Nhân khẩu học già đi buộc các quốc gia châu Á phải mở rộng phạm vi tuyển quân

(SeaPRwire) –   Người già và thiếu quân nhân buộc các quốc gia châu Á phải mở rộng nguồn tuyển quân của họ

Nhật Bản và Philippines mỗi nước đều có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc, trong khi một dải rộng các nước bao gồm Úc và Hàn Quốc chia sẻ lo ngại về thiệt hại kinh tế mà họ có thể gánh chịu nếu mất quyền tiếp cận các tuyến đường biển then chốt.

Đối với tất cả họ, cuộc chiến của Nga ở Ukraine đã phục vụ như một lời nhắc nhở rằng một liên minh với Mỹ có thể không đủ để ngăn chặn các cuộc tấn công có thể xảy ra. Đặc biệt, nó đã nhấn mạnh số lượng quân đông đảo, không chỉ trang thiết bị, cần thiết trong trường hợp xảy ra sự xâm lược như vậy. Tuy nhiên, một số quốc gia châu Á, đáng chú ý nhất là Nhật Bản, đang đối mặt với một nguồn quân nhân trẻ tuổi ngày càng thu hẹp ngay cả khi họ lo ngại về một tình huống có thể xảy ra liên quan đến quân đội khổng lồ mà một số đối tác của họ tự hào.

Đài Loan đang mở rộng mạng lưới tuyển quân cho nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Từ tháng Năm, họ bao gồm nam giới ngắn hơn 155 cm (5 feet) so với chiều cao tối thiểu trước đây là 157 cm, trong khi những người có chỉ số khối cơ thể thấp như 15 hoặc cao như 35 bây giờ đủ điều kiện. Năm sau, họ sẽ kéo dài thời gian phục vụ lên một năm từ bốn tháng hiện tại.

Ở Hàn Quốc, nước đang đấu tranh với tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới, đã có những lời nói về việc liệu có nên gọi nhập ngũ phụ nữ cũng như nam giới. Các quan chức phủ nhận, mặc dù nó sẽ có thể đôi lần tăng nguồn tuyển quân của họ. Úc cho phép các binh sĩ nước ngoài có kinh nghiệm tham gia lực lượng vũ trang của họ.

Nhật Bản không có nghĩa vụ quân sự bắt buộc hoặc dòng người nhập cư sẵn sàng. Quân đội của nước này, được gọi là Lực lượng Phòng vệ Tự nhiên, đã chứng kiến ​​số đơn đăng ký giảm.

Số lượng người Nhật từ 18 đến 26 tuổi, nguồn tuyển quân chính cho cấp bậc thấp của Lực lượng Phòng vệ Tự nhiên, đã giảm xuống khoảng 10 triệu từ 17 triệu ba thập kỷ trước và dự kiến sẽ giảm hơn nữa trong những năm tới. Lực lượng Phòng vệ Tự nhiên nâng tuổi tối đa cho ứng viên mới lên 32 tuổi từ 26 tuổi vào năm 2018 nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc thu hút họ.

“Đây là một vấn đề cấu trúc lớn”, ông Christopher Johnstone, cựu giám đốc Đông Á tại Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, người hiện là cố vấn cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington. “Nó sẽ thách thức một cách đáng kể khả năng của Nhật Bản để làm tất cả những gì nó nói muốn làm trong chiến lược quốc phòng quốc gia.”

Không chỉ số lượng người Nhật trẻ đang giảm mà tỷ lệ ngày càng cao hơn lựa chọn đến đại học, có nghĩa là ít người hơn sẵn sàng gia nhập Lực lượng Phòng vệ Tự nhiên sau trung học.

“Nếu bạn tham gia nền kinh tế tư nhân, bạn có nhiều tự do, cuộc sống của bạn ít nguy hiểm hơn”, ông Tom Le, tác giả cuốn Japan’s Aging Peace và phó giáo sư chính trị tại Pomona College ở California. “Sony và Mitsubishi cũng sẽ muốn lao động đó.”

Tại sự kiện giới thiệu Lực lượng Phòng vệ Tự nhiên tại doanh trại Nerima ở ngoại ô Tokyo vào tháng Tám, nhân viên công ty mỹ phẩm Ryohei Kuroda nói anh luôn quan tâm đến việc gia nhập lực lượng vũ trang. “Tôi đã nghĩ mình không phù hợp và nửa đã từ bỏ”, anh nói, thêm rằng anh không bị ảnh hưởng bởi tên lửa Bắc Triều Tiên hoặc cuộc xung đột ở Ukraine và sự kiện cả ngày đã thuyết phục anh nộp đơn. “Tôi muốn làm điều gì đó khiến mọi người cảm kích.”

Ở đầu bên kia của quãng đời, nhiều thành viên được tái tuyển sau khi nghỉ hưu, một cột mốc thay đổi theo cấp bậc. Họ thường đảm nhận công việc văn phòng, như Yasuhiro Matsuzaki, người chuyển sang tuyển quân từ giảng dạy võ thuật sau khi đạt đến tuổi nghỉ hưu chính thức 55 vào năm ngoái. Ngay cả trong Lực lượng Phòng vệ Hàng hải, được biết đến với những nhiệm vụ đòi hỏi sức lực cao, nhiều vị trí hơn đang được mở ra cho người nghỉ hưu.

Tuy nhiên, vấn đề khác là hình ảnh. Gia nhập Lực lượng Phòng vệ Tự nhiên không được coi là danh giá hay thu nhập tài chính. Mặc dù được tôn trọng vì công việc cứu hộ, những người hướng tới những nỗ lực như vậy có thể dễ dàng tham gia lực lượng cứu hỏa hơn do sự miễn cưỡng đối với quân đội đã tồn tại kể từ Thế chiến II.

Ngay cả ở Đài Loan, một điểm nóng tiềm năng rõ ràng cho khu vực, có ít sự nhiệt tình tham gia quân đội.

“Thanh niên Đài Loan không thích phục vụ trong quân đội vì họ nghĩ đó là mất thời gian”, ông Lu Li-shih, cựu giảng viên tại Học viện Hải quân Đài Loan.

Một số chính phủ đang cố gắng cải thiện sức hấp dẫn của quân đội bằng cách tăng lương và các điều kiện khác. Năm nay, Úc công bố khoản tiền thưởng 50.000 đô la Úc (31.800 USD) cho những người cam kết ở lại ba năm sau thời hạn phục vụ ban đầu.

“Có sự cạnh tranh cho một tập hợp kỹ năng và ứng viên tiềm năng rất hạn chế”, ông Euan Graham, chuyên gia cao cấp tại Viện Chính sách Chiến lược Úc. Tìm và giữ thủy thủ đoàn cho hạm đội tàu ngầm hạt nhân dự kiến của đất nước sẽ “đặc biệt thách thức”, ông bổ sung.

Tạp chí tuyển quân mới nhất của Nhật Bản nhấn mạnh về kỳ nghỉ dài, cân bằng công việc và cuộc sống cũng như công việc cho những người không tự tin về sức chịu đựng thể chất cho lực lượng vũ trang. Bộ Quốc phòng đã cố gắng nâng cấp nhà ở cung cấp cho thành viên Lực lượng Phòng vệ Tự nhiên và yêu cầu ngân sách cho năm sau bao gồm các mục như tiền mặt để cải thiện truy cập internet trên tàu và tàu ngầm, giảm bớt sự cô lập đối với thủy thủ đoàn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Lực lượng Phòng vệ Tự nhiên cũng hy vọng thu hút nhiều phụ nữ hơn, mặc dù điều này có thể khó khăn do danh tiếng về quấy rối tình dục. Một cuộc điều tra do cáo buộc quấy rối tình dục nghiêm trọng kích hoạt đã phát hiện ra sự quấy rối phổ biến, theo một báo cáo được công bố vào tháng Tám