Những trò hề kỳ quặc trong cuộc đua chức thống đốc Tokyo, từ những bức ảnh phản cảm đến poster chó, đã chiếm lĩnh thành phố

(SeaPRwire) –   Tokyo sẽ bầu ra một thống đốc mới vào cuối tuần này, nhưng cư dân cho biết các chiêu trò quảng cáo cá nhân đã vượt qua các chiến dịch nghiêm túc đến mức chưa từng có, với những phụ nữ gần như khỏa thân trong những tư thế khiêu khích, thú cưng và một người đàn ông luyện tập cú swing đánh golf.

Thật không thể bỏ qua. Với việc chiến dịch tranh cử trên mạng vẫn còn tương đối mới, các ứng cử viên truyền thống sử dụng các bảng quảng cáo bầu cử được chỉ định – hơn 14.000 bảng – để quảng bá cho bản thân. Các bảng quảng cáo tạm thời được dựng lên chỉ trong thời gian ngắn của mùa tranh cử và là không gian có giá trị để tiếp xúc ở một thành phố vốn đã chật cứng các quảng cáo.

Nhưng sự kỳ quặc của năm nay – đáng chú ý là từ những người không phải ứng cử viên thuê không gian bảng quảng cáo – đang chứng tỏ là ngoại lệ, và cư dân đã tràn ngập các văn phòng bầu cử với những cuộc gọi và tin nhắn giận dữ.

“Chúng thật phản cảm. Là một công dân Nhật Bản, tôi cảm thấy xấu hổ, khi tôi thấy nhiều du khách nước ngoài đi ngang qua những bảng quảng cáo đó và họ phải tự hỏi chuyện gì đang xảy ra,” Mayumi Noda, một nhân viên văn phòng, nói. “Là một cử tri, tôi nghĩ rằng điều đó là quá đáng và thiếu tôn trọng đối với những ứng cử viên khác đang cạnh tranh một cách nghiêm túc.”

Kỷ lục 56 ứng cử viên, bao gồm Thống đốc đương nhiệm Yuriko Koike, người đang tìm kiếm nhiệm kỳ thứ ba kéo dài bốn năm, đang tranh cử trong cuộc bầu cử vào Chủ nhật. Nhiều ứng cử viên là những nhân vật ngoại biên hoặc những người có ảnh hưởng đang tìm kiếm sự tiếp xúc nhiều hơn nữa.

, có sức mạnh chính trị và văn hóa vượt trội ở Nhật Bản. Ngân sách của nó tương đương với một số quốc gia và các chính sách của nó tác động đến chính phủ quốc gia.

Chỉ vài giờ sau khi chiến dịch tranh cử chính thức bắt đầu vào ngày 20 tháng 6, cư dân phải đối mặt với một loạt các áp phích đầy bất ngờ. Đối với một số người, thậm chí còn không rõ người đứng sau nó là ứng cử viên hay chỉ đơn giản là muốn được chú ý.

Một bảng quảng cáo có những áp phích phản cảm cho một cửa hàng giải trí dành cho người lớn. Một cái khác có một người mẫu nữ gần như khỏa thân trong một tư thế khiêu khích với dòng chữ “Ngừng hạn chế tự do ngôn luận”. Những cái khác cho thấy những bức ảnh về một con chó cưng hoặc một võ sĩ nữ. Một ứng cử viên tự xưng là AI Mayor đã sử dụng hình ảnh của một người máy kim loại.

Các đoạn video chiến dịch cũng thu hút sự chỉ trích. Một đoạn cho thấy ứng cử viên nữ Airi Uchino nói, “Tôi rất dễ thương; hãy xem chương trình phát sóng chiến dịch của tôi,” và lặp lại tên của cô ấy bằng giọng điệu cao vút, theo phong cách hoạt hình trong khi yêu cầu cử tri kết bạn trên mạng xã hội. Sau đó, cô ấy cởi bỏ chiếc áo ống màu be.

Trong một video khác, một ứng cử viên nam đại diện cho cái mà anh ta gọi là “bên golf” nói về các chính sách của mình trong khi thỉnh thoảng luyện tập cú swing đánh golf.

Theo luật bầu cử công chức năm 1950, được tự do nói bất cứ điều gì miễn là họ không ủng hộ ứng cử viên khác hoặc đưa ra nội dung rõ ràng là sai sự thật hoặc vu khống.

Sự leo thang của năm nay một phần liên quan đến một đảng chính trị bảo thủ mới nổi đã đưa ra 24 ứng cử viên cho chức thống đốc. Vì mỗi bảng quảng cáo bầu cử trên khắp Tokyo có 48 ô vuông cho các ứng cử viên dán áp phích của họ, nên đảng này đang cho thuê một nửa số ô đó cho bất kỳ ai trả tiền, bao gồm cả những người không phải là ứng cử viên.

Cách tiếp cận bất ngờ đó không được quy định.

Chi phí thuê bắt đầu từ khoảng 155 đô la mỗi địa điểm mỗi ngày, lãnh đạo đảng Takashi Tachibana cho biết.

“Chúng ta phải kỳ quặc hoặc chúng ta không nhận được sự chú ý của giới truyền thông,” Tachibana nói trong một bình luận trên YouTube được đăng trên trang web của đảng.

“Mục đích là để thực hiện những hành động vô đạo đức và thái quá … để thu hút sự chú ý,” Ryosuke Nishida, giáo sư Đại học Nihon và chuyên gia về chính trị và truyền thông, nói. “Lý do tại sao một số người thấy những màn trình diễn này vui nhộn là bởi vì họ nghĩ rằng những phản đối của họ không được các chính trị gia và các đảng hiện có xem xét hoặc phản ánh trong chính trị của họ.”

Tại một công viên gần ga tàu Shimbashi nhộn nhịp của Tokyo, những người đi đường liếc nhìn một bảng quảng cáo chiến dịch với một nửa số ô được lấp đầy bằng các áp phích hình chó.

“Tôi không quyết định bỏ phiếu cho ai bằng cách nhìn vào khuôn mặt trên các áp phích của họ,” Kunihiko Imada, một thợ sửa ống nước, nói. “Nhưng tôi vẫn nghĩ những bảng quảng cáo này đang bị lạm dụng.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.