Phụ nữ Mỹ hiện sống gần 6 năm dài hơn nam giới

(SeaPRwire) –   Phụ nữ Mỹ hiện được dự báo sẽ sống khoảng sáu năm lâu hơn so với đàn ông Mỹ, do COVID-19 và quá liều thuốc gây nhiều cái chết hơn ở nam giới so với nữ giới, theo nghiên cứu được công bố vào ngày 13 tháng 11 trên JAMA Internal Medicine.

Tổng thể, tuổi thọ trung bình của người Mỹ hiện là khoảng 76 tuổi. Nhưng như nghiên cứu mới chi tiết, phụ nữ dự kiến sẽ sống đáng kể lâu hơn nam giới. Tính đến năm 2021, tuổi thọ dự kiến của đàn ông Mỹ là 73,5 tuổi, so với 79,3 tuổi ở phụ nữ.

Trên toàn thế giới, phụ nữ thường sống lâu hơn nam giới vì một số lý do sinh học – chẳng hạn như sự khác biệt nội tiết tố – và một số hành vi. Phụ nữ thường đến bác sĩ thường xuyên hơn và ít có khả năng hút thuốc và uống rượu quá mức, ví dụ. Điều đó đã đúng ở Mỹ trong một thời gian dài. Nhưng dữ liệu năm 2021 đại diện cho khoảng cách tuổi thọ giữa nam và nữ lớn nhất tại Mỹ kể từ năm 1996.

Khoảng cách này bắt đầu mở rộng trước đại dịch COVID-19, các tác giả lưu ý, nhưng xu hướng tăng tốc từ năm 2019 đến năm 2021. Bệnh tim mạch và chấn thương không chủ ý, một loại bao gồm tự tử ngẫu nhiên, là những nhân tố lớn nhất góp phần mở rộng khoảng cách, nhưng tỷ lệ tử vong do giết người, bệnh tim mạch và cũng đóng một vai trò, theo báo cáo. Rõ ràng là nam giới chết vì những nguyên nhân này thường xuyên hơn phụ nữ, và trong những năm gần đây, chúng là một trong những nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất nói chung. Bệnh tim mạch, COVID-19 và chấn thương không chủ ý chiếm .

Khoảng cách giới tính sẽ càng lớn hơn nữa, các tác giả lưu ý, nhưng nhờ các yếu tố bao gồm giảm tử vong ung thư ở nam giới.

Nhìn chung, dữ liệu nhấn mạnh tầm quan trọng tiếp tục hạn chế sự lây lan của COVID-19, và tìm cách tốt hơn để cải thiện sức khỏe tâm thần quốc gia và ngăn ngừa quá liều thuốc và tự tử – đôi khi được các chuyên gia gọi là “cái chết do tuyệt vọng”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)