Nga sẽ phải đối mặt hậu quả vì cuộc tấn công mạng “hoàn toàn không thể chấp nhận được”, Bộ trưởng Ngoại giao Đức nói

(SeaPRwire) –   Ngoại trưởng Đức đã đối mặt với hậu quả sau khi buộc tội cơ quan tình báo quân sự của nước này đứng sau một cuộc tấn công mạng “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Quan hệ giữa hai nước châu Âu đã căng thẳng, với Đức cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine trong cuộc chiến đang diễn ra với Nga.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock nói rằng Nga đứng sau một cuộc tấn công mạng vào năm ngoái nhằm vào Đảng Dân chủ Xã hội, đảng lãnh đạo liên minh cầm quyền.

“Hackers quốc gia Nga đã tấn công Đức trên không gian mạng,” bà nói tại một họp báo ở thành phố Adelaide, Úc. “Chúng tôi có thể quy trách nhiệm cuộc tấn công này cho nhóm gọi là APT28, do cơ quan tình báo quân sự của Nga điều hành.”

“Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận và không thể chấp nhận được và sẽ có hậu quả,” bà nói.

Baerbock đang thăm Úc, New Zealand và Fiji, với chuyến đi tập trung vào việc Trung Quốc đẩy mạnh ảnh hưởng ở khu vực Thái Bình Dương.

“Hợp tác phòng thủ giữa Đức và Úc là chặt chẽ và chúng tôi muốn tăng cường hơn nữa và cùng mở rộng nó, bởi vì chúng tôi đang ở trong tình huống phải đối mặt với những mối đe dọa tương tự,” bà Baerbock nói, người là ngoại trưởng Đức đầu tiên thăm Úc trong 13 năm qua.

Các cuộc thảo luận giữa Baerbock và đồng nhiệm Úc Penny Wong tập trung vào cuộc xung đột ở Dải Gaza. “Tôi nghĩ chúng ta đều hiểu rằng con đường duy nhất ra khỏi chu kỳ bạo lực mà chúng ta thấy ở Trung Đông với chi phí to lớn là một con đường cuối cùng đảm bảo một giải pháp hai nhà nước,” Wong nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.