Pháp, Đức kêu gọi công dân rời khỏi Iran, hủy các chuyến bay vì nguy cơ leo thang quân sự gia tăng

(SeaPRwire) –   Pháp và Đức đã kêu gọi công dân rời Iran trong bối cảnh nguy cơ leo thang quân sự tăng cao ở Trung Đông.

“Do mức độ mới đạt được trong đêm qua bởi Iran và rủi ro leo thang quân sự, đại sứ quán Pháp khuyến cáo công dân Pháp ở Iran nên tạm thời rời khỏi đất nước nếu có khả năng, tùy thuộc vào việc khôi phục lại giao thông hàng không quốc tế,” Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Stéphane Séjourné nói trong một tuyên bố phát đi Chủ nhật.

“Bạn được yêu cầu tỏ ra cẩn trọng tối đa khi đi lại, tránh tụ tập ở đất nước và luôn cập nhật tình hình,” tuyên bố nhấn mạnh.

Tuyên bố thêm rằng công dân Pháp “được khuyến cáo tuyệt đối tránh đi du lịch tới Iran, Liban, Israel và các Khu vực Palestine.”

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Pháp 2, Sejourne cho biết Chủ nhật rằng ông đã yêu cầu Bộ Ngoại giao triệu tập đại sứ Iran vào Thứ Hai, thêm rằng đó là “người Iran đã tấn công Israel.”

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin trong khi đó đã yêu cầu cảnh sát duy trì “sự hiện diện tĩnh và rõ ràng” bên ngoài các nhà thờ Do Thái và trường học tôn giáo trước ngày lễ Do Thái Passover từ ngày 22 đến 30 tháng Tư, theo báo cáo của Cơ quan Thông tấn Pháp.

Nhóm hãng hàng không Lufthansa của Đức, bao gồm hãng hàng không quốc gia Đức cũng như , thông báo vào Chủ nhật rằng họ đang tạm dừng các chuyến bay đến Amman, Erbil và Tel Aviv cho đến ít nhất ngày Thứ Ba và các chuyến bay đến Beirut và Tehran cho đến ít nhất ngày Thứ Năm khi tiếp tục đánh giá tình hình an ninh ở Trung Đông và duy trì liên lạc chặt chẽ với các cơ quan chức năng, theo báo cáo của hãng tin Reuters.

Vào Thứ Bảy, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã lên án “sự leo thang nghiêm trọng đại diện bởi cuộc tấn công quy mô lớn do Cộng hòa Hồi giáo Iran phát động tối hôm nay,” kêu gọi “ngừng ngay các hành động thù địch này.”

“Tôi rất lo ngại về nguy cơ gây ra một cuộc xung đột quân sự tàn khốc. Tôi kêu gọi tất cả các bên tỏ ra kiềm chế tối đa để tránh bất kỳ hành động nào có thể dẫn đến xung đột quân sự lớn trên nhiều mặt trận ở Trung Đông,” ông nói. “Tôi đã lặp lại nhiều lần rằng cả khu vực và thế giới đều không thể chịu đựng một cuộc chiến tranh nữa.”

Vào Chủ nhật, Iran và Israel đã kêu gọi “ngừng mọi hành động có thể làm gia tăng xung đột bạo lực với nguy cơ kéo Trung Đông lao vào một cuộc xung đột lớn hơn nữa,” theo báo cáo của hãng tin Reuters.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.