Netanyahu chỉ trích Cơ quan Hành chính Palestine từ chối rằng Hamas đã thực hiện vụ thảm sát tại lễ hội âm nhạc ở Israel

(SeaPRwire) –   Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ trích Cơ quan Palestine vì phủ nhận rằng Hamas chịu trách nhiệm về vụ thảm sát tại lễ hội âm nhạc ở Israel đã khiến hàng trăm người tham dự thiệt mạng vào ngày 7 tháng 10.

Bài phát biểu trên truyền hình vào tối Chủ nhật được đưa ra để phản hồi lại tuyên bố chính thức từ Cơ quan Palestine rằng “trực thăng Israel” chịu trách nhiệm cái chết của hàng trăm người tham gia lễ hội âm nhạc Supernova gần kibbutz Re’im.

Cáo buộc này, được Hamas lặp lại, dường như đề cập đến một báo cáo từ Haaretz, một tờ báo , cho rằng một trực thăng của Lực lượng Phòng vệ Israel đã tình cờ đánh trúng những người tham dự lễ hội khi bắn vào những kẻ khủng bố.

Nhưng , dẫn nguồn từ các quan chức an ninh cao cấp Israel, không nói rằng trực thăng chịu trách nhiệm cho tất cả cái chết tại vụ thảm sát. Digital đã liên hệ với phóng viên để xin bình luận.

“Hôm nay, Chính quyền Palestine ở Ramallah đã nói điều gì đó hoàn toàn vô lý. Nó phủ nhận rằng Hamas mới chính là thủ phạm gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại lễ hội thiên nhiên gần Gaza. Nó thậm chí cáo buộc Israel gây ra vụ thảm sát đó. Đây là sự đảo ngược hoàn toàn sự thật,” Netanyahu nói trong tuyên bố đăng trên X, cựu Twitter.

Khoảng 1.200 người đã thiệt mạng ở Israel vào ngày xảy ra cuộc tấn công bất ngờ của Hamas. Khoảng 240 con tin đã bị Hamas kéo vào Gaza và vẫn bị giam giữ ở đó.

Israel tuyên bố chiến tranh để đáp trả, và hơn 11.500 người Palestine đã thiệt mạng trong sáu tuần qua khi quân đội Israel tiến hành một chiến dịch không kích và mặt đất trừng phạt ở Gaza, nơi các nhóm vũ trang Hamas đã cai trị trong 16 năm qua.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )