New York Kiện Công Ty PepsiCo Inc. Vì Ô Nhiễm Chất Thải Nhựa

(SeaPRwire) –   ALBANY, N.Y. — Luật sư trưởng bang New York Letitia James thông báo một vụ kiện chống lại PepsiCo Inc. vào thứ Tư, buộc tội gã khổng lồ đồ uống và thực phẩm về ô nhiễm môi trường và đe dọa sức khỏe cộng đồng sau khi các chai nhựa dùng một lần của họ được tìm thấy dọc theo sông Buffalo.

Vụ kiện được đệ trình lên Tòa án tối cao nhằm buộc PepsiCo và các công ty con của nó là Frito-Lay Inc. và Frito-Lay North America Inc. phải dọn dẹp hỗn loạn của chúng, nơi các gói đựng thực phẩm và chai nhựa dùng một lần bao gồm các túi thực phẩm và chai nhựa đã tìm đường đến bờ sông Buffalo và lưu vực, làm ô nhiễm nguồn cung cấp nước uống cho thành phố Buffalo.

“Không công ty nào quá lớn để đảm bảo rằng sản phẩm của họ không gây hại cho môi trường và sức khỏe cộng đồng. Tất cả người dân New York đều có quyền truy cập nước sạch, nhưng việc đóng gói và tiếp thị không trách nhiệm của PepsiCo đe dọa nguồn cung cấp nước của Buffalo, môi trường và sức khỏe cộng đồng,” James nói trong một tuyên bố.

PepsiCo là nhà gây ô nhiễm chính đối với chất thải nhựa làm ô nhiễm sông Buffalo, theo vụ kiện. Trong số 1.916 mảnh vỡ nhựa có thể xác định được thương hiệu, 17,1% được sản xuất bởi PepsiCo, theo một cuộc khảo sát năm 2022 do Văn phòng Luật sư trưởng tiểu bang thực hiện.

Vi mạch nhựa cũng đã được tìm thấy trong các loài cá được biết là sinh sống ở hồ Erie và sông Buffalo, cũng như nguồn cung cấp nước uống của Buffalo, theo vụ kiện. Tiếp xúc với những hóa chất đó có thể gây ra nhiều tác dụng bất lợi đối với sức khỏe.

Sông Buffalo từng được coi là một trong những con sông bị ô nhiễm nhất ở Hoa Kỳ cho đến khi Bộ Môi trường và Bảo tồn tiểu bang can thiệp với kế hoạch hành động sửa chữa năm 1989 để khôi phục hệ sinh thái của con sông.

“Cộng đồng Buffalo của chúng tôi đã đấu tranh trong hơn 50 năm để đảm bảo hàng trăm triệu đô la để làm sạch ô nhiễm độc hại, cải thiện môi trường sống và khôi phục cộng đồng xung quanh sông Buffalo,” Jill Jedlicka, giám đốc điều hành của Buffalo Niagara Waterkeeper, trong một tuyên bố. “Chúng tôi sẽ không ngồi yên khi những con sông của chúng tôi bị ô nhiễm trở lại, lần này bởi ô nhiễm nhựa dùng một lần ngày càng tăng.”

Qua vụ kiện, James cũng kêu gọi PepsiCo ngừng bán hoặc phân phối bất kỳ sản phẩm nào ở khu vực Buffalo mà không cảnh báo người tiêu dùng về các rủi ro tiềm tàng đối với sức khỏe và môi trường từ bao bì của nó. Nó cũng tìm cách ngăn chặn công ty góp phần gây ra tình trạng công cộng mà nó đang gây ra ở khu vực Buffalo bằng cách đóng góp vào ô nhiễm nhựa, và phát triển một kế hoạch để giảm lượng nhựa dùng một lần của nó xâm nhập vào sông Buffalo.

PepsiCo, có trụ sở tại New York, sản xuất và đóng gói ít nhất 85 nhãn hiệu đồ uống khác nhau bao gồm Gatorade và sản phẩm Pepsi, và ít nhất 25 nhãn hiệu thực phẩm nhẹ chủ yếu được đóng gói trong các bao bì nhựa dùng một lần.

Trong những năm qua, công ty đã lặp đi lặp lại cam kết rằng họ sẽ có những bước đi ý nghĩa để giảm việc sử dụng nhựa. Vụ kiện cho rằng điều ngược lại đang xảy ra, và rằng PepsiCo đã làm lừa dối công chúng về nỗ lực của mình nhằm chống lại ô nhiễm nhựa.

Email để lại cho người phát ngôn của PepsiCo chưa ngay lập tức được trả lời.

Vụ kiện cũng tìm cách buộc PepsiCo phải trả lại tiền, áp dụng các hình phạt dân sự và bồi thường.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)