Nga đưa người chiến thắng cuộc thi Eurovision Song Contest năm 2016 vào danh sách truy nã: báo cáo

(SeaPRwire) –   Người chiến thắng cuộc thi Eurovision Song Contest năm 2016 đang lọt vào danh sách theo dõi – một danh sách khác.

Vào Thứ Hai, các báo cáo tiết lộ một cơ sở dữ liệu của Bộ Nội vụ liệt kê Jamaladinova là đang bị truy nã vì vi phạm một điều luật hình sự.

Theo trang tin độc lập Mediazona, Jamaladinova bị buộc tội theo luật được thông qua năm ngoái cấm phát tán thông tin giả gọi là về quân đội Nga và cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.

Jamaladinova, người biểu diễn dưới nghệ danh , đã chiến thắng cuộc thi Eurovision năm 2016 với bài hát “1944”, một tựa đề đề cập đến năm 1944 khi Liên Xô ra lệnh di dời hàng loạt hơn 230.000 người Tatar Krym từ quê hương của họ.

Ban đầu Nga phản đối bài hát “1944” được phép tham gia cuộc thi, cho rằng nó vi phạm quy tắc cấm chỉ trích Nga hoặc Liên Xô, nhưng sau đó được cho phép khi các quan chức nói bài hát không chỉ trích cụ thể Nga hay Liên Xô.

Màn biểu diễn chiến thắng của cô đến gần hai năm sau khi Nga sáp nhập Crimea khi tình hình chính trị ở Ukraine rơi vào hỗn loạn, theo các báo cáo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )