Phản đối chính sách của Mỹ trong cuộc chiến Israel-Hamas khiến nhân viên liên bang phản đối

(SeaPRwire) –   WASHINGTON – Các công chức liên bang từ Bộ Ngoại giao đến NASA đang lưu hành các thư mở đòi Tổng thống Joe Biden phải theo đuổi lệnh ngừng bắn trong cuộc chiến Israel-Hamas. Các nhân viên nghị sĩ đang cầm micro trước Điện Capitol, lên tiếng lên án những gì họ nói là sự im lặng của các nhà lập pháp về việc Israel tấn công dân thường Palestine.

Khi số người chết tăng lên ở Gaza, Biden và Quốc hội đang phải đối mặt với những thách thức bất thường từ bên trong về sự hỗ trợ của họ đối với chiến dịch tấn công của Israel. Hàng trăm nhân viên trong chính quyền và Quốc hội đang ký tên vào thư mở, nói chuyện với phóng viên và tổ chức buổi cầu nguyện, tất cả nhằm mục đích thay đổi chính sách Mỹ theo hướng hành động khẩn cấp hơn để ngăn chặn thương vong dân sự Palestine.

“Hầu hết các sếp của chúng tôi ở Quốc hội không lắng nghe những người mà họ đại diện,” một trong những nhân viên quốc hội đã nói với đám đông trong một cuộc biểu tình tuần này. Đeo khẩu trang y tế che khuất khuôn mặt của họ, khoảng 100 nhân viên quốc hội đã rải hoa trước Quốc hội để tưởng niệm những thường dân bị chết trong cuộc xung đột.

Những phản đối đến từ các nhân viên liên bang về sự hỗ trợ quân sự và khác của Mỹ cho chiến dịch Gaza của Israel một phần là do sự thay đổi đang xảy ra rộng rãi hơn trên toàn xã hội Mỹ. Khi Mỹ trở nên đa dạng hơn, nhân lực liên bang cũng trở nên đa dạng hơn, bao gồm nhiều người được bổ nhiệm có nguồn gốc Hồi giáo và Ả Rập. Các cuộc khảo sát cho thấy quan điểm công chúng đang thay đổi về đồng minh Israel của Mỹ, với nhiều người bày tỏ sự lo ngại về chính phủ cực hữu của Thủ tướng Israel Benjamin .

Sau tuần lễ chứng kiến hình ảnh trẻ em bị thương và gia đình chạy trốn ở Gaza, một số lượng đáng kể người Mỹ, bao gồm cả những người trong chính quyền, không đồng tình với sự hỗ trợ của ông đối với chiến dịch quân sự của Israel. Một cuộc thăm dò của AP và Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Công của NORC vào đầu tháng 11 cho thấy khoảng một nửa người Mỹ tin rằng phản ứng của Israel ở Gaza đã đi quá xa. Cuộc chiến đã gây ra biểu tình trên khắp các trường đại học và toàn quốc.

Đến cuối tuần qua, một thư mở đã nhận được sự ủng hộ của 650 nhân viên đa dạng về tôn giáo từ hơn 30 cơ quan liên bang, các tổ chức cho biết. Các cơ quan bao gồm Văn phòng Tổng thống, Cục Điều tra Dân số và bao gồm Bộ Ngoại giao, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Bộ Quốc phòng.

Một quan chức chính trị của Biden đã giúp tổ chức thư mở đa cơ quan cho biết việc từ chối yêu cầu của Tổng thống đối với Netanyahu để có một lệnh ngừng bắn lâu dài đã khiến một số nhân viên liên bang cảm thấy “bị bỏ qua, theo một cách nào đó.”

“Đó là lý do tại sao mọi người đang sử dụng mọi loại bức thư bất đồng và thư mở. Bởi vì chúng tôi đã trải qua các kênh cố gắng giải quyết vấn đề bên trong,” người này nói.

Thư mở lên án cả việc Hamas giết khoảng 1.200 người ở Israel trong cuộc xâm nhập ngày 7/10 của nhóm vũ trang và chiến dịch quân sự của Israel, đã khiến hơn 11.500 người Palestine ở Gaza thiệt mạng, theo Bộ Y tế Palestine. Thư kêu gọi Mỹ đẩy mạnh áp lực để đạt được lệnh ngừng bắn và trả tự do cho con tin bị Hamas bắt giữ cũng như những người Palestine mà các tác giả cho rằng đang bị Israel giam giữ một cách bất công, cũng như hành động mạnh mẽ hơn để bảo vệ dân thường ở Gaza.

Những người tổ chức các cuộc biểu tình trong chính quyền và Quốc hội đều nói với AP với điều kiện giấu tên, nhắc đến nỗi sợ hãi về hậu quả chuyên môn và khác. Các nhân viên liên bang lên tiếng phản đối chính sách của Mỹ dường như đang tìm cách giữ một vị trí tại bàn đàm phán mà không từ bỏ sự nghiệp của họ.

Một số quan chức và nhân viên hiện tại và cựu nhân viên cho biết tính công khai của một số thách thức từ nhân viên liên bang là điều bất thường. Điều đó khiến một số người lo ngại về mặt tiềm năng đe dọa đến chức năng chính phủ và sự đoàn kết bên trong các cơ quan.

Bộ Ngoại giao có truyền thống danh dự cho phép các tuyên bố bất đồng có cấu trúc và được cấu trúc đối với chính sách Mỹ. Nó bắt nguồn từ năm 1970, khi các nhà ngoại giao Mỹ phản đối yêu cầu của Tổng thống Richard Nixon phải sa thải các sĩ quan ngoại giao và nhân viên Bộ Ngoại giao khác đã ký một lá thư nội bộ phản đối việc Mỹ ném bom thảm khốc Cambodia.

Kể từ đó, các sĩ quan ngoại giao và dân sự đã sử dụng những gì được gọi là kênh bất đồng trong những thời điểm tranh luận chính sách gay gắt. Điều đó bao gồm việc chỉ trích chính quyền George W. Bush về việc thực hiện chiến tranh ở Iraq, chính sách của chính quyền Obama ở Syria, hạn chế nhập cư chủ yếu là Hồi giáo của chính quyền Trump và cách xử lý của chính quyền Biden về việc rút quân khỏi Afghanistan năm 2021.

Nhưng các bức thư bất đồng, được ký tên và được phân loại, không dành cho công chúng.

Theo truyền thống của Bộ Ngoại giao, ít nhất, “nếu vì lý do gì đó mà một lời phàn nàn hoặc khiếu nại không được xem xét hoặc không được coi là đủ để thay đổi chính sách, thì đó là lúc phải tiến hành. Nó đã được hoàn thành,” theo lời Thomas Shannon, một cựu nhân viên ngoại giao đã phục vụ ở các vị trí cao cấp tại Bộ Ngoại giao. “Đó là lúc phải chào, và thực hiện.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)