công bằng,” ông viết.

Có một số người biểu tình bên ngoài các địa điểm bỏ phiếu và các đại sứ quán Nga trên toàn cầu vào Chủ nhật, ngày cuối cùng của cuộc bầu cử. Các đồng minh của Navalny và vợ ông, Yulia Navalnaya, đã kêu gọi các cuộc tụ họp này. Yulia nói rằng bà đã viết tên chồng mình quá cố trên lá phiếu bà bỏ tại đại sứ quán Nga ở Berlin.

Putin đã bình luận về cái chết của Navalny lần đầu tiên vào thứ Hai, nói rằng ông đã hỗ trợ kế hoạch thả ông ta trong một giao dịch trao đổi tù nhân sẽ diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông ta qua đời.

“Điều đó xảy ra. Bạn không thể làm gì về nó. Đó là cuộc sống,” ông nói.

Trong những bình luận sau chiến thắng của mình, Putin đã cố gắng chuyển hướng cuộc trò chuyện sang các vấn đề bầu cử của Mỹ. Ông đã lên án các vụ án hình sự đối với nói rằng “cả thế giới đang cười” về Mỹ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.