Phân tích kết thúc của The Marvels

THE MARVELS

Trong phim The Marvels do Nia DaCosta đạo diễn, Captain Marvel (Brie Larson), Monica Rambeau (Teyonah Parris), và Ms. Marvel (Iman Vellani) cùng nhau đối đầu với Dar-Benn, một người cách mạng Kree đang du hành không gian để cướp tài nguyên cho hành tinh Hala của mình. Trước đó, Dar-Benn đã cố gắng ngăn Captain Marvel phá hủy Trí tuệ Tối thượng nhưng không thành công, khiến cô có ý định trả thù sau khi hành tinh lãnh đạo bị phá hủy làm cho hành tinh gần như không thể ở được đối với người Kree.

Phim mở đầu với cảnh Dar-Benn ở một hành tinh nơi cô và đội ngũ của mình đang khai thác một cổ vật cổ xưa. Chúng ta được biết rằng cô đã tìm thấy một Dải Lượng tính, dải đeo tay cho phép Kamala Khan sử dụng sức mạnh, và chỉ có một trong số chúng (vì vậy chúng ta biết cái còn lại ở đâu). Dar-Benn lên kế hoạch thu thập nguồn tài nguyên như nước, đó là lý do tại sao cô đến hành tinh nước Aladna để mang về cho hành tinh Hala của mình. Cô cũng muốn đánh cắp mặt trời của Trái đất bởi ánh sáng ở hành tinh của họ đã tắt.

Monica nói trong phim rằng cô đã mở quá nhiều lỗ giun và nếu mở thêm một lỗ nữa sẽ gây ra sự gián đoạn trong không-thời gian. Phim lên tới đỉnh điểm trong một cảnh chiến đấu tuyệt vời giữa The Marvels (tên không chính thức của nhóm họ) và Dar-Benn. Cô thành công lấy được dải thứ hai khỏi Ms. Marvel và cố gắng khai thác sức mạnh của cả hai Dải Lượng tính để mở một lỗ giun khác; sức mạnh giết chết cô và cô bị phân hủy ngay lập tức. Monica nói cô đã mở một lỗ giun đến một thực tại khác và cách duy nhất để đóng nó là nếu Ms. Marvel và Captain Marvel tải năng lượng cho cô và cô đóng nó từ phía bên kia. Carol cố cứu cháu gái của mình nhưng Monica đã đóng lỗ trước khi cô kịp đến, đẩy cô vào một chiều không gian khác.

Kamala trở về với bố mẹ và Nick Fury (Samuel L. Jackson), người hỏi cô đã xảy ra gì với hai Marvels còn lại. Cô nói với họ rằng Monica đã biến mất và Captain Marvel phải giúp đỡ người dân của Hala bằng cách sử dụng sức mạnh của mình để thắp lại mặt trời, điều chúng ta thấy cô làm.

Trong cảnh cuối cùng của phim, chúng ta thấy Kate Bishop (Hailee Steinfeld) đang đi vào căn hộ của mình và Kamala đã ngồi chờ cô trong bóng tối đội mũ bóng chày. Cô đề xuất ý tưởng thành lập một nhóm siêu anh hùng cùng nhau và Kate đồng ý.

Điều cần biết về Young Avengers

Marvel đã khéo léo đặt nền móng cho sự hình thành của Young Avengers, nhưng chỉ những người biết điểm mấu chốt mới nhận ra những manh mối. Đầu tiên, người ta bắt đầu suy đoán về đứa con của Wanda Maximoff (Elizabeth Olsen) – Billy và Tommy, những người được biết đến trong Vũ trụ Marvel là Wiccan và Speed. Kate Bishop lần đầu tiên được giới thiệu trong Hawkeye (được TIME bình chọn là phim truyền hình Marvel hay nhất trên Disney+) và America Chavez (Xochitl Gomez) ra mắt MCU trong Doctor Strange and the Multiverse of Madness.

Những thành viên khác trong truyện tranh cũng đã xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh, bao gồm con gái của Ant-Man, Cassie Lang (Kathryn Newton), Iron Heart (Dominque Thorne), con trai của Hulk Skaar (Will Deusner) và Kid Loki (Jack Veal).

The Marvels đánh dấu sự công nhận chính thức đầu tiên của MCU về sự hình thành của đội, và khán giả có thể được chứng kiến đội dần hình thành khi họ cùng nhau chiến đấu chống lại Kang The Conqueror (Jonathan Majors), người đang được đặt vào vị trí kẻ thù cấp độ Thanos.